Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Lễ hội Giáng sinh Edinburgh bị hủy do COVID-19

Năm nay, sự kiện lễ hội Giáng sinh Edinburgh đã bị hủy bỏ vì sự bùng phát của dại dịch COVID-19.

Lễ hội Giáng sinh Edinburgh bị hủy do COVID-19

Sự kiện lễ hội Giáng sinh Edinburgh năm nay bị hủy do COVID-19, thay vào đó sẽ được tổ chức trực tuyến. Ảnh: visitscotland.com

Hội đồng thành phố Edinburgh và các nhà tổ chức sự kiện cho biết quyết định này tuân theo “lời khuyên mới nhất” từ các chuyên gia sức khỏe cộng đồng. Bất kỳ sự kiện nào có thể thu hút sự tụ tập hoặc đám đông – bao gồm cả các quầy hàng và trò chơi trong chợ – sẽ không được tổ chức. Hội đồng thành phố cho biết sẽ tập trung chuyển sang tổ chức lễ kỷ niệm Giáng sinh trực tuyến Edinburgh trong năm nay.

Trước đó, sự kiện lễ hội đường phố Edinburgh’s Hogmanay đã bị đình chỉ vào tháng 7 vì đại dịch, nhưng các nhà tổ chức hy vọng rằng các sự kiện khác có thể diễn ra với số lượng người tham dự được kiểm soát để đảm bảo các quy định về giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, hội đồng cho rằng “nơi tốt nhất” để trải nghiệm sự kiện Giáng sinh năm nay có lẽ là ở nhà.

Các ca nhiễm Covid-19 đang gia tăng trên khắp Scotland và các biện pháp mới được thiết lập để ngăn chặn sự gia tăng của dịch bệnh có hiệu lực vào ngày 22 tháng 9, bao gồm lệnh giới nghiêm sau 22:00 đối với các quán bar và nhà hàng.

Adam McVey, lãnh đạo của Hội đồng Thành phố Edinburgh, cho biết: “Mặc dù chúng tôi hiểu rằng sự thiếu vắng của các sự kiện nổi tiếng sẽ khiến nhiều người thất vọng, chúng tôi muốn nói rõ rằng sự kiện Giáng sinh không bị hủy bỏ và các doanh nghiệp trên toàn thành phố sẽ tận dụng lợi thế của mình để tổ chức”.

“Chúng tôi mong muốn sớm công bố chi tiết về chương trình kỹ thuật số đổi mới 2020 để giúp ích cho những sự kiện lễ kỷ niệm này.”

“Một quyết định đáng buồn”

Các sự kiện ở Edinburgh trong dịp Giáng sinh và Năm mới theo truyền thống bao gồm các khu chợ, trò chơi ở khu hội chợ và diễu hành lửa bắt đầu từ lễ hội Hogmanay. Thành phố này cũng được biết đến với bữa tiệc đường phố Hogmanay lần thứ 28, có sức chứa 75.000 người trong những năm gần đây.

Charlie Wood, giám đốc của Underbelly, cho biết: “Chúng tôi rất muốn mang một chút ánh sáng và cổ vũ lễ hội đến Edinburgh vào dịp Giáng sinh này để hỗ trợ các nhà sản xuất và nhà sản xuất địa phương, vào cuối một năm đầy thử thách đối với mọi người.”

“Sức khỏe cộng đồng là ưu tiên số một của chúng tôi trước diễn biến phức tạp của Covid-19 và khả năng bị hạn chế thêm, chúng tôi đã đưa ra quyết định rất đáng buồn với hội đồng, NHS Lothian và chính phủ Scotland là không tiến hành sự kiện năm nay tại các địa điểm Giáng sinh ở trung tâm thành phố.”

“Sẽ không có sự kiện công cộng nào được khuyến khích mọi người tụ tập trong cả hai sự kiện Edinburgh’s Christmas or Edinburgh’s Hogmanay.”

Russell Imrie, từ Hiệp hội Khách sạn Edinburgh, cho biết việc hủy bỏ lễ hội sẽ là “sự tàn phá” đối với các doanh nghiệp trong thành phố.

“Để tổ chức một sự kiện nào đó, với những khu chợ Giáng sinh nằm rải rác khắp trung tâm thành phố, ít nhất đó là thứ bạn có thể tiếp thị để mọi người đến Edinburgh và nó sẽ là thứ tạo nên không khí lễ hội,” ông nói với chương trình BBC Radio Scotland’s Drivetime .

“Bây giờ khi nghe nói rằng mọi thứ đã bị hủy bỏ, gần như loại bỏ lý do để mọi người đến Edinburgh trong thời gian lễ hội bởi vì họ sẽ chỉ đến một thành phố như bất kỳ ngày bình thường nào khác trong thời gian mùa đông.”

“Ít nhất khi có một lễ hội khiến du khách thực sự cảm thấy như một dịp đặc biệt để thăm thành phố.”

>> Sự kiện Winter Wonderland London bị hủy do COVID-19

>> Tuần lễ thời trang London lần đầu được tổ chức theo cách đặc biệt

Khải Hoàn

Nguồn: BBC

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook