Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

5 Điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến để có một chương trình thành công và ý nghĩa.

5 Điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến

Xu hướng chuyển đổi hình thức tổ chức sự kiện trong khủng hoảng

Kể từ khi bùng phát vào cưới năm 2019 đến nay, đại dịch COVID-19 đã gây ra một cuộc khủng khoảng  trên toàn thế giới khi con số người nhiễm không ngừng tăng lên mỗi ngày. Các số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ngày càng tăng, cùng với đó là nhiều doanh nghiệp phải nộp đơn phá sản, gây ra hậu quả nặng nề về kinh tế.

Trên phạm vi toàn cầu, các sự kiện lớn nhỏ đều lần lượt tuyên bố hủy sự kiện hoặc hoãn tổ chức cho đến khi tình hình ổn định trở lại. Trước tình thế đó, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng chuyển hướng sang hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến như một giải pháp để kết nối và tương tác với khách hàng trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Nhiều công ty tổ chức sự kiện đã nhanh nhạy thích nghi  và chuyển đổi sang mô hình tổ chức sự kiện mới. Tuy nhiên, việc chuyển đổi từ môi trường trực tiếp sang trực tuyến lại tạo ra những thách thức mới cho nhà tổ chức, đòi hỏi sự nhạy bén và linh hoạt nhất định. Dưới đây là một số điều doanh nghiệp  cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến.

5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến cho doanh nghiệp

  1. Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Điều đầu tiên cần lưu ý đối với bất cứ sự kiện nào chính là lựa chọn địa điểm tổ chức. Đối với sự kiện trên môi trường online, khi sự kiện diễn ra trong không gian ảo thì quy mô và vị trí của địa điểm tổ chức không còn là ưu tiên hàng đầu nữa. Thay vào đó là yêu cầu về hạ tầng mạng cũng như hệ thống thiết bị hỗ trợ cho việc phát trực tiếp sự kiện.

  1. Trang thiết bị tổ chức sự kiện online

Đây là một yếu tố cực kì quan trọng khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến quyết định thành công của chương trình. Hệ thống thiết bị ghi âm, ghi hình, phát trực tuyến cần được đầu tư kỹ lưỡng  để đảm bảo sự kiện diễn ra được liên tục và xuyên suốt. Bên cạnh đó, đường truyền internet cũng cần đáp ứng được nhu cầu cần thiết trong quá trình phát trực tiếp khi có cùng lúc nhiều người dùng truy cập cùng lúc.

  1. Ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến được cung cấp miễn phí hoặc có trả phí tùy theo số lượng người tham dự cũng như chức năng sử dụng. Một số phần mềm nổi bật có thể kể đến như Google Meet, Skype, Zoom, … dành cho hội nghị, hội thảo online hoặc các nền tảng Youtube, Facebook, Instagram,… thích hợp để phát trực tiếp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng cần hết sức lưu ý đến khả năng bảo mật của ứng dụng trước nguy cơ đánh cắp thông tin người dùng nhằm hạn chế những rủi ro có thể gặp phải.

  1. Thiết kế trải nghiệm khách hàng xuyên suốt sự kiện

Trải nghiệm khách hàng ngày càng được chú trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người tham dự. Đặc biệt đối với các sự kiện online, khi khả năng tập trung của người tham dự rất dễ bị phân tán, thiết kế trải nghiệm khách hàng lại càng đóng vai trò quan trọng hơn.  Nhà tổ chức cần tạo ra trải nghiệm xuyên suốt, liên tục kết nối và tương tác để tạo sự thu hút với khán giả.

  1. Sáng tạo trong nội dung kịch bản sự kiện trực tuyến

Kịch bản cũng cần được lưu ý để có một sự kiện thành công và ấn tượng. Những kích bản sự kiện theo lối mòn sẽ dễ khiến những người tham dự cảm thấy nhàm chán và rời khỏi sự kiện. Chính vì vậy, nhà tổ chức nên linh hoạt và sáng tạo để tạo nên những điểm nhấn thú vị cho sự kiện, khiến người xem không ngừng phấn khích và không thể rời mắt khỏi màn hình.

FS Event – Giải pháp hoàn hảo cho sự kiện trực tuyến của doanh nghiệp

Hơn 5 năm trong ngành sự kiện với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng quy trình tổ chức chuyên nghiệp, FS Event mang đến giải pháp tổ chức sự kiện trực tuyến tối ưu cho các doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội, …

Được đầu tư hệ thống trang thiết bị quay phim hiện đại với đường truyền internet tốc độ cao riêng biệt, mang đến trải nghiệm mượt mà trong quá trình diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn tìm tòi và sáng tạo để mang tạo nên những trải nghiệm đáng nhớ, giúp doanh nghiệp tạo nên dấu ấn với khách hàng tham dự sự kiện.

Quý doanh nghiệp, tổ chức quan tâm vui lòng liên hệ theo số 0353 357 775 để được hỗ trợ và tư vấn.

>> Top 10 ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến phổ biến hiện nay

>> 5 Bí kíp để sự kiện trực tuyến trở thú vị hơn

Thành Công

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook