Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Thêm nhiều sự kiện, hoạt động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Hàng loạt hoạt động, sự kiện quốc tế và trong nước, trong đó nổi bật là Thế vận hội 2020 (Olympic) bị hoãn bởi sự đe dọa của đại dịch COVID-19…

IOC đã có thông báo chính thức về việc dời Olympic Tokyo sang mùa hè năm sau vì đại dịch COVID-19

IOC đã có thông báo chính thức về việc dời Olympic Tokyo sang mùa hè năm sau

Đại dịch COVID-19 khiến sự kiện Olympic Tokyo chính thức dời lịch sang năm sau

Sau khi tuyên bố sẽ không dời lịch diễn ra Olympic mùa hè tại Tokyo (Nhật Bản), Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề bởi lo ngại về tác động của đại dịch COVID-19. Thậm chí nhiều Liên đoàn Thể thao quốc tế đã tuyên bố tẩy chay sự kiện thể thao được mong chờ nhiều nhất thế giới này.

Động thái trên khiến chính phủ Nhật Bản và IOC phải ngồi lại và đi đến thỏa thuận sẽ dời lịch tổ chức Olympic sang hè năm sau. Thông báo trên được phía Nhật Bản đưa ra vào khuya hôm qua (theo giờ Việt Nam) và ngay lập tức được IOC xác nhận.

Theo nhiều chuyên gia quốc tế, sở dĩ việc dời lịch tổ chức Olympic (dự định diễn ra 24/7 năm nay) được đưa ra chậm vì Thế vận hội là sân chơi của hơn 30 môn thể thao và việc trì hoãn sẽ gây xáo trộn đến rất nhiều bộ môn khác. Một ví dụ được đưa ra là để hoãn lịch thi đấu Olympic Tokyo, IOC sẽ phải làm việc với Liên đoàn Điền kinh Thế giới và Liên đoàn Thể thao dưới nước thế giới khi hai bộ môn này sẽ tổ chức chung kết thế giới vào năm sau.

Giờ Trái Đất: Thay đổi hình thức hưởng ứng do lo ngại đại dịch COVID-19

Giờ Trái Đất là hoạt động kêu gọi chung tay bảo vệ môi trường thông qua nhiều hình thức như tiết kiệm năng lượng điện, xăng, trồng cây xanh, hoạt động tình nguyện. Giờ Trái Đất tại Việt Nam năm nay được xác định tổ chức vào ngày 28/3.

Trước sự đe dọa của đại dịch toàn cầu COVID-19, BTC Giờ Trái Đất đã quyết định thay đổi hình thức hưởng ứng từ trực tiếp sang online.

Cụ thể, BTC Giờ Trái Đất năm nay kêu gọi các tình nguyện viên thực hiện bảo vệ môi trường tại khu vực mình sinh sống, thực hiện hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường trên online, tránh tụ tập đông người. Các hoạt động hưởng ứng của các tình nguyện viên cũng cũng được khuyến khích ghi hình và chuyển về để ban tổ chức tổng hợp, xây dựng thành những video clip chung để cùng chia sẻ, kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường.

Việt Nam: TP.HCM và Hà Nội yêu cầu người dân hạn chế ra đường

Trước ảnh hưởng của đại dịch khi số ca nhiễm COVID-19 trên toàn quốc đã vượt hơn mốc 100 ca rất nhiều, các thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội đã đưa ra những khuyến cáo về việc bùng nổ dịch và đề nghị người dân hạn chế ra đường.

Trong động thái mới nhất, UBND TP.HCM ban hành lệnh đóng cửa các quán bar, tiệm hớt tóc, quán ăn, spa… có quy mô phục vụ trên 30 người trên toàn địa bàn thành phố bắt đầu từ 18 giờ ngày 24/3. Cùng với đó, UBND TP.HCM cũng khuyến nghị người dân thành phố hạn chế di chuyển, đi lại trong ít nhất 14 ngày tiếp theo trước sự lây lan rất nhanh của dịch bệnh.

>> Hàng loạt sự kiện quốc tế bị hủy do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu

>> Bức tranh thế giới mang gam màu buồn trong đại dịch COVID-19

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook