Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Du lịch Quảng Nam mở chuỗi livestream để giữ lửa nghề

Dự kiến sẽ có hơn 20 buổi chia sẻ trực tuyến (livestream) về du lịch và nhân lực trong ngành du lịch với chủ đề “Giữ lửa nghề – Gặp gỡ chuyên gia” được tổ chức hằng tuần.

Du lịch Quảng Nam mở chuỗi livestream để giữ lửa nghề

Nhân viên các công ty du lịch tại Quảng Nam tham gia nhặt rác tại làng gốm Thanh Hà, thành phố Hội An trong một chương trình được tổ chức bời Hiệp hội Du lịch Quảng Nam với sự đồng hành của chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” vào đầu tháng 7-2020. Ảnh: Nhân Tâm 

Chuyên đề “Quản trị rủi ro tài chính cho ngành khách sạn và du lịch” được tổ chức từ 20 giờ đến 21 giờ 30, thứ Ba, ngày 25-8-2020 và được livestream trên các Fanpage, Quang Nam Tourism Association (Hiệp hội Du lịch Quảng Nam) và Nghề Khách Sạn.

Đề tài này do Giảng viên Bùi Thị Lệ Phương, Chủ tịch và Giám đốc Công ty Tài chính Kế toán Thuế Centax, chủ trì sẽ mở đầu cho chuỗi livestream được tổ chức mỗi tối thứ Ba hằng tuần.

“Đặc tính văn hóa, tập quán và kỹ năng phục vụ khách du lịch Châu Âu”“Địa lý du lịch” là những đề tài trong hai tuần sau đó.

Ông Phan Xuân Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) – đơn vị tổ chức, cho biết sự kiện này được tổ chức nhằm kết nối với chuyên gia và người có hiểu biết về chuyên môn để chia sẻ những giá trị căn bản về chuyên môn chiều sâu cho cộng đồng du lịch Quảng Nam nói riêng.

“Tôi hy vọng rằng anh em ngành du lịch dù có bất cứ hoàn cảnh nào cũng nuôi khát vọng giữ nghề, và từ những kiến thức đó sớm xây dựng cho mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp một hướng đi có chiều sâu cho mình để đón đầu những thay đổi khi khách du lịch quay lại”, ông Thanh chia sẻ.

Doanh nhân Lê Quốc Việt, đang kinh doanh cơ sở lưu trú tại Hội An cũng như một website kết nối việc làm trong ngành khách sạn, cũng chia sẻ việc giữ lửa nghề cho chính các doanh nghiệp cũng như nhân viên là điều rất quan trọng trong lúc này. “Việc giữ lửa sẽ tạo động lực cho tất cả chúng tôi sau này”, ông Việt nói.

Chương trình này có các chuyên đề khác nhau do Hiệp hội Du lịch Quảng Nam (QTA) tổ chức và nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp như Hoteljob.vn, Không gian làm việc chung Phynig House Hội An và nhiều tổ chức xã hội khác.

Tiêu chí du lịch xanh- bền vững cho Quảng Nam; Phát triển và sự khác biệt hóa sản phẩm; Quy tắc ứng xử trong kinh doanh; Đặc tính văn hoá, tập quán và kỹ năng phục vụ khách du lịch các thị trường, Văn hóa địa lý du lịch Quảng Nam, Quản trị rủi ro tài chính cho nghề khách sạn và du lịch…. là các chủ đề được các chuyên gia đầu ngành về du lịch tham gia dự án đào tạo online chia sẻ.

Có thể nói, du lịch Quảng Nam đang bị tác động mạnh do ảnh hưởng bởi Covid-19, nhưng đây cũng là dịp để QTA tranh thủ xây dựng nhân lực du lịch, nâng cao nhận thức về du lịch bền vững, tử tế và giàu kỹ năng nghề nghiệp trong cung ứng sản phẩm du lịch- dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu, mục tiêu “tăng trưởng xanh” trong những năm đến.

Với phương châm “chạm đến sự tử tế trong du lịch”, bên cạnh xây dựng sản phẩm xanh- thân thiện – đặc trưng theo mô hình kinh tế tuần hoàn, QTA luôn chú trọng đến hành động nhân văn, thái độ ứng xử hợp lẽ tự nhiên của người làm du lịch đối với di sản, tài nguyên và tác phong chuyên nghiệp nhằm mang lại giá trị phục vụ lâu dài cho xã hội.

>> Livestream có phải là tương lai của ngành bán lẻ hậu Covid-19?

Nhân Tâm
Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook