Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Thêm các sự kiện thể thao giải trí tiếp tục phải lùi lịch vì COVID-19

Giải bóng đá Scotland, Ultimate Fighting Championship (UFC)Liên hoan nghệ thuật đương đại quốc tế Liverpool Biennial trở thành các giải đấu hay sự kiện mới nhất buộc phải hoãn vì dịch COVID-19.

Thêm các sự kiện thể thao giải trí tiếp tục phải lùi lịch vì COVID-19

Ảnh minh họa. Nguồn: Global Capital

Ngày 10/4, giới chức cho biết mùa giải bóng đá Scotland năm nay sẽ tiếp tục hoãn tới ít nhất là ngày 10/6 do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trước đó, mùa giải bị tạm dừng lùi lịch từ ngày 13/3 xuống ngày 30/4 vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, theo quyết định mới, mùa giải sẽ tiếp tục được đẩy xuống tháng 6. Quyết định có hiệu lực với các giải bóng đá chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Scotland Rod Petrie cho rằng cần tuân thủ các biện pháp hạn chế của chính phủ và các hoạt động tập luyện khó có thể sớm được nối lại. Hiện nhiều người vẫn hy vọng giải Ngoại hạng Scotland sẽ có cơ hội được kết thúc nhưng là dựa vào điểm số mỗi trận trong trường hợp không thể đá nốt các vòng còn lại. Quyết định liên quan tới giải đấu này sẽ chỉ được đưa ra sau cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) vào ngày 23/4 tới.

Trong khi đó, Ban Tổ chức giải đấu võ Ultimate Fighting Championship (UFC) ngày 9/4 cũng tuyên bố hủy các kế hoạch tổ chức một trận đấu vào cuối tháng này do tình hình dịch bệnh tại Mỹ vẫn diễn biến phức tạp. Theo kế hoạch trước đó, ban tổ chức dự định tổ chức trận UFC 249 mà không có khán giả tại California. Tuy nhiên, UFC cho biết đã hoãn trận đấu này theo yêu cầu của mạng truyền hình ESPN.

UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới, đã hoãn 3 sự kiện sau khi không thể tìm địa điểm tổ chức trong bối cảnh các biện pháp hạn chế đi lại được áp dụng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Liên hoan nghệ thuật đương đại quốc tế Liverpool Biennial lớn nhất tại Anh cũng sẽ được dời lịch tới mùa Hè 2021. Theo kế hoạch, liên hoan sẽ khai mạc ngày 11/7 và kéo dài tới ngày 25/10. Trong thông báo mới ban tổ chức Biennial cho biết trong thời điểm bất ổn hiện tại, sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên, nghệ sĩ , các đối tác và người hâm mộ, khán giả là ưu tiên cao nhất.

Theo hướng dẫn của Cơ quan Y tế công cộng Anh và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tình hình dịch bệnh, BTC quyết định hoãn liên hoan Biennial lần thứ 11 cho tới năm 2021. Liên hoan Biennial là một sự kiện danh tiếng quy tụ các nghệ sĩ từ nhiều nơi trên thế giới và được tổ chức 2 năm một lần.

>> Bức tranh toàn cảnh của ngành sự kiện trong đại dịch toàn cầu

Theo VietnamPlus

Link nguồn: https://www.vietnamplus.vn/them-cac-su-kien-the-thao-giai-tri-tiep-tuc-phai-lui-lich-vi-covid19/633623.vnp

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook