Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Tạm dừng tổ chức 2 lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất cả nước

Hai lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất cả nước lần lượt thông báo dừng tổ chức do ảnh hướng của dịch COVID-19.

Lễ hội Trung thu Thành Tuyên 2020 tạm dừng tổ chức

Tạm dừng tổ chức 2 lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất cả nước . Ảnh 1.

Lễ hội Thành Tuyên 2020 phải dừng tổ chức vì Covid-19. Ảnh: internet.

Mới đây, UBND tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định tạm dừng tổ chức Lễ hội Trung thu Thành Tuyên năm 2020. Đây là một trong những lễ hội trung thu lớn nhất tại khu vực miền bắc với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Theo kế hoạch dự kiến, Lễ hội Thành Tuyên năm 2020 và Lễ đón nhận Bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO đối với “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” dự kiến diễn ra từ ngày 25 – 26/9 (nhằm ngày 9,10/8 Âm lịch) với các hoạt động đặc sắc như trưng bày, triển lãm di sản then Tày, Nùng, Thái Việt Nam và các sản vật đặc sắc của các địa phương, trưng bày, giới thiệu sản vật đặc sắc, sản phẩm du lịch của Tuyên Quang,…

Không tổ chức lễ hội Rước đèn Trung thu TP Phan Thiết 2020

Tạm dừng tổ chức 2 lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất cả nước . Ảnh 2.

Lễ hội rước đèn tại thành phố Phan Thiết cũng sẽ không được tổ chức nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách. Ảnh: internet.

Tại khu vực phía Nam, Lễ hội rước đèn trung thu TP.Phan Thiết 2020 dự kiến tổ chức vào ngày 29/9 (nhằm ngày 13/8 Âm lịch) cũng đã chính thức xác nhận không tổ chức. Đây là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây cũng dịp thu hút đông đảo du khách cũng như người dân địa phương hòa mình vào không khí nhộn nhịp của lễ hội truyền thống.

Năm ngoái, lễ hội diễn ra với 32 đèn lồng lớn cùng hàng nghìn đèn lồng nhỏ, được các em học sinh diễu hành qua các tuyến đường chính của thành phố Phan Thiết. Lễ hội rước đèn ở Phan Thiết được sách kỷ lục Guiness công nhận là lễ hội rước đèn trung thu lớn nhất Việt Nam từ năm 2005. Tuy nhiên, hiện nay lễ hội ở Phan Thiết ngày thu hẹp cả quy mô và hình thức bởi rất tốn kém, nhỏ hơn nhiều so với lễ hội này ở thành phố Tuyên Quang.

>> Khám phá những ý tưởng tổ chức sự kiện trung thu độc đáo và ấn tượng

Tự Do
Tổng hợp

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook