Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic do dịch COVID

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 7/4 thông báo triển lãm Ngọn đuốc Olympic tại tỉnh Fukushima thuộc Đông Bắc Nhật Bản sẽ bị hủy.

Nhật Bản hủy triển lãm Ngọn đuốc Olympic do dịch COVID

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định lùi thời điểm tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sang năm 2021. Ảnh: Reuters

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 7/4 thông báo triển lãm Ngọn đuốc Olympic tại tỉnh Fukushima thuộc Đông Bắc Nhật Bản sẽ bị hủy, thay vì mở cửa cho công chúng tham quan cho đến cuối tháng này như kế hoạch trước đó.

Quyết định trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Chính phủ Nhật Bản chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia do sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Với mục đích là biểu tượng của sự kiên cường, ngọn đuốc Olympic 2020 đã được trưng bày từ cách đây một tuần tại trung tâm tập huấn bóng đá quốc gia Nhật Bản J-Village, nơi từng được sử dụng làm tổng hành dinh cứu hộ khi xảy ra thảm họa hạt nhân tại Fukushima năm 2011.

Trước đó, ngày 20/3, ngọn đuốc Olympic từ Hy Lạp đã đến tỉnh Miyagi của Nhật Bản. Do tình hình dịch COVID-19, kế hoạch rước đuốc qua 47 tỉnh trên toàn Nhật Bản đã bị thay đổi.

Sau vài ngày ở Miyagi, ngày 1/4 (giờ địa phương), ngọn đuốc Olympic 2020 đã đến Fukushima. Để duy trì tinh thần Olympic ở Nhật Bản, các nhà tổ chức địa phương đã quyết định tổ chức một cuộc triển lãm cho công chúng chiêm ngưỡng.

Trong một phát biểu ngày 7/4, người phát ngôn của Ban tổ chức Olympics Tokyo 2020 cho biết: “Ban đầu chúng tôi muốn tổ chức một cuộc triển lãm cho đến cuối tháng 4. Nhưng xét theo các diễn biến gần đây, chúng tôi quyết định đình chỉ kế hoạch này”.

Ngày 7/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, nhằm trao cho các nhà chức trách nhiều quyền lực hơn trong việc hạn chế người dân ra khỏi nhà, cũng như yêu cầu các doanh nghiệp phải đóng cửa.

>> Covid-19 có làm thay đổi cách tổ chức sự kiện trong tương lai?

Theo TTXVN

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook