Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

BTS thắng lớn tại sự kiện Lễ trao giải MAMA năm nay

Sau khi giành được nhiều danh hiệu tại các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới, BTS tiếp tục thắng lớn tại sự kiện lễ trao giải Mama vừa diễn ra vào chủ nhật vừa qua.

Nhóm nhạc BTS đã đại thắng chiến thắng ở nhiều hạng mục quan trọng trong sự kiện Lễ trao giải MAMA năm nay. Ảnh: Courtesy of Mnet Asian Music Awards

Nhóm nhạc BTS đã đại thắng chiến thắng ở nhiều hạng mục quan trọng trong sự kiện Lễ trao giải MAMA năm nay. Ảnh: Courtesy of Mnet Asian Music Awards

Nhóm nhạc gồm 7 thành viên đã mang về cả 4 giải thưởng lớn – Nghệ sĩ của năm, Bài hát của năm, Album của năm và Biểu tượng toàn cầu của năm – tại buổi lễ âm nhạc hàng năm được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch coronavirus vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, BTS cũng nhận giải Nhóm nhạc nam xuất sắc nhất, Video âm nhạc xuất sắc nhất và Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất – Nhóm nhạc nam cho bản hit disco-pop “Dynamite”. Đây cũng là bài hát đầu tiên của một nghệ sĩ nhạc pop Hàn Quốc ra mắt ở vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng đĩa đơn chính của Billboard.

Bên cạnh mưa giải thưởng trogn sự kiện lễ trao giải MAMA 2020, BTS đã biểu diễn ba bài hát hit của mình trong chương trình.

Màn biểu diễn được bắt đầu bằng một cảnh quay được ghi hình trước tại Sân vận động World Cup Seoul, nơi các thành viên mặc đồng phục màu trắng, động phục trong “ON”. Sau đó, họ tiếp tục trình diễn bản hit đứng đầu bảng xếp hạng Billboard “Dynamite”, với màn kết thúc hoành tráng bằng pháo hoa ảo và các chữ cái ánh sáng tím có nội dung “Light On”. BTS đã kết thúc phần biểu diễn của mình với “Life Goes On”, ca khúc chính trong album mới nhất “BE”.
Chiến thắng lớn tại Giải thưởng âm nhạc MAMA 2020 đã đánh dấu một kỳ tích khác của BTS. Nhóm nhạc này đã có một năm tốt nhất trong sự nghiệp kéo dài bảy năm khi, đạt kỷ lục số 1 trên Billboard, giành giải thưởng tại các giải thưởng âm nhạc lớn của Mỹ và nhận được đề cử Grammy – giải đầu tiên cho một tiết mục nhạc pop từ Hàn Quốc – cho buổi lễ dự kiến được tổ chức vào tháng Giêng.

“Bằng cách nào đó một năm đã trôi qua. Tôi cảm thấy năm nay chúng tôi đã sống cuồng nhiệt, nhưng nó trôi qua nhanh đến mức tôi không thể nhớ rõ và tôi không biết phải làm thế nào”, Jimin nói sau khi nhóm giành giải Nghệ sĩ của Năm, nhớ lại sự hỗn loạn đã xảy ra trên thế giới trong năm nay. “Nhưng bất chấp điều đó, chúng tôi đã chịu đựng và bảo vệ nó. Giống như chúng tôi đã trải qua năm nay, chúng tôi sẽ ở đây vào năm sau để phấn đấu về phía trước cùng bạn.”

Nhóm nhạc nữ BLACKPINK giành giải Nhóm nữ xuất sắc nhất và Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất – Nhóm nữ với siêu phẩm “How You Like That”, trong khi Baekhyun nhận giải Nghệ sĩ nam xuất sắc nhất.

IU đã giành giải Nghệ sĩ nữ xuất sắc nhất cũng như Màn trình diễn giọng ca xuất sắc nhất – Solo cho “Blueming.” Bộ tứ Mamamoo giành giải Màn trình diễn giọng hát xuất sắc nhất – Nhóm, trong khi thành viên Hwasa cũng giành được Màn trình diễn vũ đạo xuất sắc nhất – Đơn ca.

Nhóm tân binh Treasure và Weekly lần lượt được chọn là nam nghệ sĩ mới và nữ nghệ sĩ xuất sắc nhất.

Giải Người hâm mộ toàn cầu được trao cho 10 nghệ sĩ được yêu thích nhất dựa trên bình chọn chính thức, bình chọn trên mạng xã hội và lượt xem video âm nhạc. Những người chiến thắng là NCT, Treasure, Tomorrow X Together, GOT7, ATEEZ, Seventeen, Mamamoo, TWICE, BTS và BLACKPINK.

Nữ ca sĩ K-pop BoA, người nhận được giải thưởng đặc biệt vì đóng góp 20 năm cho ngành công nghiệp K-pop, đã tổ chức một buổi biểu diễn đặc biệt với các ca khúc hit như “No.1” và “Only One”.

Ra mắt vào năm 1999 với tên gọi Mnet Km Music Festival, sự kiện được đổi tên thành Lễ trao giải MAMA vào năm 2009 khi chương trình mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp châu Á. Kể từ đó, nó chủ yếu được tổ chức dưới dạng các sự kiện kéo dài nhiều ngày tại các địa điểm trên khắp châu Á, chẳng hạn như Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản.

Tuy nhiên, năm nay, sự kiện Lễ trao giải MAMA được tổ chức chỉ trong một ngày tại Hàn Quốc, vì COVID-19 đã cản trở lịch trình biểu diễn và các chuyến bay. Hầu hết các nhạc sĩ xuất hiện trên sân khấu để phát biểu nhận giải đều đeo khẩu trang, và các nhân viên đều phải khử trùng sân khấu chính sau mỗi khách mời lên nhận giải.

>> Lần đầu tiên lễ trao giải MAMA 2020 sẽ không có khán giả tham dự

>> BTS sẽ biểu diễn trong sự kiện “2021 New Year’s Eve Live”

Khải Hoàn (lược dịch)

Theo Korea Times

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook