Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Google Doodle tôn vinh bác sỹ Ignaz Semmelweis cùng sáng kiến “rửa tay chống virus”

Không phải ngẫu nhiên mà Google Doodle lại chọn tôn vinh Ignaz Semmelweis vào ngày 20/3, dù rằng ngày này không quá liên quan đến cuộc đời của vị bác sỹ đầu tiên khuyên rửa tay.

Bác sỹ Ignaz Semmelweis được Google Doodle chọn tôn vinh vào ngày 20/3

Bác sỹ Ignaz Semmelweis được Google Doodle chọn tôn vinh vào ngày 20/3

Thông điệp của Google vô cùng rõ ràng. Trong cơn vùng vẫy giữa đại dịch bị gây nên bởi chủng virus SARS-COV-2, nhân loại nên tưởng nhớ và ghi công Semmelweis, người đã dành cả đời để đấu tranh cho việc rửa tay để hạn chế những cái chết từ virus.

Ignaz Semmelweis đã dành cả đời để nghiên cứu và đấu tranh cho lý tưởng của mình để rồi phải chết trong bi thảm bởi sự bảo thủ của nền khoa học đương thời. Chọn ngày 20/3, ngày quốc tế hạnh phúc để tôn vinh vị bác sỹ từng cứu được nhiều mạng người nhất lịch sử nhân loại, Google muốn gửi gắm một thông điệp lớn về sự nhìn nhận công lao của Semmelweis và xa hơn, rộng hơn là nâng cao tầm quan trọng của việc rửa tay trong đỉnh điểm của đại dịch toàn cầu.

Những nghiên cứu của Semmelweis từ thế kỷ 19 là những bước tiến vượt bậc so với y học thế giới thời bấy giờ. Mãi sau khi ông mất 15 năm, nhà khoa học thiên tài Pasteur mới hoàn thiện và chứng minh được sự đúng đắn vượt thời gian của ông. Cho đến thời điểm hiện tại, người ta mới nhận ra rửa tay chống virus là quan trọng đến mức nào, nhất là trong mùa đại dịch hoành hành.

Sự tôn vinh của Google Doodles dành cho Ignaz Semmelweis đã nhận được sự đồng thuận và hưởng ứng của rất nhiều người trên thế giới. Chắn chắn rằng, giá trị của những nghiên cứu của vị bác sỹ sẽ sống mãi với thời gian, dù rằng ông đã mất trước chúng ta hai thế kỷ.

Ignaz Philipp Semmelweis (1818 – 1865) là bác sỹ người Hungary. Ông được gọi là “cứu tinh những bà mẹ”. Vào năm 1847, ông đã khám phá rằng có thể giảm tỷ lệ mắc sốt sản xuống rất nhiều bằng cách thực hiện những tiêu chuẩn rửa tay tại các bệnh viện khoa sản.

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook