Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Mặt trái của tổ chức sự kiện trực tuyến

Chỉ đến khi tổ chức sự kiện trực tuyến bùng nổ do đại dịch kéo dài thì hình thức này mới dần bộc lộ những mặt trái đầy rủi ro cho cả nhà tổ chức và người tham dự sự kiện …

Những rủi ro thường gặp khi tổ chức sự kiện trực tuyến. Ảnh: Nicolas LB/ Unsplash.

Sự kiện trực tuyến đang đối mặt với nhiều rủi ro đối với cả người dùng và đơn vị tổ chức. Ảnh: Nicolas LB/ Unsplash.

Tính đến hiện tại, sự kiện trực tuyến vẫn đang là lựa chọn bắt buộc dành cho các sự kiện lớn nếu không muốn hủy hoặc hoãn. Có thể dễ dàng kể ra những sự kiện với quy mô toàn cầu như buổi hòa nhạc One World: Together At Home do Lady Gaga khởi xướng hay Liên hoan phim trực tuyến We Are One: A Global Film Festival do Youtube tổ chức.

Không chỉ các cuộc họp hay sự kiện giải trí mà ngay đến cả triển lãm, lễ tốt nghiệp, đại hội cổ đông, … và thậm chí lễ cưới, đám tang cũng được tổ chức thông qua các ứng dụng sự kiện trực truyến. Và cũng ngày càng  xuất hiện nhiều lo ngại về bấn đề bảo mật từ các nền tảng này.

Rủi ro bảo mật thông tin người dùng từ các ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến

Zoom Cloud Meetings hiện là một trong những ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên hãng này liên tục xảy ra các vấn đề về bảo mật thông tin và dữ liệu người dùng trong thời gian gần đây. Hơn nửa triệu tài khoản người dùng của Zoom đã được rao bán trên Dark Web, theo Techradar.

Những nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến đang ngày càng phát triển và được sử dụng bởi hàng triệu người dùng trên toàn cầu mỗi ngày. Và những lo ngại về bảo mật dữ liệu là hoàn toàn có cơ sở đối với cả nhà cung cấp ứng dụng và tin tặc lợi dụng sơ hở để tấn công. Do đó, cần hết sức thận trọng khi lựa chọn các phương tiện tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho cả nhà tổ chức sự kiện và người tham dự.

Trải nghiệm sự kiện trực tuyến tồi tệ do đường truyền không ổn định

Đây cũng là một trong những rủi ro có thể phá hủy hoàn toàn sự kiện của bạn. Dù cho công tác truyền thông và chuẩn bị cho sự kiện tốt đến đâu đi chăng nữa thì việc kết nối trong sự kiện bị đứt quãng sẽ tạo ra trải nghiệm dịch vụ tồi tệ cho người tham dự.

Trong tình huống này nhà tổ chức có thể linh động chuẩn bị nhiều phương án dự phòng. Tuy nhiên vẫn có những rủi ro đến từ bên ngoài không thể kiểm soát được. Đặc biệt với các sự kiện có lượng người tham dự lớn và truy cập cùng lúc. Đôi khi sự cố xảy ra do hạ tầng viễn thông của nhà mạng hay đường truyền cáp quang bị đứt đột ngột,…

Và những kết nối đứt gãy …

Mặc dù các ứng dụng và nền tảng sự kiện trực tuyến ngày càng được đầu tư và phát triển nhiều tính năng mới đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, sự tương tác và kết nối của hình thức tổ chức này vẫn kém hiệu quả so với cách thức tổ chức sự kiện truyền thống.

Sự mở rộng cả về không gian và quy mô sự kiện có thể là một trong những ưu điểm lớn nhất của sự kiện trực tuyến. Nhưng vô hình chung nó cũng đang tạo nên những liên kết đứt gãy giữa người với người, làm mất đi tính kết nối trong các sự kiện.

Như vậy, sự kiện trực tuyến sẽ còn đối mặt với rất nhiều thách thức trong thời gian tới với những rủi ro trên. Đây có thể là một lối đi khôn ngoan trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và vẫn chưa tìm ra được vaccine hiệu quả để chữa trị. Về lâu dài, còn phải chờ xem liệu rằng các công nghệ hiện đại trong kỷ nguyên mới có đủ khả năng chuyển đổi hoàn toàn cách thức tổ chức sự kiện trực tiếp lên môi trường trực tuyến hay không?

>>Sự kiện giải trí trực tuyến lên ngôi mùa dịch

Thành Công

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook