Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mạo danh công ty sự kiện

Những dấu hiệu nhận biết công ty tổ chức sự kiện lừa đảo và cách xử lý tình huống để tránh gặp phải những trường hợp đáng tiếc, tiền mất tật mang.

Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mạo danh công ty sự kiện

Khi lừa đảo núp bóng công ty tổ chức sự kiện

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ lừa đảo dưới hình thức giả danh công ty tổ chức sự kiện khiến nhiều người hoang mang với nhiều chiêu trò hết sức tinh vi. Mới đây nhất là trường hợp của trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN với chiêu trò tặng quà trúng thưởng, bắt buộc phải đóng một khoản tiền để nhận được quà do bưu điện gửi về. Chỉ đến khi người nhận phát hiện ra quà tặng là một chiếc điện thoại iPhone cũ đã qua sử dụng. Thực chất, đại diện iPhone cho biết không hề có đơn vị nào mang tên “Trung tâm tổ chức sự kiện Apple VN”.

Trước đó, vào năm 2019, cũng đã từng xảy ra trường hợp lấy danh nghĩa của công ty tổ chức sự kiện để tố chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới và yêu cầu người dân nộp tiền để “giữ vé”. Sau đó, lợi dụng lúc hỗn loạn để rời khỏi sự kiện với số tiền người dân đã nộp. Những chiêu trò lừa đảo ngày càng khó nhận biết. Do đó, cần tỉnh táo và tìm hiểu các dấu hiệu nhận để tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo núp bóng công ty sự kiện.

Những dấu hiệu nhận biết lừa đảo mạo danh công ty sự kiện

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận diện chiêu trò lừa đảo mạo danh công ty sự kiện trường gặp:

 • Hình thức tổ chức sự kiện bán hàng đa cấp biến tướng
  •  Tổ chức các sự kiện hội nghị, hội thảo, giới thiệu sản phẩm mới với lời mời hấp dẫn, quảng cáo nhằm thu hút đối tượng, sau đó giới thiệu và mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ với chiết khấu cao bất thường.
  • Tổ chức các sự kiện kêu gọi đầu tư, thu hút nguồn vốn tài chính mà không có giấy phép của các cơ quan có thẩm quyền.
  • Tổ chức các sự kiện mua bán tiền kỹ thuật số, vàng ảo, …
 • Thông báo trúng thưởng và yêu cầu phải cung cấp thông tin cá nhân, nộp tiền hoặc mua thêm các sản phẩm để nhận phần thưởng.
 • Tạo các trang web có tên miền gần giống với website của công ty tổ chức sự kiện để khai thác thông tin cá nhân bất hợp pháp khi yêu cầu đăng kí, đăng nhập để nhận quà tặng.

Cần phải làm gì khi có dấu hiệu của công ty sự kiện lừa đảo

 • Bảo mật thông tin cá nhân. Tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân (tên, số điện thoại, email, số tài khoản, mật khẩu, …) qua tin nhắn, cuộc gọi hoặc internet. Không cấp quyền truy cập thông tin cho người lạ, mới quen hoặc có dấu hiệu đáng nghi ngờ.
 • Xác thực thông tin về công ty tổ chức sự kiện. Trong trường hợp tham gia các sự kiện, cần kiểm tra và xác thực thông tin về đơn vị tổ chức trước khi đăng kí tham dự.
 • Liên tục đặt câu hỏi để làm rõ vấn đề. Khi nhận được tin nhắn hoặc các cuộc gọi, nên đặt ra các câu hỏi liên tục để làm rõ vấn đề, đồng thời kiểm tra các thông tin được yêu cầu cung cấp có hợp lý hay không.
 • Cắt đứt liên lạc. Nếu nghi ngờ mình đang là mục tiêu của kẻ lừa đảo, đừng cố gắng giải quyết vấn đề hoặc tự mình lấy lại số tiền đã mất. Tốt hơn hết nên cắt đứt mọi liên lạc với cá nhân hoặc tổ chức này ngay lập tức.
 • Báo cáo hành vi lừa đảo ngay lập tức. Liên lạc ngay với cơ quan chức năng tại địa phương để được hỗ trợ kịp thời trong trường hợp cảm thấy bị đe doạ. Nếu đối tượng lừa đảo thông qua một trang web hoặc mạng xã hội, hãy thông báo cho quản trị viên của trang web hoặc mạng xã hội đó.

Trên đây là một số dấu hiện nhận biết lừa đảo mạo danh công ty tổ chức sự kiện bạn cần biết và lưu ý để bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh khỏi các chiêu trò lừa đảo. FS Event hy vọng rằng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích và cần thiết dành cho bạn.

Hạnh Phúc

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook