Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Bí kíp ngồi nhà khám phá thế giới trong mùa dịch

Để những ngày cách ly vì dịch không còn buồn tẻ và nhàm chán, hãy cùng FS Event khám phá thế giới qua những hoạt động thú vị ngay tại nhà.

Trong những ngày này, #stayathome có lẽ là hashtag được dùng nhiều nhất trên toàn thế giới, khi mà sự lẫy nhiễm của đại dịch Covid-19 đang không ngừng lây lan với tốc độ chóng mặt. Tự cách ly tại nhà và hạn chế ra ngoài, tụ tập nơi đông người cũng là một cách để chúng ta chung tay cùng cộng đồng, góp phần hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về những chương trình, hoạt động giải trí trực tuyến giúp bạn ngồi nhà vẫn có thể tiếp cận và khám phá những điều tuyệt vời trên khắp thế giới.

Khám phá những bảo tàng nổi tiếng bậc nhất Châu Âu

Bảo tàng Orsay là một trong những bào tàng đã được số hóa dữ liệu và có thể truy cập trực tuyến. Ảnh: obonparis.

Bảo tàng Orsay là một trong những bào tàng đã được số hóa dữ liệu và có thể truy cập trực tuyến. Ảnh: obonparis.

Dịch bệnh có thể khiến cho đôi chân chúng ta ngừng đi, nhưng chẳng thể nào ngăn cản chúng ta khám phá thế giới, bằng cách này hay cách khác. Khi du lịch đến bất cứ một quốc gia nào, thì bảo tàng chính là nơi bạn dễ dàng tìm thấy nhiều điều thú vị về văn hóa, lịch sử, kiến trúc,… của quốc gia ấy.

Hiện nay, các bảo tàng danh tiếng hàng đầu Châu Âu đều đã số hóa hầu hết các không gian trưng bày cũng như các tác phẩm nghệ thuật, giúp bạn dễ dàng tham quan và tìm hiểu chỉ bằng vài cú click chuột.

Danh sách các bảo tàng cho phép tham quan trực tuyến

Đừng bỏ lỡ những tác phẩm kinh điển từ nhà hát Bolshoi danh tiếng

Đại dịch đã mang đến những thay đổi rất lớn, giúp mọi người dễ dàng tiếp cận hơn với các tác phẩm nghệ thuật. Lần đầu tiên trong lịch sử, nhà hát ballet và opera hàng đầu nước Nga đã số hóa các màn trình diễn, mang đến cho khán giả yêu nghệ thuật cổ điển cơ hội thưởng thức các vở ballet và opera kinh điển thuộc Bộ sưu tập vàng trên kênh YouTube của nhà hát.

Sáu màn trình diễn sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube theo lịch đã công bố, sau đó có thể được xem lại trong vòng 24 giờ sau khi phát. Vỡ diễn đầu tiên là Hồ thiên nga đã được công chiếu vào ngày 27/3 vừa qua, các vở tiếp theo sẽ được phát trực tuyến vào lúc 19h theo giờ Nga (tức 23h Việt Nam).

Các vở tiếp theo sẽ lần lượt được chiếu theo lịch phát sóng như sau: Công chúa ngủ trong rừng (28/3), Cô dâu của Sa hoàng (1/4), Marco Spada (4/4), Boris Godunov (7/4), Kẹp hạt dẻ (10/4).
Khám phá những khóa học trực tuyến miễn phí từ các trường đại học hàng đầu thế giới

Nhóm các trường đại học tư thục thuộc liên đoàn Ivy cũng cung cấp nhiều khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Ảnh: edarabia

Nhóm các trường đại học tư thục thuộc liên đoàn Ivy cũng cung cấp nhiều khóa học trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Ảnh: edarabia

Các lệnh phong tỏa đang được thực hiện khiến cho rất nhiều người không được phép ra khỏi nhà để phòng dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, nhiều trường đại học của Mỹ đã cho phép học trực tuyến các khóa học online có giá trị hoàn toàn miễn phí. Đây chính là cơ hội để tiếp cận những kiến thức bổ ích đến từ các trường đại học danh giá với mức học phí vô cùng đắt đỏ.

Hiện tại, 8 cơ sở giáo dục thuộc Liên đoàn Ivy (Ivy League), nhóm những trường ĐH tư thục ưu tú và lâu đời nhất của Mỹ (gồm Brown, Harvard, Cornell, Princeton, Dartmouth, Yale, ColumbiaĐH Pennsylvania) đang cung cấp 450 khóa học online miễn phí với nhiều chủ đề khác nhau. Bạn chỉ cần truy cập vào Class Central, tìm tới lĩnh vực kiến thức bạn quan tâm nhất và đăng ký khóa học liên quan thông qua trang web của trường cung cấp khóa học ấy.

Tiếp cận kho tri thức khổng lồ từ các thư viện trực tuyến trên toàn thế giới

Nhiều thư viện với số đầu sách khổng lồ cũng đã mở cửa miễn phí để mọi người có thêm cơ hội tiếp cận lượng kiến thức khổng lồ của thế giới trong những ngày ở nhà chống dịch. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận những cuốn sách đắt đỏ từ những thư viện lớn nhất thế giới.

Các thư viện lớn trên thế giới cho phép truy cập nguồn tài nguyên online miễn phí trong mùa dịch. Ảnh: timeout

Các thư viện lớn trên thế giới cho phép truy cập nguồn tài nguyên online miễn phí trong mùa dịch. Ảnh: timeout

Internet Archive vừa mở dự án có tên National Emergency Library, qua đó cung cấp 1.428.426 cuốn sách giáo dục miễn phí cho tất cả mọi người có thể mượn về đọc, phục vụ nhu cầu học tập hay nghiên cứu. Theo Internet Archive, thư viện “khẩn cấp” này sẽ được mở tới ngày 30/6/2020, hoặc cho tới khi tình trạng khẩn cấp ở nước Mỹ do dịch COVID-19 gây ra kết thúc. Ngay lúc này, bạn có thể truy cập và chọn cho mình cuốn sách yêu thích ngay tại đây.

Ngoài ra, đại học Cambridge (Anh) cũng đã chính thức mở cửa miễn phí thư viện sách trực tuyến khổng lồ bao gồm sách giáo khoa đại học của nhiều chuyên ngành để phục vụ cho sinh viên trên toàn cầu. Nhiều loại sách giáo khoa, được xuất bản và hiện đã có sẵn trên thư viện trực tuyến trên hệ thống dữ liệu của Đại học Cambridge (Anh). Kho sách trực tuyến này dự kiến mở cửa miễn phí từ nay cho đến cuối tháng 5/2020. Để tìm hiểu thêm thông tin và tìm kiếm giáo trình, tài liệu, bạn có thể truy cập webiste tại đây.

Đại dịch Covid-19 đã và đang có tác động lớn đến toàn thế giới, làm đảo lộn cuộc sống, gây ra nhiều hậu quả tiêu cực cho nền kinh tế, kéo theo đó là nạn thất nghiệp đang ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng thời gian này để học hỏi và khám phá thế giới, nâng cao hiểu biết và tri thức của bản thân, sẽ là cơ hội tốt để bạn vươn lên và gặt hái được nhiều thành công hơn sau đại dịch.

>> Cập nhật các sự kiện quốc tế bị hủy vì đại dịch Covid-19

>> Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến lên ngôi trong mùa dịch nCoV

Hạnh Phúc
(Tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook