Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Lưu ý quan trọng khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Không khó để có thể tổ chức một sự kiện trực tuyến. Song, để sự kiện trực tuyến có thể gây tiếng vang và mang lại hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp cũng không dễ. Một trong những yếu tố hàng đầu quyết định nên sự thành công của một sự kiện online nằm ở khâu lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến.

Sân khấu là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến. Ảnh: icohere.

Sân khấu là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến. Ảnh: icohere.

Sân khấu của địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến

Lưu ý đầu tiên khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến chính là lựa chọn địa điểm có sân khấu phù hợp. Phần sân khấu quyết định 50% sự thành công của sự kiện, là thành tố bù lắp khoảng trống khán giả thực tế cho sự kiện và góp phần tăng cao tương tác trực tuyến cho khán giả theo dõi qua màn hình.

Trên thực tế, điều làm nên sự khác biệt cho các sự kiện online, webinar, hội thảo… chính là phần sân khấu. Lớn hay nhỏ, nhiều hay ít tiết mục, chỉ cần bố trí sân khấu phù hợp và không vướng tầm máy quay là được. Trên thực tế, một máy quay sẽ không bao quát được toàn bộ diễn biến của sân khấu. Vì vậy, nhiều nhà tổ chức đã biến nhược điểm thành ưu điểm với những cách thiết kế độc đáo, như cách Samsung ra mắt sản phẩm mới với sân khấu màn hình cong đã tạo nên cơn sốt trong ngành công nghệ mới đây.

Hãy lựa chọn những khách sạn 5 sao, địa điểm tổ chức sự kiện thực sự có không gian ấm cúng, gần gũi, sân khấu mở và linh hoạt. Đừng bao giờ để “chết” sân khấu trong sự kiện đang được livestream trực tiếp cho cả trăm, cả ngàn khán giả.

Trang thiết bị đáp ứng nhu cầu tổ chức sự kiện trên môi trường online

Đây cũng là một lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện bởi lẽ, trang thiết bị hỗ trợ, quay dựng, … chính là điều khiến sự kiện thu hút sự tương tác lớn đến khán giả.

Trang thiết bị không cần quá tân tiến nhưng không được lạc hậu và lỗi thời. Đảm bảo đường truyền mạnh, hình ảnh ăn khớp với âm thanh và mọi thứ luôn được truyền tải một cách rõ ràng.

Cũng nên lưu ý rằng, trang thiết bị hỗ trợ sự kiện ở đây không chỉ là máy quay, laptop… mà còn là trang thiết bị hỗ trợ sân khấu như bàn, ghế, phông, mic, màn hình led… Hãy đảm bảo rằng, mọi thứ luôn sạch sẽ và tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình kiểm nghiệm chất lượng, an toàn chống dịch, như cách Rex Hotel bọc kỹ micro để hạn chế lây truyền dịch bệnh chẳng hạn.

Lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện có uy tín 

Với nhiều người, tổ chức sự kiện trực tuyến không phụ thuộc vào địa điểm. Đó là suy nghĩ sai lầm. Kỳ thực, địa điểm cũng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp về hình ảnh cũng như danh tiếng cho sự kiện.

Dĩ nhiên, một sự kiện trực tuyến tổ chức ở một khách sạn 5 sao vẫn “ăn đứt” sự kiện trực tuyến tổ chức tại một co-working space nhỏ. Hơn nữa, cách quảng bá sự kiện gắn liền với các địa điểm đẳng cấp dù sao cũng sẽ dễ dàng thu hút hơn.

Chọn lựa địa điểm tổ chức sự kiện online tưởng đơn giản hóa ra lại không đơn giản như bạn nghĩ. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố xung quanh. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào tính chất chương trình để có thể lựa chọn địa điểm phù hợp. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa điểm tổ chức sự kiện trực tuyến tại TP.HCM, hãy nhấc máy lên và gọi 0353 357 775 để nhận được tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên của công ty tổ chức sự kiện FS Event.

>> 6 lưu ý cần nhớ để tổ chức sự kiện trực tuyến thành công

>> 5 Điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức sự kiện trực tuyến

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook