Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Tin sự kiện: Thêm nhiều sự kiện quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

FS Event tiếp tục cập nhật các tin sự kiện đáng chú ý trong tuần này. Một số sự kiện lớn như liên hoan phim Cannes (Pháp), Lễ hội Hoa anh đào (Nhật)… đều phải thay đổi lịch tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Sự kiện Liên hoan phim Cannes buộc phải hủy lịch

Mở đầu phần tin sự kiện là thông tin về một trong những Liên hoan phim danh giá và lâu đời nhất ngành điện ảnh. Liên hoan phim Cannes (Pháp) vừa phải công bố hủy lịch tổ chức, dù trước đó đã một lần hoãn lịch đến tháng 10.

Liên hoan phim Cannes (Pháp) vừa phải công bố hủy lịch tổ chức. Ảnh: Christophe

Liên hoan phim Cannes (Pháp) vừa phải công bố hủy lịch tổ chức. Ảnh: Christophe Bouillon / FDC

Trong thông báo mới nhất đến công chúng, BTC Liên hoan phim Cannes cho biết “rất lấy làm tiếc” khi buộc phải hủy bỏ Liên hoan phim Cannes trong năm nay sau khi cân nhắc tất cả mọi yếu tố liên quan đến các nhà sản xuất, đạo diễn, khách hàng, tài trợ…

Việc Liên hoan phim Cannes bị hủy bỏ để lại bao tiếc nuối trong lòng người hâm mộ khi sau Oscar, Cannes được coi là Liên hoan phim danh giá với giải thưởng Cành cọ vàng. Nhưng trước sự tàn khốc của đại dịch, việc hủy bỏ Liên hoan phim để đảm bảo an toàn về mặt vật chất và con người cũng là điều dễ hiểu.

Tại Liên hoan phim Cannes 1993, đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng từng xuất sắc giành giải Quay phim xuất sắc nhất nhờ những góc quay tuyệt mỹ trong phim Mùi Đu Đủ Xanh.

Sự kiện Hội chợ triển lãm lớn nhất thế giới bỏ ngỏ khả năng diễn ra

Hội chợ Triển lãm lớn nhất thế giới (Expo 2020) là phần tiếp theo của bản tin sự kiện tuần này. Theo đó, BTC Expo 2020 vẫn bỏ ngỏ khả năng tổ chức sau những diễn biến khó lường từ đại dịch COVID-19.

Expo 2020 vẫn bỏ ngỏ khả năng diễn ra dù vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Ảnh: exactal.com

Expo 2020 vẫn bỏ ngỏ khả năng diễn ra dù vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Ảnh: exactal.com

Là một Hội chợ quy mô và hoành tráng với thời gian diễn ra có thể lên đến 6 tháng, Expo được coi là nơi quy tụ hàng loạt những sản phẩm đầu tư cao cấp phục vụ nhu cầu kêu gọi đầu tư vào nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Năm nay, Expo dự kiến được tổ chức tại Dubai, một thành phố lớn của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), được lên lịch khai mạc vào ngày 20/10. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của đại dịch, Expo vẫn bỏ ngỏ khả năng khai mạc đúng kỳ hạn hoặc dời lịch, phụ thuộc vào những diễn biến quanh cuộc họp giữa các quốc gia tham dự.

Sự kiện Paris Motor Show 2020 sẽ không diễn ra theo phương thức cũ

Phần tin sự kiện Công nghệ được tiếp nối bởi những diễn biến từ Paris Motor Show 2020. Theo tuyên bố mới nhất của BTC Paris Motor Show 2020, triển lãm ô tô danh giá của quốc tế này sẽ không thể diễn ra theo phương thức cũ.

BTC Paris Motor Show 2020 cho biết sự kiện năm nay sẽ có nhiều thay đổi. Ảnh: caranddriver.com

BTC Paris Motor Show 2020 cho biết sự kiện năm nay sẽ có nhiều thay đổi. Ảnh: caranddriver.com

Theo đó, BTC Paris Motor Show vẫn để ngỏ khả năng tổ chức triển lãm vào tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, nếu điều đó xảy ra “sẽ phải thay đổi phương thức tổ chức tùy thuộc vào tình hình thực tế”.

Giới chuyên gia ô tô cho rằng, việc để ngỏ khả năng diễn ra Paris Motor Show kỳ thực đã là một thông báo chưa chính thức về việc Triển lãm ô tô lớn nhất nhì thế giới có thể không diễn ra trong năm nay. Cũng theo giới chuyên gia, Paris Motor Show sẽ dành thời gian cải tiến phương thức tổ chức cũng như thay đổi diện mạo cho lần trở lại sớm nhất.

Sự kiện Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản buộc phải hủy lịch

Tiếp nối phần tin tức sự kiện là những động thái mới nhất từ phía Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản. Theo đó, Lễ hội này sẽ không thể diễn ra từ ngày 10 – 12/4 năm nay vì sự hoành hành của đại dịch tại xứ sở Phù tang.

Lễ hội Hoa Anh đào cũng buộc phải hủy bỏ do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: livejapan.com

Lễ hội Hoa Anh đào cũng buộc phải hủy bỏ do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Ảnh: livejapan.com

Hàng ngàn ca nhiễm đi kèm với vài trăm ca tử vong đã buộc Chính phủ Nhật Bản tuyên bố dừng, hoãn mọi hoạt động diễn ra trong phạm vi lãnh thổ. Lễ hội Hoa Anh đào cũng buộc phải hủy.

Đây là một động thái bất đắc dĩ nhưng buộc phải diễn ra vì theo BTC Lễ hội Hoa Anh đào Nhật Bản, sự kiện có diễn ra cũng sẽ không được sự đón nhận của công chúng quốc tế cũng như lượng khách tham dự sẽ không có.

>> Bức tranh toàn cảnh của ngành sự kiện trong đại dịch toàn cầu

>> Xu hướng tổ chức sự kiện nào sẽ là “trend” của năm 2020?

Việt Phi (tổng hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook