Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Từ ổ bánh mì quen thuộc trong cánh gà sự kiện đến món ăn được Google Doodle tôn vinh

Sáng nay, 24/3, Google Doodle vừa tôn vinh hình ảnh bánh mì Việt Nam nhân kỷ niệm 9 năm ngày món ăn đường phố nổi tiếng này vào từ điển Oxford. Với những người theo nghề sự kiện, bánh mì là món ăn quen thuộc không thể thiếu đằng sau cánh gà sân khấu, cùng biết bao kỷ niệm buồn vui …

Bánh mì: bữa ăn truyền thống của dân trong nghề sự kiện

Bánh mì là món ăn quen thuộc với những người làm nghề sự kiệnNgày 24/03, Goole Doodles đã chọn hình ảnh bánh mì để tôn vinh

Bánh mì là món ăn quen thuộc với những người làm nghề sự kiện

Đối với những người làm trong ngành tổ chức sự kiện, bánh mì là món ăn quen thuộc trong mỗi chương trình. Có lẽ bánh mì được ưa chuộng bởi sự tiện lợi và có thể dễ dàng tìm thấy trên bất cứ con đường, ngõ hẻm nào.

Đời người làm sự kiện, mấy ai chưa từng cắn vội ổ bánh mì để tranh thủ thời gian. Thậm chí, trong những giai đoạn cao điểm của sự kiện như mùa cuối năm, thấy bánh mì là ngán đến tận cổ. Bánh mì gần như trở thành bữa ăn truyền thống của những người trong nghề, bất kể thời gian, bất kể địa điểm.

Món ngon với đầy đủ, thịt chả, rau dưa chua nhét trong ổ bánh mì quết đầy pate ấy, là kỷ niệm đẹp của bao người Việt nói chung và những người làm nghề sự kiện nói riêng. Ổ bánh mì thịt ấy, chính là vị cứu tinh đằng sau cánh gà sân khấu, tiếp thêm năng lượng cho những người chạy chương trìng, góp phần làm nên thành công của nhiều sự kiện.

Đến món ăn nổi tiếng thế giới được Google Doodle vinh danh

Ngày 24/03, Goole Doodles đã chọn hình ảnh bánh mì để tôn vinh

Ngày 24/3, Goole Doodles đã chọn hình ảnh bánh mì để tôn vinh

Hôm nay, 24/3, Google công bố Google Doodle Bánh mì – hình ảnh động của ổ bánh mì Việt và quầy bánh mì truyền thống trên trang chủ Google Tiếng Việt (Google.com.vn) cùng hơn 10 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Singapore, Pháp, Úc, Thụy Sĩ…

9 năm trước, 24/3/2011, bánh mì Việt Nam đi vào từ điển Oxford như một niềm tự hào vô bờ về một món ăn đường phố mang đậm tinh thần dân tộc. Dù phát xuất từ ngoại quốc, nhưng khi vào Việt Nam, bánh mì đã được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị người Việt và dần lọt top những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

Không phải ngẫu nhiên mà bánh mì thịt Việt Nam lọt top những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Sự hòa quyện của các hương vị, trong lớp bánh mì vừa giòn sực lại mềm thơm ấy, là cả câu chuyện dài về hành trình văn hóa ẩm thực của một xứ sở.

Mỗi vùng đất của Việt Nam, bánh mì lại được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Bánh mì thịt nguội Sài Gòn, bánh mì chả bò Đà Nẵng, bánh mì thịt nướng, bánh mì chấm Quy Nhơn, bánh mì phá lấu Hội An… tất cả đều thể hiện sự đa dạng song nhất quán trong ẩm thực vùng miền và gợi nhớ về những ký ức xưa cũ.

Những tiệm bánh mì nổi tiếng như bánh mì Phượng Hội An, bánh mì Huỳnh Hoa Sài Gòn cũng đã được bạn bè quốc tế biết đến từ lâu. Tất cả đều cho thấy độ lan tỏa và sự tôn vinh dành cho ẩm thực Việt.

Giản dị, gần gũi mà dung chứa rất nhiều những tinh túy, bánh mì trở thành món ăn tiêu biểu của Việt Nam, được nhiều bạn bè quốc tế yêu thích. Vã hẳn nhiên, kí ức về những ổ bánh mì ăn vội trước giờ sự kiện, sẽ luôn là những kỷ niệm đáng nhớ trong tâm thức của những người đứng sau cánh gà sân khấu.

>> Google Doodle tôn vinh bác sỹ Ignaz Semmelweis cùng sáng kiến “rửa tay chống virus”

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook