Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Những điều cần lưu ý khi tổ chức sự kiện trong mùa dịch virus corona

Sự lây lan của virus corona chủng mới (Covid-19) hiện là mối lo ngại hàng đầu hiện nay trong các sự kiện. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích để đảm bảo cho sự an toàn của người tham dự cũng như đội ngũ tổ chức trong một sự kiện.

Rất nhiều sự kiện chịu ảnh hưởng bởi tác động của dịch virus corona

Rất nhiều sự kiện chịu ảnh hưởng bởi tác động của dịch virus corona

Những thông tin và hướng dẫn y tế về dịch bệnh virus corona vẫn đang được cập nhật thường xuyên từ các cơ quan y tế, chính quyền địa phương và tổ chức y tế thế giới nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng trên toàn cầu. Dù rằng đây là một tình huống khó khăn mà ngành tổ chức sự kiện phải đối mặt, chúng tôi vẫn ở đây để hỗ trợ và đưa ra những phương án giúp bạn vượt qua thách thức và tương tác hiệu quả với người tham dự trong các sự kiện.

Cập nhật tin tức thường xuyên về corona virus

Hãy thường xuyên cập nhật các thông tin về dịch bệnh để đảm bảo cập nhật kịp thời và đảm bảo an toàn cho bạn, các cộng sự và những khách mời tham dự sự kiện. Ngoài các khuyến cáo từ tổ chức y tế công cộng và chính quyền địa phương, có hai nguồn thông tin bạn có thể tham khảo:

Những lưu ý để đảm bảo an toàn khi tổ chức sự kiện trong mùa dịch

Nếu bạn sắp tổ chức sự kiện trong thời gian tới, thì đây là một số lưu ý dành cho bạn để có thể đảm bảo an toàn cho sự kiện:

  • Thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh: Theo dõi thông tin từ các nguồn đáng tin cậy và tuân thủ các chỉ dẫn từ WHO, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn, các cộng sự và những người tham gia sự kiện để có một sự kiện thành công tốt đẹp.
  • Rà soát lại toàn bộ chương trình sự kiện: kiểm tra và xác định các yếu tố nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm. Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một sự kiện kết nối cộng đồng thì việc khuyến khích bỏ qua hoặc hạn chế bắt tay và giao tiếp gần với nhau là rất cần thiết.
  • Thường xuyên giữ liên lạc với những người tham dự: Hãy cho những người tham dự của bạn biết rằng sự kiện của bạn vẫn đang diễn ra và phác thảo các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại sự kiện. Các biện pháp này có thể bao gồm không khuyến khích bắt tay trong sự kiện, ở nhà nếu bạn cảm thấy sức khỏe không tốt và rửa tay thường xuyên, liên tục trong 20 giây. Bạn cũng nên khuyến khích những người tham dự rửa tay bằng dung dịch khử trùng nhiều nhất có thể.

Thay thế sự kiện trực tiếp bằng hình thức tổ chức sự kiện trực tuyến

Đối với một số sự kiện trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi thành sự kiện trực tuyến để đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro khi tụ tập đông người.

Hơn 100.000 sự kiện chỉ dành cho trực tuyến đã được tổ chức trên Eventbrite vào năm 2019 với nhiều chủ đề bao gồm hội thảo trên website bao gồm cách cân bằng công việc / cuộc sống, các buổi livestream bất động sản và các khóa đào tạo trực tuyến.

Để tổ chức một sự kiện trực tuyến, bạn sẽ phải lựa chọn hình thức tổ chức nào phù hợp nhất với sự kiện của bạn. Ví dụ: bạn có thể lựa chọn tổ chức hội thảo trên web hoặc phát trực tiếp sự kiện trên các kênh truyền thông trực tuyến.

>> Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến lên ngôi trong mùa dịch nCoV

Khải Hoàn
Theo Event Brite

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook