Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Google huỷ sự kiện lớn nhất năm vì Covid-19

Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O 2020 không được tổ chức do lo ngại sự lây lan của nCov.

“Theo hướng dẫn về sức khoẻ từ CDC, WHO và các cơ quan y tế khác, chúng tôi quyết định huỷ sự kiện I/O 2020”, đại diện của Google nói với Business Insider.

Thay vì tổ chức chương trình, gặp mặt trực tiếp, Google đang tìm cách khác để kết nối cộng đồng các nhà phát triển, như hội nghị trực tuyến, nhưng hãng chưa tiết lộ chi tiết.

Ngoài giới thiệu các sản phẩm mới, Google I/O còn là nơi gặp gỡ của các lập trình viên, nhà phát triển trên khắp thế giới. Ảnh: Emlakbroker.

Ngoài giới thiệu các sản phẩm mới, Google I/O còn là nơi gặp gỡ của các lập trình viên, nhà phát triển trên khắp thế giới. Ảnh: Emlakbroker.

Ban đầu, Google I/O dự kiến diễn ra giữa tháng 5 tại Shoreline Amphitheater ở Mountain View, California (Mỹ). Trong sự kiện thường niên lớn nhất của công ty, Google dự định giới thiệu loạt sản phẩm và tính năng mới của hệ điều hành Android như Google Pixel thế hệ mới, Nest Hub Max và những tiến bộ về AI.

Google không phải hãng công nghệ duy nhất phải huỷ sự kiện thường niên do Covid-19. Trước đó, Triển lãm Di động toàn cầu (MWC 2020) đã không thể tổ chức cuối tháng 2, trong khi Facebook cũng thông báo sự kiện F8 không diễn ra như mọi năm.

Để tránh nCoV lây lan và bùng phát, hàng loạt hãng công nghệ lớn trên thế giới phải hạn chế các chương trình tập trung đông người. Một số công ty cho nhân viên làm việc từ xa. Google thậm chí cấm nhân viên đi du lịch quốc tế, trừ khi được cấp phép đặc biệt. Trước đó, một nhân viên Google ở Thuỵ Sĩ bị nhiễm nCoV nhưng văn phòng vẫn hoạt động bình thường.

Trong khi Covid-19 đang lan rộng ở châu Âu, một số nhà máy ở Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động trở lại sau thời gian dài đóng cửa. Foxconn, công ty lắp ráp theo đơn đặt hàng lớn nhất thế giới mới thông báo sẽ quay lại hoạt động vào từ cuối tháng 3.

>> Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến lên ngôi trong mùa dịch nCoV

Khương Nha

(theo VnExpress/Business Insider)

Link nguồn: https://vnexpress.net/so-hoa/google-huy-su-kien-lon-nhat-nam-vi-covid-19-4063810.html

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook