Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Những điều cần lưu ý để truyền thông sự kiện đạt hiệu quả tối ưu

Để sự kiện có thể gây tiếng vang, tạo được dư luận tốt và làm tiền đề phát triển thương hiệu, cách truyền thông sự kiện là vô cùng quan trọng.

Những điều cần lưu ý để truyền thông sự kiện hiệu quảXác định đúng đối tượng truyền thông sự kiện

Đây gần như là bước quan trọng nhất để truyền thông sự kiện một cách hiệu quả. Bởi lẽ, chỉ cần xác định được đúng đối tượng khách hàng, bạn đã nắm cơ hội thành công lớn hơn 50%.

Hãy tự mình tạo nên một tệp khách hàng của sự kiện bao gồm đẩy đủ các tiêu chí, yếu tố như tên tuổi, giới tính, phân khúc… và thậm chí, cả tính cách cá nhân và những giá trị hai bên, giữa khách hàng và nhà tổ chức có thể mang lại cho nhau, một sự tương hỗ.

Và luôn luôn động não, đặt câu hỏi rằng, những ai thực sự là đối tượng mục tiêu mà sự kiện nhắm tới. Vì mỗi sự kiện mang một đặc thù riêng biệt nên điều này không bao giờ là thừa. Hãy đặt những câu hỏi để xác định hoặc loại bỏ những đối tượng khách hàng mà mình nhắm tới. Luôn chú ý đến chất lượng khách hàng tham dự.

Không phải ngẫu nhiên mà những sự kiện ra mắt sản phẩm của các ông lớn công nghệ như Apple, Google chỉ giới hạn lượng khách nhất định và họ, hầu hết là những chuyên gia công nghệ, những tín đồ của dòng sản phẩm của mình, thông thường là các CEO công ty lớn hoặc một vài người nổi tiếng, nguyên thủ quốc gia…, những người khách có thể bảo chứng cho thành công của sự kiện.

Hãy tận dụng tối đa tất cả các kênh truyền thông

Hãy chú trọng đến social media, kênh truyền thông được coi là hiệu quả nhất thời điểm hiện tại. Truyền thông từ trước khi diễn ra sự kiện rất lâu và dĩ nhiên, xuyên suốt quãng thời gian tổ chức sự kiện và kéo dài cho đến khi kết thúc sự kiện được một thời gian. Bài toán truyền thông hiệu quả với chi phí tối ưu chưa bao giờ là dễ dàng, vì vậy, hãy tính toán thật kỹ lưỡng.

Thông thường, các kênh social media sẽ được tận dụng triệt để trong xuyên suốt quãng thời gian sự kiện diễn ra (chiếm từ 35 – 50% lưu lượng truyền thông). Đó không chỉ là kênh fanpage của sự kiện, mà đó còn là cuộc chơi của những KOL, kênh youtube, email marketing… mọi nền tảng social mà bạn có thể tận dụng.

Và đừng bao giờ quên những hình thức PR truyền thống. Kỳ thực trong thời đại công nghệ, đã có nhiều lầm tưởng rằng hình thức PR truyền thống là lỗi thời. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy hiệu quả tối đa khi cân bằng được PR trên các kênh truyền thống như báo chí, truyền hình và thậm chí là hình thức truyền miệng kết hợp social media.

Liên tục tương tác trong quá trình truyền thông sự kiện

Hoạt động truyền thông sự kiện cần được đầu tư đúng mức tạo sự hứng thú, tò mò cho đối tượng khác hàng tiềm năng. Phải luôn tạo cảm giác “thiệt thòi” cho những người không được trực tiếp tham gia sự kiện, thúc đẩy khao khát tìm tòi về thương hiệu và tăng khả năng tham dự những sự kiện tiếp theo của thương hiệu.

Cùng với đó, một kế hoạch quảng bá sau sự kiện chuẩn mực và ấn tượng, chẳng hạn như việc luôn có quà tặng cho người tham dự cùng những tương tác phía sau cánh gà, sau hậu trường. Và những dư âm đọng lại phía sau sự kiện thành công này chính là tiền đề cho bạn bước lên những nấc thanh tiếp theo.

Nếu bạn làm tốt những bước này, các khách hàng tham dự có thể trở thành một trong nhưng kênh truyền thông hiệu quả cho bạn ở những sự kiện tiếp theo, nhờ trải nghiệm thực tế của họ. Cách truyền thông sự kiện chưa bao giờ đơn giản, song, chỉ cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản, bạn có thể tạo nên một sự kiện gây tiếng vang trong dư luận và tăng giá trị thương hiệu lên cao.

Nếu cần hỗ trợ, đừng ngần ngại, hãy gọi ngay đến số 0353 357 775 để được nhận tư vấn và hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên của FS Event. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sự kiện, FS Event luôn nỗ lực hết mình nâng tầm giá trị thương hiệu của khách hàng thông qua những sự kiện được truyền thông một cách bài bản và chu đáo.

>> Sự kiện trực tuyến – Giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp trong mùa dịch

>> Ứng dụng digital marketing để truyền thông sự kiện hiệu quả

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook