Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Triển lãm Expo Dubai được tổ chức trở lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch

Nhà tổ chức triển lãm Expo Dubai cho biết sự kiện triển lãm có quy mô lớn nhất thế giới đã sẵn sàng được tổ chức trở lại sau 1 năm tạm hoãn vì dịch.

Triển lãm Expo Dubai được tổ chức trở lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch. Ảnh 1.

Sự kiện triển lãm Expo Dubai 2020 đã sẵn sàng trở lại sau một năm bị hoãn vì Covid-19. Ảnh: Reuters.

Expo Dubai ban đầu dự kiến tổ chức từ 10/2020 đến 4/2021 nhưng đã bị hoãn hồi tháng 5 năm ngoái sau khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới.

“Chúng tôi cam kết tổ chức Expo vào tháng 10 năm 2021. Chúng tôi đang tuân theo tất cả các nguyên tắc, tất cả các hướng dẫn quốc tế về cách đối phó với COVID, cách xa xã hội”, Ông Ahmed al-Khatib, giám đốc Phát triển và Phân phối Expo 2020 Dubai cho biết.

Ông cũng cho biết các kịch bản ứng phó với làn sóng tiếp theo của đại dịch đã được chuẩn bị sẵn sàng và sự kiện sẽ được chính thức mở cửa vào ngày 1/10. Sự kiện dự kiến sẽ kéo dài đến 31/3/2022.

Một phần của địa điểm tổ chức triển lãm sẽ mở cửa cho công chúng từ tuần tới cho đến tháng 4 để thu hút sự quan tâm của người dân địa phương.

Tuy nhiên, với khả năng đại dịch một lần nữa hoành hành trên khắp thế giới, nhiều câu hỏi được đặt ra về tính khả thi của việc tổ chức các sự kiện quốc tế.

Một bộ trưởng nội các Nhật Bản trong tuần này cho biết Thế vận hội Tokyo 2020 bị trì hoãn có thể không diễn ra vào mùa hè này như kế hoạch.

Sự kiện triển lãm Expo 2020 Dubai dự kiến sẽ thu hút 11 triệu du khách nước ngoài, nhiều hơn dân số của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Đại dịch coronavirus ở UAE đã tăng lên mức kỷ lục hàng ngày trong tháng này, với hơn 3.000 trường hợp, khiến Anh phải loại bỏ quốc gia vùng Vịnh khỏi danh sách hành lang du lịch* của mình.

Mặc dù hầu hết các hạn chế về coronavirus đã được dỡ bỏ ở UAE, nhưng vẫn cần phải giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang nơi công cộng. Du khách đã đổ xô đến Dubai trong mùa du lịch cao điểm vào mùa đông, trong khi các quốc gia khác áp dụng các biện pháp phong tỏa mới.

*Hành lang du lịch (hay cầu du lịch): từ này vốn chỉ đường bay giữa hai địa điểm. Nhưng trong đại dịch, thuật ngữ này có nghĩa là các thỏa thuận đặc biệt hoặc các hiệp ước giữa các quốc gia với nhau. Theo đó, khách du lịch giữa các nước đã thỏa thuận được phép tự do đi lại mà không phải cách ly.

>> Tổng hợp danh sách hội chợ và triển lãm thương mại năm 2021

>> Triển lãm thương mại gặp khó khi chuyển đổi sang môi trường trực tuyến

Độc Lập (lược dịch)

Nguồn: Reuters

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook