Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Tin tức trong tuần: tín hiệu tốt với nhiều sự kiện được tổ chức trở lại

Sau thời gian dài giãn cách xã hội vì Covid-19 thì cuối cùng các sự kiện cũng đã được phép tổ chức trở lại, cùng với đó là xu hướng chuyển đổi mạnh mẽ sang môi trường trực tuyến.

Các sự kiện tập trung đông người được cho phép tổ chức trở lại từ ngày 7/5. Ảnh minh họa.

Các sự kiện tập trung đông người được cho phép tổ chức trở lại từ ngày 7/5. Ảnh minh họa.

Được phép tổ chức các sự kiện tập trung đông người

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 7/5 vừa qua, thủ tướng đồng ý cho phép tổ chức các hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người…, Tuy nhiên, vẫn khuyến cáo đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trong các sự kiện, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng cho phép các dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ vũ trường và karaoke, và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn). Ngoài ra, giới hạn về số chỗ trên các phương tiện giao thông công cộng (máy bay, xe khách, tàu hỏa, tàu thủy…) cũng được gỡ bỏ nhưng yêu cầu bắt buộc hành khách đeo khẩu trang. Đây là những dấu hiệu tích cực để quay lại cuộc sống bình thường mới sau thời gian cách ly xã hội.

Sự kiện trực tuyến vẫn đang là xu hướng hàng đầu

Hiện tại, tổ chức sự kiện trực tuyến vẫn đang là xu hướng hàng đầu được các doanh nghiệp và tổ chức lựa chọn thay thế cho các sự kiện trực tiếp. Hình thức tổ chức sự kiện này đang dần được đón nhận bởi công chúng và được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Nhiều sự kiện công nghệ được tổ chức online  

Trong tuần qua, các ông lớn công nghệ đã lần lượt công bố lịch tổ chức những sự kiện thường niên của mình với nhiều sự thay đổi lớn.  Microsoft cho biết sẽ tổ chức sự kiện Build 2020 vào lúc 22 giờ tối 19/5 tới với bài phát biểu chính từ CEO Satya Nadella. Build 2020 sẽ được tổ chức miễn phí thay vì bán vé với giá 2.395 USD như những năm trước.

Build 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Microsoft

Build 2020 sẽ được tổ chức trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Ảnh: Microsoft

Apple cũng có thông báo chính thức về ngày tổ chức sự kiện WWDC 2020. Theo đó, sự kiện hội nghị thường niên năm nay sẽ được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho các nhà phát triển trên nền tảng trực tuyến.

>> Apple sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến WWDC 2020 hoàn toàn miễn phí vào cuối tháng 6

Sự kiện triển lãm thương mại cũng bắt đầu quá trình chuyển đổi sang online

Trong khi các triển lãm thương mại lớn hàng đầu thế giới hầu hết phải hoãn hoặc hủy sự kiện thì một số nhà tổ chức đã chủ động chuyển sang sự kiện trực tuyến dù phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Mới đây, Tập đoàn Bühler cho biết sẽ tổ chức hội chợ triển lãm Interpack 2020 trên nền tảng thực tế ảo.  Trước đó, sự kiện này được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 7 đến13/5/2020 tại trung tâm triển lãm Düsseldorf – CHLB Đức.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số ít những doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt xu hướng trước tình hình chuyển đổi chậm chạp của ngành công nghiệp sự kiện triển lãm – hội chợ.

 

 

Hội chợ triển lãm Interpack 2020 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: interpack

Hội chợ triển lãm Interpack 2020 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Ảnh: interpack

>> Triển lãm thương mại gặp khó khi chuyển đổi sang môi trường trực tuyến

Các hãng ô tô cũng liên tục tổ chức lễ ra mắt trực tuyến

Sau các công ty công nghệ thì các ông lớn trong ngành sản xuất ô tô cũng đua nhau tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới trên nền tảng trực tuyến.  Trong sự kiện online ngày 8/5 vừa qua, Audi Việt Nam vừa ra mắt 3 mẫu xe mới là SUV Q3, Q7 và mẫu sedan A4. Buổi lễ ra mắt được phát trực tiếp trên kênh Facebook chính thức của Audi Việt Nam: https://www.facebook.com/AudiVietnam/.
Trước đó, BMW cũng đã tố chức sự kiện ra mắt 10 sản phẩm mới bằng hình thức trực tuyến vào ngày 22/4. Đây là sự kiện khởi đầu cho chuỗi chương trình “Thời khắc của các biểu tượng” do THACO và BMW tổ chức từ cuối tháng 4 đến tháng 6/2020.

Các sự kiện thể thao công bố lịch tổ chức trở lại

Ba giải đua xe đạp lớn của thế giới là Tour de France, Giro d’ItaliaVuelta a Espana đã lần lượt công bố thời gian tổ chức sau khi bị hoãn bởi Covid-19. Giải đấu Tour de France sẽ được tổ chức trước, từ ngày 29/8 đến 20/9. Tiếp đó là Giro d’Italia sẽ đua từ 3/10 đến 25/10 rồi đến Vuelta a Espana diễn ra từ 20/10 đến 8/11.

Giải đua xe đạp Tour De France đã được công bố lịch tổ chức mới. Ảnh: cyclingnews

Giải đua xe đạp Tour De France đã được công bố lịch tổ chức mới. Ảnh: cyclingnews

Tại Hàn Quốc, Giải bóng chày chuyên nghiệp Hàn Quốc (KBO League) lần thứ 39 đã được khai mạc vào ngày 5/5 vừa qua. Trong khi đó, giải golf KLPGA Championship sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 14/5 tới.

V-League cũng sẽ được tái khởi động vào đầu tháng 6. Theo thông báo từ VPF, ngày 24/5 sẽ diễn ra lễ khai mạc Cúp Quốc gia và tiếp tục vòng 1/8 vào ngày 30/5. Sau Cúp Quốc gia, V-League dự kiến sẽ thi đấu trở lại vào đầu tháng 6.

Đi kèm với việc kiểm soát tốt Covid-19 trong nước khi không có ca nhiễm mới ghi nhận trong cộng đồng, việc cho phép tổ chức các sự kiện là dấu hiệu của cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Hy vọng rằng vaccine sẽ sớm được thử nghiệm thành công và nền kinh tế mau chóng được phục hồi sau đại dịch.

>> Lễ hội bia Oktoberfest và hàng loạt sự kiện quốc tế bị hủy bởi COVID-19

Khải Hoàn (Tổng Hợp)

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook