Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Bất ngờ với khảo sát về khả năng sinh lời từ sự kiện trực tuyến

Các sự kiện trực tuyến đã giúp ngành công nghiệp sự kiện tồn tại trong suốt vài tháng qua khi hàng loạt sự kiện trực tiếp bị hủy và hoãn lại do đại dịch COVID-19 gây ra. Tuy nhiên, các sự kiện trực tuyến vẫn hạn chế về khả năng sinh lời.

Bất ngờ với khảo sát về khả năng sinh lời từ sự kiện trực tuyến. Ảnh 1.

Các khảo sát về khả năng sinh lời cho thấy hiện tại sự kiện trực tuyến không phải là giải pháp hiệu quả để tìm kiếm lợi nhuận. Ảnh: Lukas/ Pexels.

Trong khi ngành công nghệ sự kiện đang giải quyết vấn đề trên bằng cách tăng gấp đôi các dịch vụ trực tuyến, thì trong bối cảnh hiện tại, các sự kiện trực tuyến không phải là cách hiệu quả và khả thi để các nhà lập kế hoạch sự kiện kiếm lợi nhuận.

Khảo sát gần đây của EventMB cho thấy 40% chuyên gia tổ chức sự kiện đã không thể chuyển đổi các sự kiện sang hình thức trực tuyến thành công. Một chỉ số được chỉ ra từ khảo sát rằng trong những nhà tổ chức sự kiện đã làm thành công thì chỉ có 40% kiếm được lợi nhuận từ đó. Ngoài ra, khoảng 70% trong số trên cho biết họ chỉ có thể thu lại dưới 25% lợi nhuận của năm thông qua trực tuyến.

Nói chung, để tổ chức sự kiện ảo đòi hỏi một bộ kỹ năng cụ thể và các công cụ kỹ thuật mạnh mẽ. Tuy nhiên, phần lớn ngành đã không được chuẩn bị cho sự chuyển đổi đột ngột từ dịch COVID-19.

Khảo sát về thách thức của các sự kiện trực tuyến

Các sự kiện trực tuyến khó tạo ra nhiều lợi nhuận do nhiều nguyên nhân. Một cuộc thăm dò trong sự kiện Pivot To Virtual đã chỉ ra rằng chỉ có 1/4 số người được hỏi đang tính phí cho các sự kiện ảo của họ, còn lại vẫn không chắc chắn về việc có tính phí hay không và làm thế nào để định giá cho sự kiện ảo.

Hơn nữa, các sự kiện trực tuyến vốn dĩ đòi hỏi bộ công nghệ kỹ thuật nhất định. Nhiều nhà lập kế hoạch không quen với định dạng mới này nên đã phải vận lộn rất nhiều để nắm vững các kỹ năng cần thiết. Khảo sát gần đây cho thấy rằng ít hơn 10% các nhà lập kế hoạch tự cho mình có kiến thức về các công nghệ sự kiện ảo. Dưới đây là bảng mức độ tự tin cụ thể:

Hạn chế về công nghệ ảnh hưởng đến khả năng sinh lời từ sự kiện trực tuyến

Mặc dù dịch vụ trực tuyến của các công ty tổ chức sự kiện đã tăng vọt, nhưng các nhà tổ chức sự kiện vẫn không chắc chắn về các lựa chọn có sẵn cho họ – khoảng 30% nhận thấy những thách thức lớn nhất khi chuyển đổi hình thức là nguồn cung ứng công nghệ (chiếm 10%) và thiếu kiến thức công nghệ (chiếm 21%).

Các dịch vụ sự kiện hiện tại đều thiếu hụt khả năng tạo lợi nhuận từ sự kiện ảo – điều rất cần thiết trong thời gian hiện tại. Mặc dù hầu hết các nhà cung cấp đều đưa ra các cơ hội tài trợ trên các phần mềm ứng dụng sự kiện, quảng cáo biểu ngữ, họ vẫn chưa tìm ra cách tận dụng các tính năng cốt lõi của sự kiện trực tuyến như phát trực tiếp.

Nhiều công cụ có sẵn cũng thiếu các tùy chọn để kiếm thêm lời từ sự kiện như cung cấp nội dung theo yêu cầu sau chương trình. Những loại tính năng này cực kỳ quan trọng để có thể tổ chức một sự kiện ảo có thể sinh lời, tuy nhiên sự phổ biến của chúng trong các tùy chọn công nghệ thường không phản ánh điều đó.

Tóm lại, sự kiện ảo tuy là hình thức sự kiện diễn ra một cách an toàn ở nhiều khu vực trên thế giới vào thời điểm hiện tại, chúng vẫn chưa phải là giải pháp hoàn hảo cho tất cả mọi người, nhất là cho những công ty dịch vụ tổ chức sự kiện do vấn đề lợi nhuận.

>> Làm thế nào để sinh lời từ sự kiện trực tuyến?

>> Lựa chọn mô hình kinh doanh sự kiện trực tuyến sao cho phù hợp?

Thanh Chi

Tổng hợp

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook