Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

7 Bí quyết dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng

Một cuộc khủng hoảng chính là thời điểm tốt nhất để phát huy tinh thần lãnh đạo và khả năng dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua cơn bão. Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia tổ chức sự kiện Scott Cullather.

Bí quyết dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng. Ảnh: freepik.

Không có một cẩm nang nào hướng dẫn chính xác về cách làm thế nào để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng, về những gì nên làm và điều gì thì không. Điều quan trọng nhất là bạn phải tiếp tục giữ vững tinh thần. Bởi vì nếu thiếu đi sự lãnh đạo, mọi thứ sẽ hỗn loạn và mọi người cần có sự dẫn dắt trong suốt giai đoạn khó khăn này.

Dưới đây là một số chiến thuật mà chúng tôi đang triển khai để dẫn dắt doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19. Hy vọng rằng nó cũng sẽ hữu ích cho bạn.

  1. Thay đổi phương pháp tiếp cận trong khủng hoảng

Đây sẽ là một sự kết hợp thú vị giữa 2 phong cách lãnh đạo của John Lennon và Winston Churchill.

Chiến lược này bao gồm việc thực hành lòng trắc ẩn, sự trung thực và minh bạch như John Lennon. Hãy thường xuyên liên lạc với đội nhóm của mình và trao đổi thẳng thắng về tình trạng của doanh nghiệp thông qua các nền tảng. Đồng thời triển khai các hoạt động nâng cao tinh thần trực tuyến  như ăn uống, tiệc tùng và DJ sau giờ làm.

Và để cân bằng, chúng tôi sử dụng cách tiếp cận của Winston Churchill với việc tập trung vào hoạt động phân tích dữ liệu về doanh thu, chi phí và số lượng nhân viên trong giai đoạn khủng hoảng xảy ra.

Bạn có thể phải đưa ra những quyết định khó khăn mà mình không muốn, nhưng vẫn phải làm, để tiếp tục chiến đấu thì bạn không bao giờ được phép đầu hàng. Những nhà lãnh đạo hiệu quả nhất, họ đã tìm thấy sự cân bằng giữa hai phong cách lãnh đạo này.

  1. Luôn trong trạng thái sẵn sàng đón nhận thách thức

Vào thời điểm khi mà công việc không nhiều và sự cạnh tranh ngày càng cao, sự nổi bật chính là chìa khóa để thành công. Đối diện với thử thách, chấp nhận những rủi ro và khuyến khích đội ngũ đi theo cùng một cách tiếp cận. Sau đó, hãy chắn chắn rằng điều đó được thấm nhuần trong tất cả các hoạt động kinh doanh của bạn.

  1. Khả năng xoay chuyển tình thế nhanh

Tôi đã theo dõi rất nhiều bạn điều chỉnh sự nghiệp và hoạt động kinh doanh của mình theo những cách đáng chú ý trong vài tháng qua, và tôi rất tự hào và vinh dự là một phần của ngành công nghiệp vô cùng ý nghĩa và kiên cường này. Điều quan trọng lúc này là không được trở nên tự mãn. Hãy tiếp tục nhìn về phía trước và thích nghi theo những cách mới khi các hạn chế bắt đầu được dỡ bỏ.

  1. Giao tiếp nhiều hơn khi khủng hoảng xảy ra

Với mọi người và với các khách hàng của bạn. Đừng làm những việc mà người khác đang làm. Sáng tạo là vô cùng cần thiết trong lúc này. Khi quá trình chuyển đổi từ sự kiện trực tiếp sang môi trường trực tuyến, “đó không phải là thu gọn lại, mà là làm lại” đã trở thành câu thần chú của chúng tôi.

  1. Hãy là một nhà lãnh đạo tình cảm

Đừng sợ phải thể hiện cảm xúc của chính mình. Mọi người cần hiểu bạn đến từ đâu và thấy rõ sự quan tâm của bạn. Điều đó sẽ khiến cho bạn gần gũi và đáng tin cậy hơn.

  1. Điều quan trọng nhất – cuồng văn hóa

Khi mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát – như trong đại dịch toàn cầu – điều duy nhất mọi người có thể dựa vào là văn hóa bạn đã tạo ra trong công việc. Nếu bạn là một kẻ cuồng văn hóa, đội ngũ của bạn của bạn có thể nắm bắt điều đó. Nó tạo chọ họ sự tích cực và làm cho họ cảm thấy an toàn.

Trong ngành công nghiệp tổ chức sự kiện, con người là tài sản quan trọng nhất. Vì vậy, điều quan trọng là bạn hãy tiếp tục đặt người của mình lên hàng đầu.

  1. Luôn nhắc nhớ về thương hiệu của bạn trong khủng hoảng

Mọi người đang vượt qua thời điểm này cùng nhau, vì vậy hãy cố gắng trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng, chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn và lời khuyên thực hành tốt nhất thông qua các kênh phù hợp. Điều đó sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ luôn được nhắc nhớ.

Ngành công nghiệp sự kiện đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19, nhưng với khả năng lãnh đạo hiệu quả, cùng với sức mạnh và khả năng phục hồi của đội ngũ và các đối tác, chúng tôi sẽ vượt qua đại dịch này mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn bao giờ hết.

>> 5 Bí quyết để đối mặt và xử lý khủng hoảng trong sự kiện

>> Bí quyết sáng tạo ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo

Scott Cullather

Theo EMB

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook