Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Amazon Global Selling tổ chức hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam

Amazon Global Selling đã tổ chức hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam với chủ đề “Chắp cánh hàng Việt – Vươn mình Thế giới” trong hai ngày 8 và 9/12/2020.

Amazon Global Selling tổ chức hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh 1.

Tại hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến, Amazon Global Selling công bố sự ra mắt Trung tâm Thông tin Bán hàng Amazon bằng ngôn ngữ tiếng Việt cũng như chính thức thành lập đội ngũ chuyên trách tại Hà Nội, nhằm mục đích tăng cường hỗ trợ người bán hàng Việt Nam trong việc triển khai và quản lý kinh doanh trên Amazon.

Hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến này đã đánh dấu những bước tiến quan trọng của Amazon trên hành trình phát triển và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới. Các đại diện từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương (IDEA), Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), đối tác bán hàng và Doanh nhân/nhà đầu tư tham gia hội thảo để chia sẻ quan điểm về chiến lược cũng như tương lai của sản phẩm “Made-in-Vietnam”.

Amazon Global Selling tổ chức hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh 2.

Ông Gijae Seong, Giám đốc Quốc gia của Amazon Global Selling Việt Nam chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế năng động nhất khu vực Đông Nam Á, đồng thời sở hữu nền tảng sản xuất vững mạnh. Các sản phẩm Made-in-Vietnam như Đồ gia dụng, Phụ kiện thời trang, Dụng cụ nhà bếp và Tiện ích gia đình… trên Amazon, luôn được ưa chuộng bởi khách hàng trên toàn cầu. Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử xuyên biên giới trong năm nay đã đưa đến cơ hội vàng cho người bán hàng chuyển đổi sang hình thức trực tuyến và phát triển kinh doanh toàn cầu. Hội thảo lần này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Amazon, với sự mở rộng của đội ngũ chuyên trách, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp đạt tới tối đa tiềm năng phát triển, hướng tới mục tiêu quảng bá sản phẩm Made-in-Vietnam thông qua các cửa hàng trực tuyến của Amazon trên khắp thế giới.”

Sở hữu những lợi thế cạnh tranh về sản xuất cũng như thị trường nội địa triển vọng, Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới. Bên cạnh đó, các sản phẩm đa dạng của doanh nghiệp Việt được ưa chuộng trên toàn cầu nhờ chất lượng cao và giá thành cạnh tranh.

Amazon Global Selling tổ chức hội thảo Thương mại điện tử trực tuyến tại Việt Nam. Ảnh 3.

Những lợi thế này đã tạo nền tảng vững chắc đưa các sản phẩm Việt vượt ra khỏi những giới hạn địa lý thông thường để tới tay khách hàng quốc tế. Đó là lý do vì sao có sự gia tăng nhanh chóng trong số lượng các doanh nghiệp tham gia bán hàng trên Amazon, bao gồm cả các thương hiệu quốc gia như Trung Nguyên, Biti’s…

Trong năm 2020, Amazon Global Selling đã giữ vững mối quan hệ hợp tác với các cơ quan chính phủ, bộ ban ngành, và sẽ tiếp tục đẩy mạnh trong năm 2021, nhằm cung cấp kiến thức thức và khoá đào tạo, đồng thời mở rộng mạng lưới nhà cung ứng dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp địa phương.

“IDEA và Amazon Global Selling có chung tầm nhìn chiến lược trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam thông qua thương mại điện tử. Trong năm 2021, chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác với Amazon Global Selling trên nhiều hoạt động và chương trình huấn luyện đa dạng nhằm tối ưu hóa những lợi ích mà thương mại điện tử xuyên biên giới mang tới cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.” – Bà Lại Việt Anh, Cục Phó Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số – Bộ Công Thương (IDEA) chia sẻ.

>> Amazon ra mắt Luxury Stores – Một trải nghiệm thời trang hoàn toàn mới

>> Diễn ra hoàn toàn trực tuyến, Online Friday 2020 sẽ có sản phẩm giảm giá tới 100%

Thịnh Huỳnh
Theo Doanh Nhân Plus

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook