Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Lễ hội ánh sáng Diwali của Leicester bị hủy trong tiếc nuối

Do các quy định hạn chế về COVID-19, Lễ hội ánh sáng Diwali của Leicester – được cho là một trong những lễ hội lớn nhất ngoài Ấn Độ – đã bị hủy trong sự tiếc nuối của những người dân bản địa.

Hàng nghìn người thường tập trung để tham dự các sự kiện âm nhạc và khiêu vũ truyền thống tại thành phố Leicester của nước Anh trong suốt tháng 10. Tuy nhiên, trong khi những ánh đèn dọc theo Golden Mile vẫn được thắp sáng, thì Hội đồng thành phố Leicester đã cho biết những chương trình tập trung đông người phải bị hủy bỏ.

Lễ hội ánh sáng Diwali của Leicester được cho là một trong những lễ hội lớn nhất ngoài Ấn Độ. Ảnh: GETTY.

Lễ hội ánh sáng Diwali của Leicester được cho là một trong những lễ hội lớn nhất ngoài Ấn Độ. Ảnh: GETTY.

Các sự kiện giáng sinh cũng bị hủy, tuy nhiên trang trí cho giáng sinh vẫn sẽ diễn ra như bình thường. Hội đồng thành phố cho biết nhóm sẽ bắt đầu lắp đèn Diwali như mọi năm, tuy nhiên đèn sẽ được thắp bằng bộ hẹn giờ.

Giám đốc du lịch – Mike Dalzell – cho biết họ vẫn đang xem xét các ý tưởng về những cách thay thế để mọi người vẫn có thể tận hưởng được không khí lễ hội.

“Mọi người đang vô cùng thất vọng khi những sự kiện nổi tiếng sẽ không được tổ chức trong năm nay”

“Nhưng với tình hình không chắc chắn về COVID-19, điều quan trọng nhất lúc này là giữ an toàn cho mọi người”.

Lễ hội ánh sáng Diwali đã thu hút tới 40.000 người trong những năm trước. Khán giả cho biết lễ kỷ niệm khiến họ cảm thấy tự hào khi đến từ thành phố mà họ gọi là “Một Ấn Độ nhỏ bé khác”. Hội đồng thành phố cho biết kế hoạch chi tiết cho Diwali và giáng sinh sẽ được tiết lộ trong những tuần tới.

Diwali – Lễ hội ánh sáng – là một trong những lễ hội quan trọng nhất trong văn hóa Ấn Độ và được người theo đạo Hindu, Sikh và Jain tổ chức vào mỗi mùa thu, từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 11. Lễ hội biểu thị cho những khởi đầu mới, sự chiến thắng của cái thiện trước cái ác, ánh sáng vượt qua bóng tối và tri thức vượt qua sự thiếu hiểu biết. Lễ hội là di sản văn hóa và xã hội phong phú về truyền thuyết và phong tục bao gồm các nghi lễ tôn giáo, trang trí nhà cửa và đền thờ, tiệc tùng và trao đổi quà tặng cho nhau.

>> Giải chạy ảo London “cháy” vé với 45.000 người tham gia

>> Sự kiện Winter Wonderland London bị hủy do COVID-19

Thanh Chi

Nguồn: BBC

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook