Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Thái Lan hoãn Tết Songkran vì dịch Covid-19

Quyết định trên được Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đưa ra ngày 16/3 tại cuộc họp của Trung tâm Xử lý dịch bệnh COVID-19, lo ngại việc người dân từ các thành phố về quê trong dịp Tết cổ truyền Songkran có thể là nguồn phát tán virus SARS-CoV-2 cho các thành viên khác trong gia đình.

Người dân tham gia lễ hội té nước trong Tết Songkran ở Bangkok, Thái Lan, ngày 13/4/2019. Ảnh: ShopJJ

Người dân tham gia lễ hội té nước trong Tết Songkran ở Bangkok, Thái Lan, ngày 13/4/2019. Ảnh: ShopJJ

Lý do Thái Lan hoãn kỳ nghỉ Tết Songkran hay Lễ hội té nước từ ngày 13/4-15/4 nhằm hạn chế tiếp túc, giảm thiểu sự di chuyển của người dân và du khách quốc tế, qua đó giúp hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Thời điểm nghỉ bù sẽ được công bố sau.

Do lo ngại dịch COVID-19, rất nhiều lễ hội Songkran dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng Tư tới ở các địa phương của Thái Lan đã bị hủy, kể cả những sự kiện nổi tiếng ở thủ đô Bangkok, Chiang Mai, bãi biển Patong ở Phuket, Hat Yai và Khon Kaen.

Ngày 16/3, Thái Lan cũng đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong ngày nhiều nhất kể từ khi dịch bùng phát, với 33 trường hợp, đưa tổng số trường hợp mắc bệnh ở nước này lên 147. Hiện đang có những khuyến cáo từ các bác sỹ rằng quốc gia Đông Nam Á này đang bước vào “giai đoạn ba” của dịch bệnh, tức là có sự lây lan rộng trong cộng đồng.

Với khoảng 94% dân số theo đạo Phật, Thái Lan và nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Lào, Campuchia và Myanmar đón Năm mới theo Phật lịch và từ “Songkran” xuất phát từ tiếng Phạn có nghĩa là “lúc thời gian chuyển dịch” hàm ý về sự đổi mới, phát triển. Ngoài ra, lễ hội cũng là một hoạt động văn hóa liên quan đến chu kỳ sản xuất nông nghiệp ở Đông Nam Á.

>> Hàng loạt sự kiện quốc tế bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu

Nam Hải
Theo Doanhnhanplus.vn

Link nguồn : https://doanhnhanplus.vn/thai-lan-hoan-tet-songkran-vi-dich-covid-19-501798.html

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook