Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Triển lãm Detroit Auto Show sẽ trở lại vào tháng 9 năm sau

Mới đây, nhà tổ chức triển lãm Detroit Auto Show cho biết sự kiện sẽ được chuyển sang tổ chức vào đầu mùa thu năm sau.

Triển lãm Detroit Auto Show sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 9/2021. Ảnh: Jonathan Ernst/ Reuters.

Triển lãm Detroit Auto Show sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 9/2021. Ảnh: Jonathan Ernst/ Reuters.

Sau một thời gian vắng bóng bởi sự cạnh tranh từ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng, sự thờ ơ ngày càng tăng của các nhà sản xuất ô tô Đức, sự thay đổi lịch của các triển lãm ô tô khác cùng với ảnh hưởng của Covid-19, Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ vừa thông báo sự kiện tiếp theo sẽ xuất hiện tại Detroit vào tháng 9 năm 2021.

Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) dự kiện sẽ xuất hiện trở lại vào tháng 6 năm 2021, một năm sau khi kế hoạch hồi sinh vào tháng 6 năm nay bị loại bỏ vì đại dịch và sự thay đổi lịch của các triển lãm ô tô khác. “Chúng tôi đã nói chuyện với nhiều đối tác của mình, họ hoàn toàn sẵn sàng và vui mừng về việc thay đổi này,” Giám đốc điều hành NAIAS Rod Alberts cho biết trong một thông cáo báo chí.

Lần gần đây nhất NAIAS được tổ chức là vào tháng 1/2019, tại trung tâm thành phố Detroit. Sau đó, Hiệp hội các đại lý ô tô Detroit thông báo họ sẽ chuyển NAIAS sang tháng 6 năm 2020, với nỗ lực tái tạo lại triển lãm ô tô truyền thống và giữ cho nó phù hợp trong thời đại mà các chiến lược tiếp thị của các nhà sản xuất ô tô, chi phí triển lãm tăng, sự cạnh tranh từ công nghệ và các yếu tố khác tạo nên mối đe dọa đối với sự kiện có tuổi đời ba thập kỷ.

Triển lãm Detroit Auto Show không hề đơn độc trong số các triển lãm xe hơi truyền thống của cường quốc trên toàn cầu trong việc đối phó với sự thay đổi ưu tiên giữa các thương hiệu ô tô khi họ ủng hộ việc ra mắt tiếp thị cá nhân cho các sản phẩm mới của họ và thu hút sự chú ý của các nhà báo công nghệ đối với những tiến bộ của ngành công nghiệp ô tô ngày càng tăng xung quanh số hóa và điện khí hóa.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Detroit Auto Show đã trở thành CES, được tổ chức vào tháng Giêng tại Las Vegas. Gần đây, Los Angeles Auto Show cho biết họ sẽ bỏ ngày truyền thống vào tháng 11 năm nay và lần tiếp theo sẽ xuất hiện vào tháng 5/2021, ngay sau triển lãm ô tô hàng năm ở New York. Ở châu Âu, triển lãm ô tô Geneva hiện đang được xem xét tổ chức sự kiện vào tháng 3/2021.

NAIAS đã trở thành ông hoàng của các triển lãm ô tô Bắc Mỹ. Sự kiện quy tụ hàng nghìn nhà báo, blogger, nhà sản xuất và những người yêu thích ô tô từ khắp nơi trên thế giới để kết hợp với các giám đốc điều hành từ các công ty ô tô, nhà cung cấp, đại lý tiếp thị, chuỗi đại lý tại một trong những tuần lễ lớn nhất của ngành về sản phẩm mới và công nghệ. Trong vài năm gần đây, triển lãm đã bổ sung một thành phần quan trọng có tên là Automobili-D, nhằm kết hợp các ngành công nghiệp kỹ thuật số và ô tô để thảo luận về điện khí hóa và xe tự hành.

Sau nhiều tháng xem xét, Detroit Auto Show dự kiến sẽ được tổ chức lại ở trung tâm thành phố Detroit vào tháng 6, một phần bên trong Trung tâm TCF mới được đổi tên – Cobo cũ – và một phần bên ngoài, trên mặt tiền sông Detroit và ở các địa điểm khác không giới hạn ở khu trung tâm thành phố. Nhưng Alberts đã phải hủy bỏ kế hoạch của NAIAS về một cuộc hồi sinh lớn sau khi đại dịch bùng phát.

Nhà tổ chức cho biết triển lãm của họ vào tháng 9 năm sau, “sẽ bao gồm những trải nghiệm sản phẩm đáng nhớ giống như kế hoạch ban đầu” cho tháng 6 năm 2021, “bao gồm màn hình động và trải nghiệm lái xe. Khuôn viên NAIAS sẽ bao gồm các hoạt động giới thiệu sản phẩm và công nghệ mới ở cả bên trong Trung tâm TCF và trên toàn thành phố. ”

“Trách nhiệm của chúng tôi với tư cách là một triển lãm ô tô là tổ chức một sân chơi toàn cầu cho các sản phẩm hiện tại cũng như những cải tiến về phương tiện di chuyển trong tương lai”, Alberts nói. “Tháng 9 là thời điểm tuyệt vời trong năm cho việc ra mắt sản phẩm mới, đồng thời giảm bớt những thách thức mà lịch triển lãm ô tô mùa xuân hiện đang đông đúc của các nhà tổ chức triển lãm ô tô khác.

Detroit Auto Show sẽ vẫn là một triển lãm ô tô vào mùa thu sau sự kiện khai mạc vào năm 2021, ban tổ chức chương trình cho biết. Ngày tổ chức đã được đăng kí và bảo vệ với Trung tâm TCF trong ba năm tới.

Chương trình cũng có kế hoạch biến sự kiện thành một lễ kỷ niệm của Detroit và Michigan vào mùa thu, hy vọng sẽ thu hút thêm du khách đến NAIAS từ ngoài khu vực và tiểu bang. “Chiến dịch sẽ nhấn mạnh rằng người tiêu dùng có thể xem trước tất cả những chiếc xe hơi và xe tải mới nhất đến các phòng trưng bày của đại lý đồng thời tận hưởng Detroit và Michigan vào mùa thu”, thông cáo báo chí cho biết.

>> Triển lãm ô tô New York Auto Show bị hủy bỏ hoàn toàn

>> Chính thức hủy Triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam năm 2020

Độc Lập

Nguồn: Forbes

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook