Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Sự kiện Liên hoan phim Thế giới châu Á 2021 vinh danh diễn viên huyền thoại Kiều Chinh

Diễn ra từ 10 – 15/3/2021 tại Los Angeles (Hoa Kỳ), Liên hoan phim Thế giới châu Á (AWFF) lần thứ 6 – 2021 sẽ vinh danh nữ diễn viên người Hoa Kỳ gốc Việt Kiều Chinh ở giải Thành Tựu trọn đời (Snow Leopard) vì những đóng góp của bà.

Nữ diễn viên Kiều Chinh được vinh danh giải Thành Tựu trọn đời (Snow Leopard) vì những đóng góp của bà cho điện ảnh. Ảnh: nhacxua.vn

Nữ diễn viên Kiều Chinh được vinh danh giải Thành Tựu trọn đời (Snow Leopard) vì những đóng góp của bà cho điện ảnh. Ảnh: nhacxua.vn

“Kiều Chinh đại diện cho cả hai yếu tố nhân cách và tài năng mà giải thưởng Thành tựu trọn đời – Báo tuyết (Snow Leopard) của AWFF tìm kiếm. Tài năng và nhân cách của bà làm “tan chảy” màn ảnh!” – Giám đốc điều hành AWFF Georges N.Chamchoum nhận định.

Đánh giá của vị giám đốc điều hành giải thưởng danh giá cho thấy tầm vóc to lớn của nữ diễn viên 84 tuổi. Bên cạnh thực lực diễn xuất đã được công nhận tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood, bà còn được xem là biểu tượng nhân cách của làng nghệ sỹ hải ngoại châu Á. Diễn viên “hồi chuông Thiên Mụ” là đồng sáng lập của Quỹ từ thiện Vietnam Children’s Fund (Quỹ trẻ em Việt Nam) cùng nhà báo Terry Anderson. Quỹ này được tạo nhằm mục đích xây dựng trường học ở những miền đất bị chiến tranh tàn phá. Năm 2016, Kiều Chinh về Hà Nội cắt băng khánh thành ngôi trường thứ do Quỹ này tài trợ. Với bà, dù đã xa Hà Nội từ năm 16 tuổi, nhưng đến giờ, Hà Nội vẫn là nơi quan trọng nhất trong cuộc đời.

Kiều Chinh là “huyền thoại sống” của điện ảnh Việt Nam. Những năm 1975, bà ghi dấu với hàng loạt vai diễn để đời. Trong đó, vai diễn chung với Lê Quỳnh trong “Hồi chuông Thiên Mụ” đã đưa tên tuổi bà tỏa sáng trên bầu trời điển ảnh Việt, trở thành ngôi sao sáng giá. Không những vậy, bà còn là một trong những diễn viên Việt Nam đầu tiên tham gia diễn xuất trong các bộ phim quốc tế, tại các nước Thái Lan, Phillipines, Singapore, Ấn Độ… và gặt hái thành công.

Bà cũng là nữ diễn viên gốc Việt hiếm hoi cho đến thời điểm hiện tại ghi tên tuổi mình trên màn bạc Hollywood, khi diễn chung với các tài tử nổi tiếng của điện ảnh thế giới trong nhiều bộ phim như MASK, The Joy Luck Club…

Giới chuyên môn đánh giá, giải thưởng Thành tựu trọn đời của AWFF dành cho bà là hoàn toàn xứng đáng. AWFF là Liên hoan phim hàng đầu châu Á, là bệ phóng của hàng loạt bộ phim châu Á đến với thế giới.

Liên hoan phim Thế giới châu Á năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến với 14 phim tham dự đến từ các quốc gia Châu Á. Ảnh chụp màn hình.

Liên hoan phim Thế giới châu Á năm nay sẽ được tổ chức trực tuyến với 14 phim tham dự đến từ các quốc gia Châu Á. Ảnh chụp màn hình.

Trong lần thứ 6 tổ chức, AWFF sẽ công chiếu 14 bộ phim dự thi của năm đến từ nhiều nền điện ảnh lớn của khu vực như: Hive (Thổ Nhĩ Kỳ), True Mothers (Nhật Bản), Circus of Life (Pakistan), The Crying Steppe (Kazakhstan), The Man Standing Next (Hàn Quốc), Impetigore (Indonesia), Leap (Trung Quốc), Wet Season (Singapore)… Cùng với đó là hàng loạt hội thảo, hoạt động quảng bá, giới thiệu, kết nối điện ảnh châu Á với thế giới.

Sự kiện AWFF năm nay sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Thông tin về sự kiện và lịch chiếu phim có thể xem tại đây.

>> Liên hoan phim Venice 2020 gây sốt với thời trang chống dịch trên thảm đỏ

>> Nhiều Liên hoan phim lớn cùng tham gia sự kiện trực tuyến toàn cầu của Youtube

Thanh Kiều

Tổng hợp

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook