Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 8/8

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (AOSD) sẽ diễn ra vào ngày kỷ niệm thành lập ASEAN là ngày 8/8 tới, đây là sự kiện mua sắm trực tuyến đầu tiên được tiến hành chung trên phạm vi toàn khu vực ASEAN.

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN sẽ diễn ra vào ngày 8/8

Phân loại hàng hóa của hãng thương mại điện tử Lazada.
Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết, trong khuôn khổ hợp tác ASEAN, Việt Nam đã đề xuất xây dựng Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các nước thành viên.

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (AOSD) sẽ diễn ra vào ngày kỷ niệm thành lập ASEAN là ngày 8/8 tới. Đây là sự kiện mua sắm trực tuyến đầu tiên được tiến hành chung trên phạm vi toàn khu vực ASEAN.

Chia sẻ thêm về thông tin liên quan đến Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN, ông Đặng Hoàng Hải- Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho hay, ngày 16/7, Ủy ban điều phối ASEAN về thương mại điện tử (ACCEC) đã chính thức ra mắt trang web dành riêng cho AOSD (www.asean.onlinesaleday.com).

Đây là địa chỉ website chính thức cho các doanh nghiệp tham gia chương trình.

Dự kiến sẽ có khoảng hơn 100 doanh nghiệp thương mại điện tử của 10 nước trong khu vực ASEAN tham gia. Các doanh nghiệp này sẽ cung cấp một lượng lớn hàng hóa và dịch vụ với mức giá khuyến mại hoặc chiết khấu trong ngày duy nhất 8/8/2020.

Thương mại điện tử ASEAN dự kiến sẽ tăng gấp ba lần từ 100 tỷ USD lên 300 tỷ USD vào năm 2025. Trong đại dịch COVID-19, thương mại điện tử là điểm sáng của tăng trưởng kinh tế khi người tiêu dùng và doanh nghiệp ngày càng mua sắm trực tuyến nhiều hơn.

Trong bối cảnh đó, Chương trình mua sắm trực tuyến ASEAN được xây dựng nhằm thúc đẩy và khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp tích cực tương tác và thực hiện các giao dịch thương mại trên các nền tảng thương mại điện tử uy tín trong khu vực.

AOSD cũng sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển thương mại và thương mại điện tử trong khu vực, đồng thời tăng cường hội nhập số và quan trọng hơn là xây dựng niềm tin và uy tín cho doanh nghiệp ASEAN, đặc biệt là với doanh nghiệp vừa và nhỏ đang nỗ lực vượt qua dịch COVID-19.

Vì vậy, số hóa và hội nhập số ngày càng trở nên quan trọng đối với sự phục hồi và phát triển kinh tế bền vững ở ASEAN.

Theo nghiên cứu của Bain & Company năm 2017, quy mô của nền kinh tế số ASEAN dự kiến sẽ đạt 8,5% GDP vào năm 2025, tăng từ mức 1,3% trong năm 2015.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hiện nay, tốc độ chuyển đổi số đang được tăng tốc mạnh mẽ. Làm việc tại nhà, học tập từ xa, hội nghị truyền hình, ngân hàng điện tử, y tế điện tử và thương mại điện tử đang thay đổi sâu sắc cuộc sống hàng ngày, nhiều hoạt động trong số đó đã trở thành thói quen mới trong đại dịch.

Do vậy, ASEAN có điều kiện thuận lợi để thích ứng và thúc đẩy chuyển đổi số thông qua hệ sinh thái đang phát triển sẵn có gồm hơn 300 triệu người dùng di động và băng thông rộng trong khu vực.

Theo ông Đặng Hoàng Hải, AOSD sẽ được tổ chức vào ngày 8 tháng 8 hàng năm như một dịp để thúc đẩy thương mại số toàn khu vực và tăng cường sự hợp tác mạnh mẽ giữa các bên liên quan, bao gồm các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Chương trình cũng nhằm đẩy mạnh và xây dựng các sáng kiến, chính sách phù hợp và công nghệ đổi mới nhằm thúc đẩy hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực. Đặc biệt, chương trình AOSD cũng là một trong những hoạt động tích cực góp phần việc thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử.

>> Thái Lan đang gấp rút chuẩn bị cho Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2020

Uyên Hương
Theo TTXVN/Vietnam+

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook