Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Tổng hợp danh sách hội chợ và triển lãm thương mại năm 2021

Rất nhiều hội chợ và triển lãm thương mại trong nước và quốc tế trong năm 2020 đã buộc phải chuyển đổi hình thức tổ chức hoặc hủy hoãn, vì diễn biến khó lường của đại dịch. Tuy nhiên, gác lại những lo ngại, năm 2021 được kỳ vọng sẽ là một năm bùng nổ của các sự kiện hội chợ và triển lãm thương mại. Trong bài viết này, hãy cùng FS Event tìm hiểu danh sách các hội chợ và triển lãm thương mại nổi bật trong năm 2021.

Tổng hợp danh sách hội chợ và triển lãm thương mại năm 2021. Ảnh 1.

Xu hướng tổ chức hội chợ và triển lãm thương mại năm 2021

Hội chợ và triển lãm thương mại là kiểu sự kiện điển hình của ngành tổ chức sự kiện. Mang tính đặc thù cao và thường kết hợp nhiều loại hình vào trong một chuỗi sự kiện dài ngày, là những gì chúng ta thường mường tượng về hội chợ và triển lãm thương mại.

Chính vì thế, triển lãm, hội chợ trực tiếp vẫn là kênh chủ đạo. Vì tính chân thật trong trưng bày và trải nghiệm trực tiếp. Cùng với đó, tâm lý tiêu dùng truyền thống vẫn phát triển mạnh, thay vì lựa chọn online.

Tuy nhiên, trước những diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19, một loạt hội chợ triển lãm đã buộc phải chuyển đổi hình thức tổ chức sang trực tuyến. Trên thực tế, hình thức này đã được nhiều nhà tổ chức sự kiện ưa chuộng vì tính tiện lợi và khả năng chuyển đổi cao. Đây được coi là xu hướng tổ chức hội chợ và triển lãm thương mại trong năm 2021.

Danh sách hội chợ và triển lãm thương mại 2021 nổi bật tại TP.HCM

 • Hội chợ Quốc Tế Đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam 2021

Dự kiến tổ chức từ ngày 10/03 – 14/03/2021, tại Trung tâm triễn lãm và Hội chợ quận 7 (SECC), Hội chợ Quốc Tế Đồ Gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam 2021 là sự kiện quy tụ sự tham gia của khoảng 2500 đơn vị, gian hàng trong ngành Nội thất đồ gỗ & vật liệu gỗ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nhà cửa, dịch vụ hỗ trợ, Sản phẩm gỗ trang trí, Đồ gỗ xuất khẩu,…

 • Triển lãm Quốc tế Hàng hải tại Việt Nam – Inmex Vietnam 2021

Triển lãm Quốc tế Hàng hải tại Việt Nam – Inmex Vietnam 2021 là sự kiện tối quan trọng, trong bối cảnh Việt Nam vừa ký kết nhiều hiệp định hợp tác quốc tế, phát triển kinh tế hàng hải. Với một quốc gia có đường bờ biển dài và nhiều lợi ích kinh tế như Việt Nam, đây có thể coi là sự kiện mang tính bước ngoặt, tạo cơ hội giao lưu giữa các doanh nghiệp hàng hải Việt và quốc tế, thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của ngành kinh tế chủ lực của nước ta. Inmex 2021 dự kiến diễn ra từ 24 – 26/3 tại SECC.

 • Triển lãm quốc tế về cà phê tại Việt Nam – Café Show 2021

Triển lãm quốc tế về cà phê tại Việt Nam – Café Show 2021 là hoạt động trưng bày, triển lãm của các thương hiệu quốc tế hoạt động trong ngành cà phê và các sản phẩm liên quan như máy móc, trang thiết bị, phin, ly… Đây là hoạt động thường niên diễn ra tại SECC và tạo được tiếng vang lớn, đưa tên tuổi của nhiều thương hiệu cà phê tại quốc gia xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới bay xa.

 • Sự kiện Triển lãm Ôtô Việt Nam – Vietnam Motor Show 2021

Sau một năm trì hoãn, Vietnam Motor Show sẽ trở lại vào tháng 10/2021. Sự kiện quan trọng thường niên của ngành ô tô Việt Nam. Triển lãm quy tụ nhiều thương hiệu lớn toàn cầu như Audi, Mercedes-Benz, Honda, Peugeot… tham gia triển lãm và giới thiệu những sản phẩm mới, tích hợp riêng cho thị trường Việt Nam. Triển lãm được tổ chức tại SECC, dự kiến sẽ thu hút hơn 1000 người quan tâm tham dự.

 • Triển lãm quốc tế Vietbuild TP.HCM 2021

Vietbuild là triển lãm quốc tế về trang thiết bị và vật liệu xây dựng đã tạo được tên tuổi từ lâu. Sự kiện này được tổ chức đều đặn tại 3 miền tổ quốc từng năm với nhiều chủ đề rộng và đã gây được tiếng vang nhất định.

Vietbuild TP.HCM năm 2021 dự kiến tổ chức 4 đợt trong năm ( lần 1 từ 9/4 – 13/4, lần 2 từ 24/6 – 28/6, lần 3 từ 30/9 – 4/10, lần 4 từ 4/11 – 8/11/2021) tại SECC với quy mô từ 1.500 – 2.500 gian hàng.

Danh sách hội chợ và triển lãm thương mại 2021 nổi bật tại Hà Nội

 • Sự kiện triển lãm quốc tế Vietbuild Hanoi 2021

Giống như tại TP.HCM, Vietbuild là sự kiện gây tiếng vang tại Hà Nội với quy mô từ 1000 – 2000 gian hàng lĩnh vực xây dựng bất động sản. Hội chợ mang tầm quốc tế này thu hút nhiều đơn vị của các nước bạn bè tham gia và trở thành sân chơi giao lưu học hỏi đúng nghĩa của các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản và xa hơn nữa là khẳng định chất lượng và uy tín sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam với bạn bè quốc tế.

 • Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam – Vietnam Expo 2021

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 30 năm do Bộ Công Thương tổ chức từ ngày 14/04 – 17/04/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội.

Hội chợ quy tự sự tham gia của khoảng 600 gian hàng thuộc các lĩnh vực: Máy móc, thiết bị; Công nghiệp điện, điện tử, công nghệ thông tin; Xây dựng, vật liệu xây dựng; Đồ gỗ, trang thiết bị nội ngoại thất & thủ công mỹ nghệ; Công nghiệp thời trang; Thực phẩm, đồ uống; Ngành và dịch vụ khác…

 • Triển lãm quốc tế về thiết bị và công nghệ trong lĩnh vực quảng cáo – Vietad Hanoi 2021

Triển lãm quốc tế về thiết bị và công nghệ trong lĩnh vực quảng cáo dự kiến diễn ra từ 22/04 – 24/04/2021 tại I.C.E Hà Nội.

Đây được coi là sự kiện lớn của ngành quảng cáo Việt Nam, quy tụ sự tham gia của rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ngành quảng cáo ở 2 miền Nam Bắc. Sự kiện do Đông Nam Promotion tổ chức.

 • Triển lãm Quốc tế Thể thao & Giải trí Việt Nam 2021 – Vietnam Sport Show 2021

Triển lãm Quốc tế Thể thao & Giải trí Việt Nam 2021 dự kiến diễn ra từ 11/11 – 13/11/2021 tại I.C.E Hà Nội. Đây được coi là triển lãm duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực thể thao được sự ủng hộ tích cực của Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam – Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, mang thông điệp kết nối và hòa nhịp, như một làn gió mới trong việc thúc đẩy mạng lưới kinh doanh giữa các doanh nghiệp thể thao trong nước và quốc tế.

 • Hội chợ Triển lãm Quốc tế Da và Giày – Shoes & Leather Hanoi 2021

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Da và Giày sẽ diễn ra từ 24/11 – 26/11/2021 tại I.C.E Hà Nội. Đây là sự kiện quốc tế quy tụ nhiều nhãn hàng Da và Giày lớn trong nước và quốc tế với hy vọng mang lại nhiều sản phẩm da và giày mới mẻ, phù hợp với người tiêu dùng Việt.

Một số hội chợ và triển lãm thương mại trực tuyến đáng chú ý trong năm 2021

 • Triển lãm quốc tế trực tuyến về nông sản và nông nghiệp tại Algeria

Triển lãm quốc tế trực tuyến về nông sản và nông nghiệp do Công ty Tổ chức sự kiện, triển lãm và thương mại Andalus (TSEE) phối hợp với các cơ quan báo chí Algeria đồng tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 1 – 31/01/2021 với sự tham gia của các doanh nghiệp Algeria và nước ngoài (Việt Nam, Brazil …).

Đây được coi là sự kiện trực tuyến thúc đẩy cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp trên thế giới và Algieria trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 • Triển lãm Sai No Kuni Business Arena online

Sai No Kuni Business Arena là triển lãm chuyên ngành công nghiệp, công nghiệp chế tạo máy móc, thiết bị, công nghệ thông tin, năng lượng, môi trường v.v… và các dịch vụ liên quan được tổ chức định kỳ hàng năm. Hội chợ triển lãm được tổ chức dưới dạng trực tuyến tại tỉnh Saitama, Nhật Bản với sự tham gia của nhiều nước khu vực châu Á và thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại đây, các thương hiệu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ trưng bày các sản phẩm công nghệ tiên tiến, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng năng lượng… Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 8/1 – 8/2/2021.

Công ty tổ chức sự kiện hội chợ – triển lãm chuyên nghiệp tại TP.HCM

Trên đây là danh sách hội chợ và triển lãm thương mại năm 2021 do FS Event tổng hợp để làm nguồn tham khảo dành cho các doanh nghiệp khi tìm kiếm và lựa chọn các sự kiện phù hợp để tham gia. Trong bối cảnh kinh tế xã hội đang trên đà phục hồi, bất chấp đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến khó lường, nhiều doanh nghiệp Việt hiện tại đang hướng tới năm 2021 với sự lạc quan và niềm hy vọng khởi sắc.

Ngay từ thời điểm hiện tại, nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh và thúc đẩy doanh số sản phẩm trong năm 2021 trên tất cả các kênh. Và hội chợ triển lãm vẫn là kênh được ưa chuộng vì sự hiệu quả đã được thể hiện trong nhiều năm qua.

Là đơn vị đi đầu có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, thi công và tổ chức các hội chợ triển lãm thương mại lớn nhỏ dưới nhiều hình thức, FS Event tự hào mang lại trọn vẹn những giá trị thực tế cho các sự kiện hội chợ – triển lãm.

Với uy tín đã được xây dựng, FS Event hoạt động với phương châm “Khẳng định chất lượng trong từng sự kiện”. Bạn chỉ cần gọi số 0353 357 775 và để chúng tôi tư vấn.

>> Triển lãm thương mại gặp khó khi chuyển đổi sang môi trường trực tuyến

>> Những điểm nhấn nổi bật trong sự kiện Vietbuild HCM 2020

Việt Phi

Tổng hợp

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook