Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Xu hướng tổ chức sự kiện nào sẽ là “trend” của năm 2020?

Ở bài viết này, FS Event sẽ giới thiệu cho các bạn những xu hướng tổ chức sự kiện được dự đoán sẽ là “trend” trong năm 2020. Đặc biệt, những xu hướng này được dự đoán sẽ là xu hướng chung của thế giới chứ không chỉ riêng tại Việt Nam.

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến và ứng dụng công nghệ

Kỳ thực, tổ chức sự kiện trên các nền tảng công nghệ, mạng xã hội hoàn toàn không mới. Cách thức này đã được một số hãng thời trang cao cấp áp dụng khá thành công như Chanel, Dior, Hermes…

Và, sự đe dọa của đại dịch càng khiến giới quan sát tin rằng, tổ chức sự kiện trực tuyến sẽ “lên ngôi”, trở thành xu hướng trong năm nay và các năm sau.

Không phải ngẫu nhiên mà tổ chức sự kiện trực tuyến lại được dự đoán là “trend” trong tương lai. Bởi lẽ, nhìn rộng ra, phương thức này có nhiều ưu điểm vượt trội.

Tinh giản nhân sự tổ chức, ứng dụng công nghệ hiện đại và tạo được độ phủ sóng (viral) cao nhờ thuật toán của các mạng xã hội. Quan trọng nhất, không cần khán giả trực tiếp vẫn có thể ra đơn hàng và tăng lượng tương tác với cộng đồng. Đó là những lý do khiến tổ chức sự kiện trực tuyến trở thành “trendy” trong năm nay.

Bà Mỹ Nguyễn – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần FSmart chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả John Tschohl.

Sư kiện giao lưu trực tuyến do FS Skill Training phối hợp cùng NXB Phụ Nữ tổ chức thu hút nhiều lượt theo dõi và tương tác

Tổ chức sự kiện gắn với các hoạt động môi trường thiết thực

Trong bối cảnh, môi trường sống đang bị đe dọa nghiêm trọng và những lời kêu gọi bảo vệ môi trường tăng cao trong suốt thời gian qua, tổ chức sự kiện gắn liền với các hoạt động môi trường được xem là xu hướng mới của ngành tổ chức sự kiện.

Trên thực tế đã có rất nhiều sự kiện quốc tế diễn ra theo xu hướng này suốt từ đầu năm 2020 như show diễn thời trang Coco Chanel hay các hoạt động kêu gọi bảo vệ môi trường khác…

Về cơ bản, xu hướng tổ chức sự kiện này sẽ thu hút rất đông khán giả tham gia và dễ dàng tăng giá trị thiện cảm cộng đồng đối với thương hiệu tổ chức. Tuy vậy, trong mùa dịch này, xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với các giải pháp môi trường sẽ khó khả thi khi phương thức này thường quy tụ rất nhiều người tham gia.

Song, chỉ cần mùa đại dịch qua đi, xu hướng tổ chức sự kiện này sẽ trở nên hấp dẫn và “lợi hại” hơn bao giờ hết khi đánh đúng tâm lý cộng đồng.

Các sự kiện gắn liền với môi trường cũng là một xu hướng khi lối sống xanh ngày càng được chú trọng.

Các sự kiện gắn liền với môi trường cũng là một xu hướng khi lối sống xanh ngày càng được chú trọng.

Xu hướng kết hợp hoạt động đội nhóm trong tổ chức sự kiện

Đây là một phương thức tổ chức sự kiện đã xuất hiện rất lâu, song, phương thức này chưa bao giờ là cũ. Bởi lẽ, tạo độ gắn kết và tương tác giữa những người tham gia chính là mục đích thiết yếu của một sự kiện bất kỳ. Trong khi đó, các hoạt động đội nhóm sẽ là nơi để các thành viên tham dự gần gũi với nhau hơn, độ tương tác với thương hiệu cũng sẽ cao hơn.

Đừng nhầm tưởng việc tổ chức sự kiện kết hợp hoạt động đội nhóm chỉ phù hợp cho truyền thông nội bộ trong một công ty, đơn vị. Kỳ thực, phương thức tổ chức này đang ngày một rộng mở và lan tỏa trong các sự kiện lớn, được truyền thông rộng rãi hơn.

Các sự kiện kết hợp với hoạt động đội nhóm tạo sự gắn kết và tương tác giữa những người tham dự

Giải pháp tổ chức sự kiện nào sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp trong năm 2020 ? 

Nhiều chuyên gia cho rằng, đại dịch Covid-19 sẽ vừa là thách thức vừa là cơ hội để giới tổ chức sự kiện đổi mới phương pháp tổ chức của mình. Ngoài ra cũng là cơ hội cho các thương hiệu, công ty đi tìm giải pháp phù hợp trong việc kinh doanh, gắn kết thương hiệu với cộng đồng bằng những hoạt động thiết thực.

Tiết kiệm nhân lực, chi phí, tối ưu hóa không gian, thời gian tổ chức song vẫn mang lại hiệu quả cao về độ gắn kết cộng đồng, nhận thức thương hiệu là điều mà các nhà tổ chức sự kiện cũng như các công ty, đơn vị luôn hướng tới. Đó là lý do vì sao những xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến, gắn với hoạt động môi trường hay gắn hoạt động đội nhóm được coi là giải pháp tối ưu trong khoảng thời gian sắp tới.

Hãy nhấc máy và gọi đến FS Event theo số 0353 357 775 và bạn sẽ được tư vấn một phương thức tổ chức sự kiện hợp lý mang lại hiệu quả cao.

>> Top 5 xu hướng tổ chức event hàng đầu không thể bỏ qua năm 2021

>> 10 Xu hướng chuyển đổi số nổi bật không thể bỏ qua trong năm 2021

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook