Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Lễ hội Tết Việt 2021 trở lại hoành tráng?

Đến hẹn lại lên, Lễ hội Tết Việt 2021 đã chuẩn bị sẵn sàng để níu chân du khách gần xa trong 20 ngày, từ 27/1 (Rằm tháng Chạp) đến 16/2 (mùng 5 Tết) tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM.

Lễ hội Tết Việt 2021 trở lại hoành tráng tại Nhà văn hóa Thanh Niên quận 1. Ảnh 3.

Nhiều khu vực tiểu cảnh được thiết kế để khách tham quan check-in Lễ hội Tết Việt 2021.

Lễ hội Tết Việt 2021 tiếp tục gìn giữ nét văn hóa truyền thống

Lễ hội Tết Việt đã trở thành hoạt động thường niên mỗi độ Tết đến xuân về ở Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Đây được coi là hoạt động lưu giữ những nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam trong hơi thở của đô thị hiện đại.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đã có nhiều lo ngại rằng, Lễ hội Tết Việt năm nay sẽ không được diễn ra như dự kiến. Tuy vậy, động thái từ  BTC cho thấy, đường mai và phố ông đồ vẫn là điểm nhấn của Lễ Hội Tết Việt 2021.

Trong một phỏng vấn mới đây, ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên đã “bật mí” rằng, Lễ hội Tết Việt hằng năm là điểm vui chơi lành mạnh, thu hút đông đảo người dân (nhất là giới trẻ) đến tham quan, chụp ảnh, mua đồ lưu niệm. Vì vậy, phía BTC vẫn cố gắng duy trì Lễ hội Tết Việt năm nay, như một điểm đến quen thuộc cho người dân Sài Gòn vui chơi.

Cũng theo đại diện BTC, nhìn chung, Lễ hội Tết Việt năm nay cũng không có quá nhiều thay đổi so với mọi năm. Sự khác biệt lớn nhất chính là điểm nhấn từ đường mai Tết và Phố ông Đồ.

Lễ hội Tết Việt 2021 trở lại hoành tráng tại Nhà văn hóa Thanh Niên quận 1. Ảnh 1.

Lễ hội Tết Việt năm 2021 trở lại với quy mô hoành tráng cùng nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Đường mai Tết hứa hẹn hoành tráng

Như mọi năm, Lễ Hội Tết Việt 2021 sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (số 1 Phạm Ngọc Thạch), với không gian trải rộng cả bên trong và bên ngoài, tạo nên nét chấm phá đầy màu sắc giữa trung tâm thành phố, mang không khí Tết cổ truyền về đô thị.

Cam kết chuẩn bị an toàn về vấn đề phòng dịch như khẩu trang, sát khuẩn song vẫn đảm bảo không gian vui chơi tương tác phù hợp với nhu cầu của người dân, đại diện BTC cho biết, điểm nhấn năm nay là đường mai vô cực với 145 gốc mai (thay vì 124 gốc như mọi năm). Những gốc mai này sẽ được bố trí và tạo cảm giác giống thật nhát, giúp du khách và người dân an tâm tương tác và thể hiện những sắc thái vui xuân.

Không những vậy, bên cạnh đường mai Tết năm nay, các hoạt động như đờn ca tài tử, ca hát cải lương… cũng được tổ chức xuyên suốt, với mục đích giới thiệu được nhiều loại hình nghệ thuật dân gian Việt Nam gần hơn với công chúng. Những hình ảnh tà áo dài Việt tạo dáng trong rực rỡ mai vàng và sự phóng chiếu các loại hình nghệ thuật dân gian ngay tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM hằng năm đã thực sự lan tỏa và gây xúc động mạnh trong lòng công chúng.

Phố ông Đồ níu chân du khách tham quan Lễ hội Tết Việt 2021

Một trong những điểm nhấn cho Lễ hội Tết Việt hằng năm chính là Phố ông Đồ, với sự tề tựu của hơn 20 ông đồ trẻ khắp thành phố.

Lễ hội Tết Việt 2021 trở lại hoành tráng tại Nhà văn hóa Thanh Niên quận 1. Ảnh 2.

Phố ông đồ với các gian hàng thư pháp đã sẵn sàng để chào đón những vị khách du xuân.

Hình ảnh ông đồ trẻ Viên Thường trong bộ áo dài đen, nhấp một ngụm trà trong cái chung còn bốc khói ngui ngút rồi cúi xuống tỉ mẩn thảo những nét rồng bay phượng múa lên những liễn đối, tấm thiệp, bao lì xì giữa không gian đặc quánh mực tàu, giấy dó… đã khắc những ấn tượng khó phai vào lòng du khách. Để rồi, khi ánh năng xuân thành phố còn đang lưu luyến bên nét mực mới vừa thảo, ông đồ trẻ ấy khẽ ngẩng đầu, trao gửi niềm tin yêu, hy vọng cũng rất nhiều lời chúc tốt lành cho một năm mới tươi đẹp.

Viên Thường là một trong rất nhiều ông đồ trẻ tham gia Phố Ông Đồ hằng năm ở Nhà Văn hóa Thanh niên. Anh cho biết, bản thân có niềm đam mê với nghệ thuật viết chữ cổ này và tạo dựng nên một không gian thư pháp riêng tại nhà ở quận 9. Viên Thường, cùng rất nhiều ông đồ trẻ khác như Xuân Thành, Minh Khuê… đang tiếp nối thế hệ đi trước làm nên một không gian nghệ thuật đặc sắc giữa lòng thành phố bằng cái tâm đối với cội nguồn dân tộc.

>> Dàn sao đổ bộ trong loạt sự kiện đón chào Tết Nguyên Đán 2021

>> Tổng hợp những địa điểm vui chơi Tết 2021 nổi bật ở TP.HCM

Việt Phi

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook