Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Apple sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến WWDC 2020 hoàn toàn miễn phí vào cuối tháng 6

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) là sự kiện thường niên của Apple vừa chính thức xác nhận ngày tổ chức và một số thông tin chi tiết. Năm nay, sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 22/6, trễ hơn so với mọi năm. WWDC năm nay là lần thứ 31được tổ chức và sẽ là sự kiện lớn nhất, Apple cho biết. Tuy nhiên, sẽ có một sự thay đổi lớn vào năm nay: sự kiện được tổ chức trực tuyến.

Apple xác nhận tổ chức Hộ nghị trực tuyến WWDC 2020 vào cuối tháng 6. Ảnh: Apple.

Apple xác nhận tổ chức Hộ nghị trực tuyến WWDC 2020 vào cuối tháng 6. Ảnh: Apple.

Do sự lây lan của Covid-19, Apple đã quyết định chuyển hội nghị năm nay lên môi trường trực tuyến từ nhiều tháng trước. Khó có thể đổi lỗi cho doanh nghiệp này bởi vì họ muốn giữ an toàn cho các kỹ sư và hàng ngàn nhà phát triển tham sự sự kiện hằng năm.

Và còn có một sự khác biệt rất lớn nữa, đó là sự kiện năm nay sẽ được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Người tham dự thường phải trả 1600USD để tham gia các sự kiện WWDC những năm trước. Mặc dù có nhiều thay đổi, các chương trình vẫn sẽ được tiếp tục từ những sự kiện trước đó. Dưới đây là một số điều bạn cần biết trong sự kiện năm nay.

Sự kiện hội nghị trực tuyến WWDC 2020 sẽ được tổ chức khi nào và chi phí tham dự là bao nhiêu?

Hội nghị sẽ bắt đầu vào thứ hai, ngày 22/6 và hoàn toàn miễn phí. Để tham dự, bạn cần phải đăng kí.

Có bài phát biểu chính không và nếu có thì vào lúc nào?

Sự kiện WWDC luôn được bắt đầu với một bài phát biểu từ đại diện của Apple và năm nay cũng không là ngoại lệ. Hiện tại vẫn chưa có ai xác nhận sẽ xuất hiện trong sự kiện, nhưng bạn nên kì vọng sẽ có CEO Tim Cook cũng như Phil Schiller và Craig Federighi. Bài phát biểu WWDC là duy nhất vì nó phải thu hút cả các nhà phát triển (thông thường có đến 5000 người tham dự trong sảnh chính của sự kiện) và công chúng theo dõi từ xa.

Hội nghị trực tuyến WWDC 2020 năm nay có bao nhiêu người tham dự?

Phó chủ tịch cấp cao về Tiếp thị toàn cầu cảu Apple, Phil Schiller cho biết: “WWDC20 sẽ là sự kiện lớn nhất của chúng tôi, tập hợp cộng đồng với hơn 23 triệu nhà phát triển toàn cầu thoe một cách chưa từng có trong vòng một tuần của tháng 6 để cùng tìm hiểu về tương lai của các nền tảng Apple,”.

Điều đó chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với những cuốn sách thông thường của Apple ở hội trường San Jose.

Những nhà phát triển sinh viên thì sao?

Có một chương trình dành riêng cho họ. Phó chủ tịch cấp cao về Kỹ thuật phần mềm của Apple, Craig Federighi cho biết “sinh viên là một phần không thể thiếu của cộng đồng nhà phát triển Apple và năm ngoái WWDC đã chứng kiến sự tham dự của hơn 350 nhà phát triển sinh viên đến từ 37 quốc gia khác nhau. Mặc dù sự kiện sẽ tổ chức trực tuyến trong năm nay, chúng tôi muốn ghi nhận và tôn vinh những đóng góp sáng tạo của các nhà phát triển trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Chúng ta có thể chờ đợi để thấy thế hệ những nhà tư tưởng đổi mới tiếp theo này biến ý tưởng của họ thành hiện thực thông qua Thử thách sinh viên Swift.”

Thử thách này là gì?

Swift Playgrounds là ứng dụng iPad và Mac giúp học ngôn ngữ lập trình Swift. Sinh viên có thể gửi bài dự thi để có cơ hội chiến thắng WWDC20. Dưới đây là thông tin chi tiết về cách tham dự và các ứng dụng vừa được mở.

Từ ngay bây giờ cho đến 11:59 đêm 17/5, các nhà phát triển sinh viên từ khắp nơi trên thế giới có thể gửi đến Thử thách sinh viên Swift bằng cách tạo cảnh tương tác trong sân chơi Swift có thể trải nghiệm trong vòng ba phút. Người chiến thắng sẽ nhận được một bộ áo khoác và pin WWDC20 độc quyền. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập developer.apple.com/wwdc20/swift-student-challenge.

Làm thế nào để biết thêm chi tiết về hội nghị trực tuyến WWDC 2020?

Các nhà phát triển có thể tải xuống ứng dụng Apple Developer. Trong đó bao gồm chi tiết về thời gian của bài phát biểu, các nền tảng, sự kiện, phiên thảo luận, lịch trình, v.v … Tất cả sẽ được trong sự kiện vào tháng 6. Những thông tin này cũng sẽ có trên trang web của Apple.

>> Nhiều sự kiện công nghệ vẫn được tổ chức trực tuyến giữa mùa dịch

Thành Công
Theo Forbes

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook