Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Sự kiện “One World: Together at Home” gây quỹ 127 triệu USD chống dịch coronavirus

Quỹ thu được từ sự kiện “One World: Together at Home” do Lady Gaga tổ chức sẽ được phân bổ cho Tổ chức Y tế Thế giới và các tổ chức từ thiện. 

Sự kiện One World: Together At Home do ca sĩ Lady Gaga khởi xướng nhằm gây quỹ cứu trợ coronavirus. Ảnh chụp màn hình.

Sự kiện One World: Together At Home do ca sĩ Lady Gaga khởi xướng nhằm gây quỹ cứu trợ coronavirus. Ảnh chụp màn hình.

Global Citizen, nhà tổ chức sự kiện “One World: Together at Home”, cho biết buổi biểu diễn trực tuyến đã gây quỹ được 127 triệu USD cho dành cho các nỗ lực cứu trợ coronavirus.

Buổi hòa nhạc trực tuyến do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nữ ca sĩ Lady Gaga đồng tổ chức, với sự góp mặt của các ngôi sao ca nhạc ngay tại nhà trong thời điểm đang cách ly ly xã hội do coronavirus, bao gồm cả Stones Stones và Billie Eilish. Các ca khúc được trình diễn xen kẽ với các thông điệp đến từ các diễn viên như Matthew McConaughey và Lupita Nyong Wero. Sự kiện cũng có sự tham dự của những nhân vật nổi tiếng khác bao gồm cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey.

Trong khi đó, chương trình phát sóng truyền hình kéo dài 2 giờ cũng được BBC tại Anh trình chiếu với thêm phần biểu diễn từ Paul McCartney, Tom Jones và nhiều nhệ sỹ khác. Đây được xem như một món quà dành cho những người lao động. Chương trình cũng đã phát động quyên góp trước đó 6 giờ, với phần lớn tiền mặt đến từ các doanh nghiệp tài trợ. Quỹ Đoàn kết Đối phó Dịch COVID-19 của WHO sẽ nhận được 55,1 triệu USD trong khi 72,8 triệu USD sẽ được dành cho các tổ chức từ thiện. Nguồn quỹ WHO sẽ được phân bổ cho các xét nghiệm và điều trị, đồng thời hỗ trợ phát triển vắc xin.

Bên cạnh các ngôi sao ca nhạc, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh các ngôi sao ca nhạc, sự kiện còn có sự góp mặt của nhiều nhân vật nổi tiếng như nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey. Ảnh chụp màn hình.

Beyoncé và Alicia Keys đều nhấn mạnh rằng căn bệnh này ảnh hưởng không không đồng đều đến người Mỹ gốc Phi. Keys trích dẫn một nghiên cứu cho thấy 33% những người nhập viện vì virus ở Mỹ là người da đen, mặc dù người Mỹ gốc Phi chiếm 13% dân số Hoa Kỳ. “Các điều kiện sức khỏe đã có từ trước cũng như việc thiếu khả năng tiếp cận thông tin và điều kiện chăm sóc sức khỏe, hoàn cảnh kinh tế xã hội, là một số lý do khiến coronavirus phổ biến nhất trong các cộng đồng da màu”, cô nói.

Beyoncé, người lên tiếng ủng hộ những người làm việc trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, cho biết: “Người Mỹ da đen và cộng đồng người Mỹ gốc Phi nói chung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng này do đa phần không được nhận những công việc có thể làm tại nhà. Coronavirus đang giết chết người da đen và với tỷ lệ đáng báo động tại Mỹ”. Cô trích dẫn một báo cáo cho thấy có đến 57% trường hợp tử vong ở thành phố mà cô sống tại Houston là người Mỹ gốc Phi.

Chương trình đã được đón nhận nhiệt tình. Với Piers Morgan, người trước đây đã chỉ trích về sự tham gia của Lady Gaga, đã xin lỗi cô vì những bình luận trước đó của anh. “Đây là một sáng kiến tuyệt vời để gây quỹ, giúp mọi người giải trí và cũng sẽ giúp cứu sống nhiều người”, anh ấy đã tweet. “Đây cũng là một ví dụ hoàn hảo về việc một ngôi sao lớn sử dụng khả năng của mình trong đại dịch này. Xin chúc mừng và xin lỗi vì những bình luận ban đầu.”
Lady Gaga đã tweet sau buổi biễu diễn: “Cảm ơn các bạn hết lòng vì đã xem #TogetherAtHome, chia sẻ cùng nhau trong khoảnh khắc của sự tử tế trên toàn thế giới và truyền đi những thông điệp tích cực và yêu thương. Chúng tôi yêu bạn.”

>> Sự kiện ‘One World: Together At Home’ sẽ được truyền hình trực tiếp tại Việt Nam

Độc Lập

Theo Bloomberg

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook