Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Giải chạy ảo London “cháy” vé với 45.000 người tham gia

Hơn 45.000 người đã đăng ký tham gia giải chạy ảo London (Virtual London Marathon). Giải chạy ảo dự kiến diễn ra vào tháng 10, vốn đã bị hoãn trước đó vào tháng 4 do nguy cơ lây lan COVID-19.

Giải chạy ảo London “cháy” vé với 45.000 người tham gia. Ảnh 1.

Giải chạy ảo London được tổ chức thay cho giải chạy trực tiếp nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia. Ảnh : REUTERS/Matthew Childs.

Một cuộc đua ly kỳ với nhiều vòng thi đấu, do kỷ lục gia người Kenya đứng đầu là Eliud Kipchoge và Brigid Kosget, sẽ diễn ra trên một chặng đường khép kín ở công viên trung tâm London vào 4/10. Cùng với nhiều cuộc đua lớn trên thế giới, sự kiện đông đảo người tham gia đã bị hoãn lại.

Nỗ lực để đem lại hào hứng cho những người tham dự mong chờ vào sự kiện, ban tổ chức giải chạy ảo London đã chuẩn bị một kế hoạch thay thế, giúp giảm bớt tác động đến các tổ chức từ thiện, những người hưởng lợi từ hàng triệu bảng tài trợ, các vận động viên đã có cơ hội tự mình chạy đua 26,2 dặm trên quãng đường tự chọn.

Với 20 bảng, họ sẽ được cấp số hiệu cuộc đua, một chiếc áo phông và huy chương của người về đích và ghi lại thời gian chạy trên ứng dụng – với điều kiện chỉ khi họ hoàn thành quãng đường đó trong vòng 24 giờ.

Sau khi phân bổ cho các vận động viên đăng ký ban đầu, 20.000 suất tiếp theo của giải chạy ảo London đã được bán hết. Trong đó hơn 51% là các vận động viên nữ, với sự tham dự từ 81 quốc gia khác nhau.

“Tinh thần cuộc thi thật đáng kinh ngạc và sẽ tỏa sáng toàn cầu vào 4/10 sắp tới” – Hugh Brasher, giám đốc sự kiện của Virgin Money London Marathon – tuyên bố.

“Chúng tôi tin rằng đây là giải chạy ảo lớn nhất từng được tổ chức. Đây cũng là cuộc đua kỷ lục trong lịch sử của chúng tôi khi vận động viên phải chạy trên quãng đường 26,2 dặm trong ít hơn 24 giờ.

“Chúng tôi cũng hy vọng thông qua giải chạy ảo, hàng triệu bảng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện”.

>> Hơn 22.000 sự kiện thể thao bị huỷ vì đại dịch Covid-19

Thanh Chi

Nguồn: Reuters

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook