Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Ông già Noel trên khắp thế giới làm gì vào dịp lễ Giáng Sinh?

Ông già Noel là biểu tượng nổi tiếng gắn liền với dịp lễ Giáng Sinh. Hình ảnh ông già râu trắng trong bộ đồ đỏ đi tặng quà cho các bé thiếu nhi đã trở thành kinh điển ở nhiều quốc gia. Và thậm chí, ngày càng có sự thay đổi mạnh mẽ hơn. Hãy cùng FS Event dạo quanh một vòng thế giới để xem năm nay Ông già Noel sẽ đón lễ Giáng sinh như thế nào nhé !

Ông già Noel diễu hành mừng lễ Giáng Sinh tại Nhật Bản

Ông già Noel trên khắp thế giới làm gì vào dịp lễ Giáng Sinh. Ảnh 1.

Đoàn xe của ông già Noel sẽ diễu hành để chào mừng ngày lễ Giáng Sinh và cổ vũ phong trào chống lạm dụng trẻ em do Câu lạc bộ Harley Santa tổ chức. Ảnh: Issei Kato/REUTERS.

Tại Nhật Bản, mùa lễ hội hằng năm luôn xuất hiện một đoàn ông già Noel đi khắp các tuyến đường trung tâm Tokyo bằng xe Harley Davidson. Họ là các thành viên của Câu lạc bộ Harley Santa, thành lập vào năm 2008 và đi diễu hành để chống lạm dụng trẻ em. Thông thường, có khoảng 1000 người tham gia đoàn. Nhưng năm nay, vì đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Nhật, chỉ có khoảng 100 người tham gia diễu hành.

Tại cuộc diễu hành, những người tham gia cho biết sự kiện mừng lễ giáng sinh năm nay có ý nghĩa hơn, vì nhiều trẻ em dễ bị bạo lực gia đình hơn do đại dịch.

Takashi Mine, giám đốc của sự kiện cho biết: “Đại dịch Corona năm nay có thể gây ra nhiều vụ bạo hành trẻ em từ trong gia đình, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi phải thực hiện cuộc diễu hành để giảm thiểu bớt chuyện này”.

Số vụ lạm dụng trẻ em ở Nhật Bản mỗi tháng tăng tới 20% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái, do nhiều gia đình dành thời gian ở nhà vì đại dịch, tờ Asahi Shimbun đưa tin.

Đoàn diễu hành dự định đến thăm bốn cô nhi viện ở Tokyo trong năm nay để tặng đồ chơi và kẹo cho khoảng 400 trẻ em.

Toronto: Sự kiện diễu hành thường niên được phát trực tuyến do lo ngại COVID-19

Ông già Noel trên khắp thế giới làm gì vào dịp lễ Giáng Sinh. Ảnh 2.

Sự kiện mừng lễ Giáng Sinh 2020 tại Toronto sẽ được diễu hành trên tuyến đường kín và phát trực tuyến do lo ngại Covid-19. Ảnh: thesantaclausparade.

Trong khi đó tại Toronto (Canada), Cuộc diễu hành thường niên lần thứ 116 của ông già Noel mừng lễ Giáng sinh sẽ diễn ra vào cuối tuần này và sẽ không có bất kỳ đám đông nào hoặc diễu hành qua các đường phố do đại dịch.

Cuộc diễu hành sẽ diễn ra trên một tuyến đường kín tại khu vui chơi Canada’s Wonderland và được phát sóng trực tiếp trong một chương trình truyền hình dài 2 tiếng đồng hồ tối thứ 7.

Một ông già Noel của đoàn diễu hành: “Những chiếc xe phao, nhà phao nổi đã được chuẩn bị, tất nhiên là phao của bà Claus, phao của ông già Noel, các ban nhạc diễu hành. Khi bạn xem nó, tôi nghĩ rằng bạn sẽ ồ lên ngạc nhiên.”

Đây là lần đầu tiên cuộc diễu hành của các ông già Noel Toronto diễn ra vào buổi tối và sẽ có 25 chiếc phao, 8 ban nhạc diễu hành cùng các màn trình diễn của khách mời Dolly Parton và Kelly Clarkson.

Thị trưởng John Tory của Toronto cho biết, ông hy vọng cuộc diễu hành và trang trí xung quanh tòa thị chính có thể giúp giữ cho tinh thần ngày lễ sống động.

“Ít nhất chúng ta có thể có cuộc diễu hành trên TV, chúng ta có thể thắp sáng cả quảng trường và giăng đèn trên cây ở Quảng trường Nathan Phillips. Miễn là mọi người đi theo nhóm nhỏ với gia đình của họ và giữ khoảng cách, chúng tôi có thể tận dụng tốt nhất tình huống khó khăn.” – Tory hào hứng.

>> Những ý tưởng tổ chức sự kiện Giáng Sinh không đụng hàng dành cho doanh nghiệp

>> 15 Ý tưởng trang trí tiệc giáng sinh với những vật dụng nhỏ mà có võ

Việt Phi (Tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook