Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Diễn đàn Kinh tế Thế giới chuyển đến Singapore vì lo ngại về coronavirus

Sự kiện thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới gồm các nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh sẽ chuyển từ Thụy Sĩ sang Singapore vào năm tới do lo ngại đại dịch COVID-19 sẽ gây khó khăn cho việc tổ chức sự kiện một cách an toàn ở châu Âu.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới chuyển đến Singapore vì lo ngại về coronavirus. Ảnh 1.

Đây là lần thứ hai sự kiện được tổ chức bên ngoài Thụy Sĩ kể từ khi bắt đầu vào năm 1971, và đánh dấu lần đầu tiên ra mắt ở châu Á.

“Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ tổ chức Hội nghị Thường niên Đặc biệt năm 2021 tại Singapore từ ngày 13-16 /5. Sự kiện sẽ được tổ chức trở lại tại Davos-Klosters, Thụy Sĩ trong Hội nghị thường niên 2022, ” ban tổ chức chương trình cho biết trong một thông báo.

Chủ tịch WEF Borge Brende cho biết trong một email nội bộ rằng những lo ngại về sức khỏe và an toàn liên quan đến đợt bùng phát COVID-19 hiện tại ở châu Âu. Điều này khiến  cuộc họp không thể tổ chức ở Lucerne-Buergenstock như kế hoạch ban đầu. Trong khi đó, Singapore đã thành công trong việc đối phó đại dịch.

Các nhà tổ chức cho biết: “Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và trong tình hình diễn biến của COVID-19 như hiện tại, Singapore đã được chọn là nơi tốt nhất để tổ chức cuộc họp.”

Quyết định chuyển cuộc họp của Diễn đàn Kinh tế Thế giới đến Singapore, trung tâm tài chính Đông Nam Á, nơi vốn được gọi là Thụy Sĩ của Châu Á, sẽ cho phép diễn ra một cuộc họp trực tiếp, “sự kiện toàn đầu đầu tiên với sự tham dự của lãnh đạo các quốc gia trên toàn thế giới nhằm giải quyết vấn đề phục hồi sau đại dịch”, ban tổ chức cho biết thêm.

Singapore, nơi tổ chức cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào năm 2018, cho biết các biện pháp an toàn được lên kế hoạch cho sự kiện này có thể bao gồm các xét nghiệm khi đến, kiểm tra kháng nguyên trước khi sự kiện và định kỳ cũng như truy tìm liên hệ của những người tham dự.

“Bất chấp đại dịch đang diễn ra, chúng tôi tin tưởng rằng Singapore sẽ có thể tiếp tục duy trì sức khỏe và an toàn cộng đồng trong khi hỗ trợ sứ mệnh của WEF nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực thông qua hợp tác và kết nối”, Bộ trưởng Thương mại Singapore Chan Chun Sing cho biết.

Ông Chan cũng cho biết sự kiện cũng sẽ được tổ chức trực tuyến một phần để cho phép sự tham gia nhiều hơn trong điều kiện đi lại khó khăn do lây nhiễm coronavirus.

Singapore, một thành phố-tiểu bang và là điểm nút du lịch toàn cầu, đã đóng cửa phần lớn biên giới của mình trong hầu hết năm 2020 và giành được sự khen ngợi của quốc tế về việc xử lý virus, bao gồm việc truy tìm vết dịch và các quy tắc kiểm dịch nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, kế hoạch mở đường bay không kiểm dịch giữa Singapore và Hồng Kông vào tháng trước đã bị hủy bỏ vào giờ chót, để lại câu hỏi về việc Singapore sẽ mở lại biên giới khi mà chưa có vaccine phổ biến rộng rãi như thế nào.

>> Tương lai của hội nghị hậu COVID-19 sẽ như thế nào?

>> Hội nghị công nghệ lớn nhất châu Âu sẽ trở lại dưới dạng sự kiện trực tiếp vào năm 2021

Khải Hoàn (lược dịch)

Theo Reuters

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook