Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Khám phá 10 sự kiện lễ hội độc đáo nhất thế giới (Phần 1)

Những lễ hội không những làm cuộc sống thêm phần vui vẻ và phấn chấn mà còn mang ý nghĩa đặc biệt đối với các quốc gia hoặc tôn giáo. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá top 10 sự kiện lễ hội độc đáo nhất thế giới mà bạn nên thử tham gia một lần trong đời.

  1. Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân tại Trung Quốc. Ảnh: Los Angeles Times

Đây là lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới diễn ra tại Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc. Lễ hội này được tổ chức từ ngày 5/1 đến ngày 5/2 hàng năm. Lễ hội có sự tham gia của các tác phẩm điêu khắc băng đăng, trình chiếu ánh sáng từ các tòa nhà băng khổng lồ, hồ bơi mùa đông trên sông Songhua, trình diễn đèn lồng băng, chèo thuyền băng và trượt băng tốc độ.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là một sự kiện được tổ chức vào mùa đông hàng năm bắt đầu từ năm 1985. Vì thành phố Cáp Nhĩ Tân thường có khí hậu như Bắc cực nên tại đây cung cấp lượng băng tuyết tự nhiên phong phú và được công nhận là cái nôi của lễ hội băng đăng ở nước này. Lễ hội này cũng quảng bá du lịch tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, thu hút hàng ngàn du khách nước ngoài mỗi năm.

Các khối băng được lấy từ sông Songhua để xây dựng các tác phẩm điêu khắc. Nghệ sĩ sử dụng phong cách kiến ​​trúc của các tòa nhà và tượng đài khác nhau để tạo ra các tác phẩm điêu khắc trên băng. Đèn nhiều màu cũng được sử dụng để chiếu sáng các tòa nhà băng khổng lồ vào ban đêm.

  1. Lễ hội điêu khắc cát quốc tế, Bồ Đào Nha

Lễ hội điêu khắc cát quốc tế Bồ Đào Nha. Ảnh: Wikipedia

Lễ hội điêu khắc cát quốc tế (FIESA) là sự kiện điêu khắc cát lớn nhất thế giới. FIESA đã được tổ chức ở vùng Algarve của Bồ Đào Nha từ năm 2003. Tại lễ hội này trưng bày 50 tác phẩm điêu khắc cao chót vót được làm từ khoảng 40000 tấn cát, được chạm khắc bởi 60 nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới.

Mỗi năm lễ hội FIESA có một chủ đề cụ thể để tạo ra các tác phẩm điêu khắc cát. Chủ đề cho FIESA phụ thuộc vào truyền thống địa phương, văn hóa phổ biến và thần thoại.

  1. Lễ hội đèn lồng, Đài Loan

Sự kiện Lễ hội đèn lồng Pingxi. Ảnh: CNN

Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhất ở Đài Loan được tổ chức vào đêm trăng tròn đầu tiên của mỗi năm âm lịch. Quận Pingxi của Đài Loan được trang trí với hàng ngàn đèn lồng trên bầu trời trong lễ hội này. Đèn lồng chính tại lễ hội có chủ đề cung hoàng đạo Trung Quốc của năm tương ứng.

Việc lắp đặt đèn lồng lớn cho thấy sự tương đồng với nhiều loài động vật như rồng, khủng long và bướm. Đồng thời những chiếc đèn lồng nhỏ hơn đại diện cho hầu hết các sự kiện lịch sử quan trọng. Các lễ kỷ niệm trong lễ hội này bao gồm làm đèn lồng, trò chơi câu đố đèn lồng và màn bắn pháo hoa.

  1. Lễ hội Carnival Venice, Ý

Lễ hội Carnival Venice. Ảnh: Pinterest.

Carnival Venice là một trong những lễ hội lớn nhất ở Ý. Trong tiếng Ý lễ hội này được gọi là Carnevale di Venezuela, còn được gọi là Carnevale. Sự kiện này được biết đến với việc trình diễn nhiều mặt nạ công phu. Mặt nạ chính là truyền thống lễ hội và là “nhân vật chính” trong sự kiện này. Lễ hội Carnival Venice được bắt đầu vào năm 1162. Nhưng vào thế kỷ 17, lễ hội này đã bị ngăn cấm dưới sự cai trị của Vua Áo và xuất hiện trở lại vào thế kỷ 19.

Ngày nay, Carnevale là một trong những sự kiện lớn ở Venice, kéo dài hai tuần. Mọi người đeo mặt nạ và ném trứng thơm vào người khác. Tại Carnevale sẽ trình bày một số phong cách khác nhau của mặt nạ. Các nhà sản xuất mặt nạ Venetian cũng có vị trí đặc biệt trong cộng đồng. Lễ hội Carnival of Venice bao gồm các buổi hòa nhạc, các loại hình biểu diễn đường phố khác nhau và diễu hành trên thuyền.

  1. Lễ hội khí cầu Albuquerque International Balloon Fiesta (AIBF), New Mexico, Hoa Kỳ

Lễ hội khí cầu Albuquerque International Balloon Fiesta. Ảnh: visitalbuquerque.

Đây là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất trên thế giới được tổ chức vào đầu tháng 10 kể từ năm 1972 ở Albuquerque của New Mexico. Đây là một sự kiện kéo dài 9 ngày và có khoảng 600 khinh khí cầu sẽ bay trong sự kiện này. Công viên tổ chức lễ hội có diện tích rộng 365 mẫu Anh. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất ở Mỹ và là sự kiện được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới. Năm 2011 Sách kỷ lục Guinness cũng đã ghi nhận kỷ lục 49 khinh khí cầu được thả trong một giờ.

Lễ hội khinh khí cầu diễn ra lần đầu tiên ở Albuquerque vào năm 1972. Thực tế đây là một sự kiện quảng cáo cho 770 KOB Radio. Sự kiện có nhiều chương trình khác nhau như: nghi lễ bình minh, thánh lễ thăng thiên, pháo hoa nghệ thuật, trình diễn ánh sáng….

>> Khám phá 10 sự kiện lễ hội độc đáo nhất thế giới (Phần 2)

Hạnh Phúc 

(Tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook