Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Tháng 7 với tranh Lương Lưu Biên, thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng

Thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng, chiêm nghiệm đời sống qua thế giới tranh trầm mặc của Lương Lưu Biên hay suy ngẫm về tương lai nền giải trí Việt với Phan Đăng Di là các sự kiện văn hoá giải trí đáng chú ý.

Lương Lưu Biên trầm mặc với “Bầy cô đơn”

Tháng 7 với tranh Lương Lưu Biên, thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng - ảnh 1

Tác phẩm “Dòng chảy” của Lương Lưu Biên.

Là hoạ sĩ thông thạo giải phẫu học hình thể, hình ảnh con người trong tranh Lương Lưu Biên luôn loã thể, đặt trong một thế giới không có bối cảnh cụ thể, ngoại trừ màu sắc và tâm trạng, phơi bày những xáo động và nỗi đau tinh thần, tạo nên những vở độc diễn hút mắt người xem.

Những tác phẩm trong “Bầy cô đơn” tiếp tục khám phá sự ám ảnh của hoạ sĩ về sự cách ly và bất mãn xã hội “Từ những không gian trầm mặc riêng tư, từ những cơ thể độc lập, gào thét trong cô đơn, tôi tiến tới những bố cục đông người hơn, có tính cộng đồng. Tuy vậy, mỗi người vẫn là một thế giới và nó càng đơn độc hơn khi xếp cạnh nhau,” Lương Lưu Biên cho biết.

Triển lãm diễn ra từ ngày 17/7 đến 6/8 tại Craig Thomas Gallery (TP.HCM).

Thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng

Tháng 7 với tranh Lương Lưu Biên, thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng - ảnh 2

Ảnh: HBSO.

Những bản nhạc phim xuất phát từ những bộ phim đình đám trên màn ảnh rộng lúc nào cũng chiếm lĩnh mọi bảng xếp hạng âm nhạc. “Đêm nhạc phim” nay sẽ đem đến trải nghiệm đặc biệt cho khán giả khi các bài hát nổi tiếng sẽ được trình diễn bởi dàn nhạc giao hưởng, sử dụng thuần thục kỹ thuật thanh nhạc nhằm đem lại những cảm xúc lắng đọng nhất.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh cùng dàn nhạc và hợp xướng HBSO sẽ thể hiện những tác phẩm nhạc phim được yêu thích gồm Frozen II, La La Land, Gladiator, Memoirs of Geisha, The Magnificent Seven… Những giọng hát sáng giá tại TP.HCM sẽ tham gia như Võ Hạ Trâm, Hồ Trung Dũng, Đào Mác, Phạm Khánh Ngọc.

Hai đêm nhạc phim được tổ chức bởi Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO) vào ngày 11 và 12/7 tại Nhà hát Lớn TP.HCM.

Đi tìm mô hình liên hoan phim phù hợp Việt Nam cùng đạo diễn Phan Đăng Di

Tháng 7 với tranh Lương Lưu Biên, thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng - ảnh 3

Ảnh: British Council.

Là một đạo diễn được nhiều giải thưởng phim quốc tế và người tiên phong trong việc tổ chức liên hoan phim quốc tế độc lập tại Việt Nam, Phan Đăng Di sẽ chia sẻ góc nhìn về liên hoan phim như một không gian văn hóa sáng tạo. Thông qua tương tác với người tham gia, hội thảo thử phác thảo mô hình liên hoan phim quốc gia, quốc tế cho Việt Nam trong tương lại dựa trên thực tiễn.

Phan Đăng Di bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà làm phim độc lập. Năm 2007, kịch bản phim Chơi vơi của anh đã giành giải thưởng FIPRESCI tại Liên hoan phim Venice năm 2009. Anh cũng đóng vai trò là nhà sản xuất, kiêm biên kịch và đạo diễn của “Bi, đừng sợ!” đoạt giải thưởng tại Tuần lễ phê bình (Critic’s Week) thuộc khuôn khổ Liên hoan phim Cannes 2010 và là nhà sản xuất bộ phim “Đập cánh giữa không trung”“Cu Li chưa bao giờ khóc”.

Chương trình diễn ra từ 14-16h ngày 17/7 dưới hình thức trực tuyến. Đăng ký tham dự tại ĐÂY.

Tìm hiểu văn hoá Nhật qua triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản

Tháng 7 với tranh Lương Lưu Biên, thưởng thức nhạc phim trên nền giao hưởng - ảnh 4

Ảnh: Japan Foundation.

Với người Nhật, búp bê không đơn thuần là vật trang trí mà là người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân.

Tiếp nối thành công của triển lãm 2013 với hơn 4.000 lượt khách tham quan, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Búp bê truyền thống Nhật Bản” lần thứ hai với 32 tác phẩm búp bê truyền thống mô tả sự yểu điệu của các thiếu nữ Nhật Bản trong trang phục kimono, đồng thời đặc tả các nhân vật phổ biến trong kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản.

Riêng trong buổi khai mạc 11/7, chương trình sẽ có thêm hoạt động mặc thử yukata (trang phục truyền thống mùa hè Nhật Bản) và hoạt động gấp giấy nghệ thuật origami.

Chương trình diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 10/8 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Hà Nội).

>> Liên hoan phim Cannes hoãn lại vì dịch Covid-19

>> Sự kiện Đại sảnh danh vọng Rock & Roll sẽ được tổ chức theo hình thức mới

 

Giang Lê
Theo Forbes Vietnam

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook