Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu gia nhập đường đua lễ hội Tết tại TP.HCM

Không chỉ là loạt chương trình lễ hội tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu tại TP.HCM còn được tổ chức tại 3 cung đường Mạc Thị Bưởi – Nguyễn Huệ – Ngô Đức Kế.

Play with Culture – Lễ hội văn hóa tại đường sách Nguyễn Văn Bình

Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu gia nhập đường đua lễ hội Tết tại TP.HCM. Ảnh 1.

Lễ hội văn hóa “Play with Culture” với chủ đề “Dung dăng dung dẻ” sẽ diễn ra từ 23-30/1/021 với nhiều hoạt động hấp dẫn. Ảnh: 419.vn

Lễ hội văn hóa “Play with Culture” với chủ đề “Dung dăng dung dẻ” sẽ diễn ra từ 23/1 đến 30/1/2021 tại đường sách Nguyễn Văn Bình với nhiều hoạt động đặc sắc.

Cụ thể, các hoạt động tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc, kết nối giới trẻ, không khí Tết ở Sài Gòn xưa… sẽ được tổ chức bởi nhiều đơn vị uy tín. Hàng loạt khách mời là các nhà nghiên cứu, nhà văn nổi tiếng như GS Phan Văn Trường, Lê Văn Nghĩa, Huỳnh Ngọc Trảng… cũng góp mặt trong những tọa đàm, talkshow để chia sẻ về ý nghĩa ngày Tết.

Đường sách Nguyễn Văn Bình từ lâu đã là trung tâm chuyên chở văn hóa đọc nói riêng và văn hóa nói chung của thành phố. Không gian yên tĩnh và tràn ngập các cửa hàng sách là lý do khiến nhiều người dân thành phố lựa chọn là điểm đến nghỉ ngơi, vãn cảnh, đắm chìm trong sách.

Tuần lễ Văn hóa “Play with Culture” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho người dân nhân dịp Tết đến xuân về.

Lễ hội đường sách tết Tân Sửu TP.HCM

Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu gia nhập đường đua lễ hội Tết tại TP.HCM. Ảnh 2.

Lễ hội đường sách tết Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 9-15/2/2021 trên 3 tuyến đường chính ở khu vực trung tâm TP.HCM. Ảnh: vietnamproperty forum

Khác với Tuần lễ văn hóa được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình, Lễ hội đường sách tết Tân Sửu 2021 tại TP.HCM sẽ được tổ chức từ 18h ngày 9/2 đến 22h ngày 15/2 (từ 28 tháng Chạp đến mùng 4 Tết). Năm nay, sự kiện mang chủ đề “Tri thức kết nối tương lai” diễn ra trên 3 tuyến đường: Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) – Nguyễn Huệ (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế) – Ngô Đức Kế (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Được biết, mỗi tuyến đường sẽ mang một chủ đề riêng biệt không trộn lẫn. Chủ đề của đường Mạc Thị Bưởi là “Tri thức kết nối tương lai”. Không gian nơi đây dành để trưng bày những tựa sách hay thuộc đủ thể loại. Đặc biệt là các sách về doanh nhân doanh nghiệp, cách mạng công nghiệp 4.0…

Trong khi đó, tuyến đường Nguyễn Huệ mang chủ đề “Kho tàng tri thức của nhân loại”, với không gian trưng bày sách hay và triển lãm, trưng bày hình ảnh, tư liệu, mô hình với các chuyên đề: Triển lãm mô hình, tư liệu, hình ảnh, một số danh ngôn nổi tiếng của các danh nhân và Chủ tịch Hồ Chí Minh về văn hóa đọc qua các công trình, kiến trúc nổi bật của TPHCM; triển lãm báo xuân năm 2021…

Tuyến đường Ngô Đức Kế mang chủ đề “Du hành thế giới cùng sách”, chủ yếu trưng bày gian hàng sách thiếu nhi. Ngoài ra, còn có khu trải nghiệm thực tế ảo để các em thiếu nhi tha hồ tung tẩy trong thế giới tuổi thơ.

Nhìn chung, những năm gần đây, văn hóa đọc đã được chú trọng hơn ở TP.HCM với sự quan tâm của các cấp và nhiều người dân. Việc tổ chức không gian đường sách và lễ hội đường sách cho thấy những chuyển dịch đáng ghi nhận trong việc nâng tầm văn hóa đọc, đặc biệt ở thời điểm cận Tết Nguyên đán Tân Sửu.

>> Điểm danh loạt hội chợ Tết 2021 đình đám tại TP.HCM không thể bỏ qua

>> Tổng hợp danh sách những địa điểm vui chơi Tết 2021 nổi bật ở TP.HCM

Việt Phi

Tổng hợp

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook