Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Loạt sự kiện quốc tế lớn bị ảnh hưởng vì đại dịch Covid-19

Bắt đầu bước sang tháng 5, tuần này tiếp tục là một tuần nhiều biến động của thế giới khi hàng loạt sự kiện quốc tế lớn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Nhiều sự kiện quôc tế lớn đã phải thay đổi để thích nghi với covid-19. Ảnh: newsdigitales

Nhiều sự kiện quốc tế lớn đã phải thay đổi để thích nghi với covid-19. Ảnh: newsdigitales

Sự kiện quốc tế: Ngày quốc tế lao động diễn ra theo cách đặc biệt chưa từng có

Đây là một trong những sự kiện quốc tế lớn chịu tác động từ corona virus. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hình thức xuống đường tuần hành hưởng ứng Ngày Quốc tế Lao Động sẽ không diễn ra như mọi năm. Lần đầu tiên, Ngày Quốc tế Lao động 1/5 sẽ diễn ra theo cách vô cùng đặc biệt.

Liên đoàn Lao động các nước châu Âu kêu gọi người dân ở yên tại nhà, treo các biểu ngữ ủng hộ ngoài ban công và lan truyền các thông điệp ý nghĩa trên mạng xã hội. Đặc biệt, Anh quốc còn khuyến khích người dân gắn hashtag #mayday hoặc #ThanksAWorker trong những bài post ủng hộ của mình để thông điệp được lan tỏa xa hơn. Trong khi đó, Mỹ và Canada dự kiến dời kỷ niệm ngày này sang tháng 9.

Sự kiện thể thao: Các giải bóng đá vô địch quốc gia của Pháp và Hà Lan bị hủy

Thông tin mới nhất từ BTC các giải bóng đá VĐQG Pháp (Ligue 1) và VĐQG Hà Lan (Eredivisie), cả hai giải này sẽ khép lại mùa 2019/2020 mà không có đội vô địch cũng như xuống hạng do ảnh hưởng của Covid-19.

Trong bối cảnh, chính quyền tại hai quốc gia trên ban hành lệnh cấm tổ chức các sự kiện quy mô lớn, tập trung đông người cho đến tháng 9 năm nay, BTC giải đấu đã phải thông báo khép lại mùa giải 2019/2020 trong sự tiếc nuối của đông đảo người hâm mộ.

Paris Saint Germain (PSG) là đội đang dẫn đầu Ligue 1 còn Ajax Amsterdam (Ajax) là đội đứng đầu Eredivisie. Giải đấu bị hủy đồng nghĩa với việc hai đội bóng này sẽ không nhận được chức vô địch.

Sự kiện văn hóa – nghệ thuật: We are one – Liên hoan phim trực tuyến được tổ chức trên Youtube

We Are One: A Global Film Festival là tên gọi của sự kiện trực tuyến do Liên hoan phim Tribeca khởi xướng và tổ chức với mục đích gây quỹ cho Quỹ Đoàn kết Đối phó chống Covid-19 của WHO.

Sự kiện trực tuyến này dự kiến bắt đầu từ 29/5 và kéo dài trong 10 ngày với sự tham gia của khoảng 20 Liên hoan phim quốc tế lớn như Liên hoan phim BFI London, Liên hoan phim Jerusalem, Liên hoan phim Mumbai và Liên hoan phim quốc tế Marrakech…

>> Hàng loạt sự kiện quốc tế bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu 

>> Lễ hội bia Oktoberfest và hàng loạt sự kiện quốc tế bị hủy bởi COVID-19 

Việt Phi

(Tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook