Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

4 ý tưởng tổ chức sự kiện ấn tượng và ý nghĩa trong mùa Vu Lan

Vu Lan cận kề và bạn đang đau đầu tìm kiếm những ý tưởng độc, lạ để có thể tổ chức sự kiện Vu Lan thật đáng nhớ cho người thân của mình. Đừng lo, FS Event sẽ giúp bạn với các ý tưởng tổ chức sự kiện nhân ngày Vu Lan dưới đây.

Nguồn gốc của ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Dù là một ngày lễ phổ biến theo quan niệm của phương Đông, nhưng đến hiện tại, nhiều người vẫn không biết rõ nguồn gốc của ngày lễ báo hiếu Rằm tháng Bảy hằng năm này.

Thực chất, Vu Lan là viết tắt của Vu-Lan-Bồn, là phiên âm Hán Việt của tiếng Phạn “ullambana”, có nghĩa là “treo ngược lên”. Theo quan niệm, đến ngày này, các phạm nhân thống khổ ở dưới địa ngục sẽ được ân xá, giải thoát. Quan niệm này bắt nguồn từ sự tích Bồ tát Mục-Kiền-Liên, một trong 10 đại đệ tử của Đức Thích Ca Mâu Ni xuống địa ngục dâng cơm cho mẹ và được Phật Tổ chỉ dạy cung thỉnh chư tăng vào ngày Rằm tháng Bảy.

Ngày nay, Vu Lan đã trở thành ngày lễ báo hiếu truyền thống của nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Ngày lễ này là dịp để người sống tưởng nhớ ân đức sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, hướng về tổ tiên. Nhắc nhở mỗi người về cội nguồn, từ đó, hướng con đến cuộc sống có hiếu hơn, đạo đức hơn nữa để đáp đền tình thương bao la rộng lớn của cha mẹ – những người đã hy sinh cả cuộc đời cho con.

4 ý tưởng tổ chức sự kiện ấn tượng cho mùa Vu Lan. Ảnh 1.

Ngày Lễ vu lan là dịp để con cái bày tỏ sự biết ơn và trân trọng đến với các bậc sinh thành. Ảnh minh họa.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện nhân ngày Vu Lan

  • Đêm nhạc tri ân đấng sinh thành trong ngày Vu Lan

Có thể bạn hơi ngạc nhiên, nhưng đêm nhạc tri ân đấng sinh thành là một hình thức được hưởng ứng và lựa chọn rất nhiều dịp Vu Lan hằng năm. Những bài hát như Phật ơi, Lạy Phật Quan Âm, Lòng mẹ… vang lên trong ánh trăng Rằm tháng Bảy khiến nhiều người xúc động, thổn thức. Đó cũng là lý do để bạn có thể hướng tới một đêm nhạc ấm cúng trong ngày Vu Lan.

Đêm nhạc tri ấn đấng sinh thành sẽ là một ý tưởng tốt, miễn là kịch bản cho đêm nhạc đủ để hướng người tham gia đến những nghĩa cử tốt đẹp và để tạo sức lan tỏa cho xã hội, bạn có thể tiến hành quyên góp từ thiện từ tiền bán vé đêm nhạc này.

  • Sự kiện activation tại các điểm bán hàng

Cũng là một hình thức kỷ niệm Vu Lan được hưởng ứng rất nhiều. Khi Vu Lan là dịp để tri ân đấng sinh thành, hướng con người đến những nghĩa cử cao đẹp như từ thiện thì những hoạt động activation tại các điểm bán hàng sẽ là một ý tưởng hay ho, vừa giúp gia tăng nhận thức thương hiệu, thúc đẩy doanh số bán hàng, vừa có thể lan tỏa giá trị cộng đồng dưới hình thức thiện nguyện.

  • Cuộc thi viết về gia đình, cha mẹ

Một cuộc thi viết cũng là ý tưởng không tồi cho ngày Vu Lan. Cách này vừa là hình thức bày tỏ sự tri ân đối với cha mẹ, ông bà, gia đình, vừa đáp ứng được tiêu chí tránh tụ tập đông người mùa Covid-19. Quan trọng là, chi phí dành cho một cuộc thi viết vô cùng rẻ mà sức lan tỏa cộng đồng là vô cùng lớn. Đây cũng là ý tưởng mà bạn nên lưu ý để có thể tổ chức sự kiện Vu Lan thật ý nghĩa, đáng nhớ.

  • Thả hoa đăng cầu nguyện trên sông

Đây là hình thức phổ biến để tỏ lòng tưởng nhớ, hiếu kính với cha mẹ và cũng là một tập tục cầu chúc bình an cho gia đình và người thân. Thông thường, một số chùa sẽ làm lễ cầu bình an, sau đó phát hoa đăng cho phật tử ghi lời khấn nguyện và thả xuống sông với niềm tin an lành cho tất cả.

Thả hoa đăng dịp lễ là một tập tục truyền thống nhiều năm nay của người Việt và rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng Covid-19, nên hình thức cầu an và thả hoa đăng không thể tiến hành ở nơi đông người. Thay vào đó, bạn có thể tổ chức một buổi thả hoa đăng nho nhỏ trong quy mô công ty, doanh nghiệp, để tỏ lòng tưởng nhớ tiền nhân.

4 ý tưởng tổ chức sự kiện ấn tượng cho mùa Vu Lan. Ảnh 2.

Thả hoa đăng cầu nguyện cũng là một ý tưởng tổ chức sự kiện ý nghĩa trong mùa vu lan. Ảnh minh họa. 

Doanh nghiệp đồng hành cùng cộng đồng hướng đến những giá trị tốt đẹp

Không chỉ là từ thiện, doanh nghiệp cũng có thể đồng hành cùng cộng đồng hướng đến những giá trị tốt nghiệp bằng nhiều cách. Doanh nghiệp có thể quyên tặng tiền bạc hoặc cơ sở vật chất đến Đà Nẵng, tâm dịch Covid-19 hoặc những vùng thiên tai bão lũ của cả nước. Hoặc những sự kiện về nguồn, giảng dạy kỹ năng sống cũng có thể định hướng cộng đồng đến những giá trị tốt đẹp nhân dịp Vu Lan.

Nếu bạn chưa thực sự tìm ra một ý tưởng hay ho cho sự kiện của doanh nghiệp, thương hiệu nhân ngày Vu Lan, hãy gọi điện tới 0353 357 775 và để FS Event giúp bạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm ra ý tưởng sự kiện nhân ngày Vu Lan một cách nhanh chóng và hợp lý nhất.

>> Khám phá những ý tưởng tổ chức sự kiện trực tuyến sáng tạo

>> Những concept sự kiện hay lấy cảm hứng từ các phong cách kiến trúc trên thế giới

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook