Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Cập nhật các sự kiện quốc tế bị hủy vì đại dịch Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch toàn cầu, danh sách các sự kiện quốc tế bị hủy lại tiếp tục nối dài nhằm đảm bảo an toàn cho người tham dự.

Sự kiện quốc tế Đối thoại Shangri-La có thông báo chính thức bị hủy

Đối thoại Sangri-La năm nay dự kiến được tổ chức vào ngày 5-7/6/2020 tại Singapore. Tuy nhiên, do lo ngại ảnh hưởng của Covid-19, Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế (IISS), đơn vị tổ chức Đối thoại Shangri-La thường niên vừa có thông báo chính thức hủy sự kiện quốc tế này.

Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, hay Đối thoại Shangri-La, là một diễn đàn an ninh liên chính phủ tổ chức thường niên tại khách sạn Shangri-La, Singapore từ 2002, nhằm thảo luận và phân tích các vấn đề quốc phòng và an ninh trong và ngoài khu vực.

Đối thoại Sangri-La năm nay bị hủy do lo ngại ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: Yahoo.

Đối thoại Sangri-La năm nay bị hủy do lo ngại ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: Yahoo.

Sự kiện Detroit Auto Show 2020 bị hủy, địa điểm tổ chức thành bệnh viện dã chiến

Sau một loạt sự kiện triển lãm quốc tế lớn như triển lãm ô tô Geneva, New York, Bắc Kinh và các giải đua F1, đến lượt triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ được xướng tên trong danh sách bị hủy.

Ban tổ chức Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ (North American International Auto Show – NAIAS) hay gọi tắt là Detroit Auto Show 2020 năm nay vừa có thông báo hủy bỏ sự kiện vì ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Đây là sự kiện quốc tế thường niên lớn nhất và quan trọng nhất đối với các nhà sản xuất ôtô tại Mỹ.

Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ cũng chính thức bị hủy, địa điểm tổ chức trở thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: Reuters.

Triển lãm Ôtô Quốc tế Bắc Mỹ cũng chính thức bị hủy, địa điểm tổ chức trở thành bệnh viện dã chiến. Ảnh: Reuters.

Thay vì tổ chức triển lãm, không gian địa điểm tổ chức TCF Center sẽ được sử dụng làm bệnh viện dã chiến cho các trường hợp nhiễm Covid-19. Động thái này đã nhận được sự chia sẻ và ủng hộ từ phía các nhà sản xuất ô tô trước tình hình dịch bệnh đang lan nhanh tại Mỹ.

Tính đến sáng ngày 30/3, Covid-19 xuất hiện ở 199 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 720.000 người nhiễm bệnh, gần 34.000 người chết, gây ra những thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế toàn cầu.

>> Bức tranh thế giới mang gam màu buồn trong đại dịch COVID-19

>> Nhiều sự kiện công nghệ vẫn được tổ chức trực tuyến giữa mùa dịch

Độc Lập
(Tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook