Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Giải vô địch Grand Finals 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 9

Mới đây, Blizzard đã xác nhận kế hoạch tổ chức trực tuyến giải vô địch Grand Finals 2020 của Overwatch League. 

Giải vô địch Grand Finals 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến vào tháng 9

Ảnh: Robert Paul/ Blizzard Entertainment

Lần đầu tiên sau ba năm sẽ không có người hâm mộ cổ vũ và hò hét trực tiếp trong giải đấu vô địch Overwatch Grand Finals. Do đại dịch COVID-19 đang diễn ra nghiêm trọng, giải đấu phải bắt buộc chuyển sang chế độ trực tuyến để bảo vệ an toàn cho các đội tham dự, người hâm mộ lẫn các nhân viên và ban tổ chức. Khó có thể tưởng tượng được giải đấu sẽ diễn ra theo cách thức như thế nào, và cuối cùng Blizzard đã cung cấp một số thông tin về định dạng play-off sắp tới.

Về cơ bản, tất cả 20 đội thi sẽ cùng đối mặt trong một giải đấu theo kiểu play-off để bắt đầu vòng khởi động vào ngày 3/9 sắp tới, với việc ghi điểm tựa theo cách họ thể hiện trong năm. Hình thức sẽ giống như cấu trúc của giải đấu được thông qua vào giữa năm 2020, với 2 bảng thi: một cho các đội châu Á và một cho các đội Bắc Mỹ. Hai đội với số điểm cao nhất thuộc mỗi bảng sẽ tiến trực tiếp vào vòng loại trừ và cuối cùng đối mặt trong trận chung kết. (Có thể xem thêm thông tin chi tiết về lịch thi đấu trên trang web giải đấu).

Blizzard chia sẻ rằng 2 đội có số điểm cao nhất của bảng Bắc Mỹ sẽ du lịch và nghỉ dưỡng ở một địa điểm chưa xác định ở châu Á trước đêm chung kết. Phần đấu còn lại sẽ được tổ chức trực tuyến, cùng với các đội thi, huấn luyện viên và nhà sản xuất đều phải làm việc từ xa.

“Rất khó khăn để xác định rõ điều gì sẽ diễn ra tại giải đấu vào hai hay nhiều tháng tới” – Jon Spector, phó chủ tịch Overwatch Esports chia sẻ với The Verge. “Nếu tình hình không khả quan hơn cho đến tháng 9, chúng tôi sẽ trao cúp cho cả hai đội thi ở mỗi bảng thay vì chỉ trao cho một đội thắng cuộc duy nhất.”

“Đây không phải là tình huống tốt đẹp gì, tuy nhiên chúng tôi đang cố gắng hết sức để chuẩn bị kế hoạch dự phòng cho tất cả những tình huống có thể xảy ra” – Ông Spector thừa nhận.

Giải vô địch Esports lẫn giải vô địch Liên minh huyền thoại thế giới đang trở nên nổi tiếng nhờ vào các sân khấu âm nhạc của chương trình. Trong khi đó chung kết của OWL là những cuộc đấu diễn ra ở các đấu trường Brooklyn và Philadelphia với người hâm mộ phủ kín sân. Khó có thể tạo ra nguồn năng lượng nhiệt huyết đó qua hình thức trực tuyến, tuy nhiên Spector chia sẻ rằng ban tổ chức giải đấu đang cố gắng làm một điều gì đó để giải đấu năm nay trở nên đặc biệt hơn. Mặc dù về cơ bản thì những gì người hâm mộ có thể nhìn thấy trong giải đấu vẫn được giữ nguyên.

“Chúng tôi muốn làm tất cả mọi thứ để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho những người hâm mộ” – Spector giải thích. Ông ấy cũng nói rằng ban tổ chức sẽ làm việc với các đội Top 4 để tạo nên không gian thân thiện nhất có thể, bằng cách thêm vào các camera tự động bắt trọn mọi khoảnh khắc. OWL cũng đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo từ cách các môn thể thao truyền thống xử lý sân vận động không người nhưng vẫn tạo ra không khí sôi động và thực tế. Tuy nhiên không điều gì là chắc chắn cả, tất cả những thứ đó vẫn đang được thay đổi liên tục.

Mối quan tâm lớn nhất là đảm bảo an toàn cho các đội chơi lẫn nhân viên, đó là lý do chính khiến chung kết không diễn ra trong môi trường studio. Mặc dù trong thực tế các giải đấu ở Trung Quốc và Hàn Quốc đã quay trở lại với không gian phòng thu sau quyết định nới lỏng giãn cách xã hội. “Chúng tôi không muốn mắc phải những rủi ro không cần thiết”.

Vừa qua, giải đấu Call Of Duty cũng đã công bố sẽ tổ chức theo hình thức play-off, cụ thể cũng giống như hình thức được sử dụng trong Overwatch. Trận đấu play-off CDL dự kiến diễn ra vào ngày 3/9 với tất cả 12 đội sẽ cùng thi đấu trong một trận loại trừ kép. Bốn đội với số điểm cao nhất sẽ tiến tới trận chung kết, dự kiến diễn ra từ 29 – 30/8. Các trận đấu play-off đã thu hút lượng người xem kỷ lục trong suốt các giải đấu gần đây, với gần 115.000 người xem Atlanta Chicago.

>> Sài Gòn kinh đô sông nước, sống chậm lại và sống xanh hơn

>> Những nguyên tắc cần biết để tổ chức sự kiện online thành công

Hạ Nhi

Theo The Verge

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook