Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Andrea Bocelli khiến khán giả trên toàn thế giới rơi lệ khi 3,4 triệu người xem buổi hòa nhạc trực tiếp từ Duomo di Milano

Buổi hòa nhạc trực tiếp vào Chủ nhật Phục sinh trong nỗ lực gửi ‘tình yêu, sự chữa lành và hy vọng’ đến Ý trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Lễ Phục sinh 12/4, nghệ sĩ opera Andrea Bocelli trực tuyến màn biểu diễn từ nhà thờ chính tòa Milan, độc đáo và đầy cảm hứng về tình yêu, sự chữa lành và hi vọng cho thế giới đang bị tổn thương vì COVID-19.

Andrea Bocelli hát trong đêm Phục sinh 12/4. Ảnh: AFP

Andrea Bocelli hát trong đêm Phục sinh 12/4. Ảnh: AFP

Trước khi xảy ra dịch bệnh, Andrea Bocelli thực hiện chương trình âm nhạc Music for Hope (tạm dịch: Âm nhạc cho niềm hy vọng). Chương trình được ghi hình, trình diễn ở nhiều nơi trên thế giới với mục đích chữa lành, lan toả thông điệp tích cực. Phần trình diễn theo lời mời của ngài thị trưởng Milan nằm ngoài kế hoạch các chương trình được Andrea Bocelli vạch ra cho năm 2020.

Ảnh: PA

Ảnh: PA

Khác với tất cả các show diễn khác của ông thường hát với dàn nhạc “khủng” cùng nhiều khách mời nổi tiếng thế giới, lần này, dưới vòm thánh đường lộng lẫy nhất của thành phố Milan – thủ phủ vùng Lombardy, nơi chịu nhiều đau thương nhất của nước Ý cũng như của châu Âu trong đại dịch COVID-19, Andrea Bocelli sẽ cất “giọng hát tuyệt vời nhất thế giới” cùng một nghệ sĩ chơi đàn organ của nhà thờ, không khán giả, nhưng để kết nối cả thế giới.

“Từ trái tim của một thành phố bị thương tổn, một giọng hát sẽ mang thế giới lại gần với nhau. Ngày chủ nhật Phục sinh này, âm nhạc cho niềm hi vọng. Cuộc sống từ thánh đường Doumo, thành phố Milan, Ý.”

Ảnh: Luca Rossetti

Ảnh: Luca Rossetti

Vài dòng giới thiệu ngắn gọn trên video quảng bá cho sự kiện được đăng tải trên YouTube khiến bất cứ ai, là người hâm mộ của danh ca hay không, người Công giáo hay không, đều phải xúc động giữa những ngày cả thế giới cùng chung sức trong cuộc chiến với COVID-19.

Hình ảnh ông bước đi 1 mình trong sân vương cung Thánh Đường thật cảm động.

Hình ảnh ông bước đi 1 mình trong sân vương cung Thánh Đường thật cảm động.

“Vào chủ nhật Phục sinh (12/4, lúc 6h chiều tại Vương quốc Anh), theo lời mời của thành phố và nhà thờ Duomo Milan, biểu tượng của âm nhạc toàn cầu của nước Ý Andrea Bocelli sẽ độc diễn, đại diện cho thông điệp về tình yêu, sự chữa lành và niềm hi vọng cho nước Ý và toàn thế giới”.

Trong bài đăng trong link sự kiện trên kênh YouTube, Andrea Bocelli viết: “Tôi tin vào sức mạnh của việc chúng ta cùng nhau nguyện cầu. Tôi tin vào lễ Phục sinh của Kitô giáo, một biểu tượng phổ quát về sự tái sinh mà tất cả chúng ta – là tín đồ hay không – lúc này đây đều thực sự cần tới.”

Khi Andrea Bocelli bước ra trước bậc thềm nhà thờ Duomo Milan hoang vắng chưa từng thấy, hành trình dùng âm nhạc chữa đau thương cũng bắt đầu. Ảnh: Luca Rossetti

Khi Andrea Bocelli bước ra trước bậc thềm nhà thờ Duomo Milan hoang vắng chưa từng thấy, hành trình dùng âm nhạc chữa đau thương cũng bắt đầu. Ảnh: Luca Rossetti

Nhờ âm nhạc được truyền trực tuyến mà hàng triệu bàn tay trên toàn thế giới có thể siết chặt, cùng nhau ôm ấp trái tim đang bị tổn thương của Trái đất…

Chắc hẳn người ta sẽ khó quên hình ảnh Andrea Bocelli đơn độc đứng hát trong đêm Phục sinh 12/4/2020. Ảnh: Getty Images

Chắc hẳn người ta sẽ khó quên hình ảnh Andrea Bocelli đơn độc đứng hát trong đêm Phục sinh 12/4/2020. Ảnh: Getty Images

Milan hào phóng, can đảm, chủ động và toàn nước Ý sẽ một lần nữa, và sẽ sớm trở thành một hình mẫu của chiến thắng, động lực của sự phục hưng mà tất cả chúng ta hi vọng. Sẽ là một niềm vui khi chứng kiến điều đó, dưới mái vòm của thánh đường Duomo Milan, trong ngày lễ Phục sinh gợi lên bí ẩn về sự ra đời và tái sinh”.

Thị trưởng thành phố Milan, Giuseppe Sala, nói: “Tôi rất vui vì Andrea Bocelli đã chấp nhận lời mời của chúng tôi. Năm nay, lễ Phục sinh sẽ rất khác biệt đối với tất cả chúng ta. Tôi tin chắc rằng giọng hát phi thường của Andrea Bocelli sẽ là “cái ôm” mà chúng ta đang thiếu trong những ngày này. Một cái ôm mạnh mẽ, đặc biệt, có khả năng sưởi ấm trái tim của Milan, Ý và cả thế giới”.

Ảnh: Andrea Bocelli

Ảnh: Andrea Bocelli

Chương trình được thu lại và phát livestream trên YouTube với thời lượng 25 phút. Thời điểm phát phần trình diễn có hơn 3,4 triệu lượng người xem trên khắp thế giới. Hiện đoạn clip đã thu hút hơn 20 triệu lượt xem sau 8 giờ.
>> Tin sự kiện: Thêm một tuần ảm đạm giữa mùa Lễ Phục Sinh

Vinh Nguyen
Theo Doanh Nhân Plus

Link nguồn: https://doanhnhanplus.vn/andrea-bocelli-khien-34-trieu-nguoi-roi-nuoc-mat-khi-xem-buoi-hoa-nhac-music-for-hope-truc-tiep-tu-duomo-di-milano-506659.html

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook