Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Các công ty công nghệ liên tục ra mắt trung tâm cung cấp thông tin về dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch virus corona trên toàn cầu, các công ty công nghệ lần lượt cho ra mắt trang cung cấp thông tin về dịch Covid-19 theo thời gian thực, nhằm hạn chế tin giả và cung cấp các tin tức mới nhất cho người dùng.

Đây là động thái nhằm hỗ trợ người dùng tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn các nguồn thông tin chính thức từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) và các hướng dẫn, khuyến cáo từ các trung tâm y tế địa phương.

Facebook ra mắt trung tâm thông tin theo thời gian thực về đại dịch Covid-19

Facebook ra mắt trung tâm thông tin theo thời gian thực về đại dịch Covid-19

Ngày 18/3, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến công bố ra mắt “Trung tâm thông tin COVID-19.” Trung tâm thông tin COVID-19 sẽ bao gồm các cập nhật tin tức theo thời gian thực từ các cơ quan y tế và các tổ chức uy tin trên toàn cầu, cũng như các bài báo, video và bài đăng về các khuyến nghị ngăn chặn sự lây lan của virus.

Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Đức và Mỹ và Anh sẽ là những quốc gia đầu tiên nhận được bản cập nhật Facebook có Trung tâm thông tin COVID-19. Dự kiến trung tâm tin tức này sẽ ra mắt toàn cầu trong vài ngày tới.

Microsoft tung ra bảng cập nhật tình hình Covid-19

Microsoft tung ra bảng cập nhật tình hình Covid-19

Trước đó, Microsoft cũng tung ra một giao diện dashboard tổng hợp giúp người dùng dễ dàng theo dõi sự lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Dữ liệu cho bảng điều khiển này được Microsoft tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Trung tâm Phòng chống và kiểm soát bệnh tật châu Âu (ECDC). Hiện tại bảng điều khiển có thể truy cập dễ dàng ở địa chỉ https://bing.com/covid.

Google hoãn ra mắt website cung cấp thông tin về dịch Covid-19 đến cuối tuần

Google hoãn ra mắt website về Covid-19 đến cuối tuần

Trong khi đó, Google phải hoãn việc ra mắt trang web cung cấp thông tin về Covid-19 đến cuối tuần này thay vì đầu tuần như dự kiến trước đó.

Theo CNN, trang web của Google dự kiến sẽ cung cấp một số thông tin về cách mà người Mỹ có thể truy cập các kết quả sàng lọc và cách ly, liệt kê các thông tin khác về các địa điểm xét nghiệm ở các khu vực.

Dù chỉ là trang web dành cho người Mỹ, nhưng nhiều người hy vọng đây sẽ là một kênh thông tin chính thức nữa mà họ có thể tham khảo về các thông tin xoay quanh dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh thông tin giả tràn lan khiến không ít người hoang mang, nhất là các thông tin về phác đồ điều trị và tình trạng dịch bệnh trên toàn cầu cũng như ở nước Mỹ.

Tính đến ngày 20/3, Covid-19 đã xuất hiện tại 178 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019, khiến gần 245.000 người nhiễm bệnh, hơn 10.000 người chết và hơn 87.000 người hồi phục. Dịch bệnh dường như đã được kiểm soát ở Trung Quốc, song đang lây lan nhanh ở châu Âu. Các nước Tây Ban Nha, Đức, Pháp đều ghi nhận số ca nhiễm mới hàng ngày từ 1.000-3.000.

>> Bài học từ hoạt động của các ông lớn công nghệ trong đại dịch COVID-19

Độc Lập (Tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook