Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Lễ hội “lập dị” Burning Man bị hủy bỏ, thay bằng sự kiện ảo ‘Virtual Black Rock City’

Đơn vị tổ chức sự kiện lễ hội Burning Man đã thông báo rằng sự kiện năm 2020 sẽ không được tổ chức do ảnh hưởng của đại dịch coronavirus.

Lễ hội Burning Man bị hủy bỏ, thay vào đó nhà tổ chức thông báo tổ chức sự kiện ảo Virtual Black Rock City. Ảnh: nytimes.com

Lễ hội Burning Man bị hủy bỏ, thay vào đó nhà tổ chức thông báo tổ chức sự kiện ảo Virtual Black Rock City. Ảnh: The New York Times

“Sau khi lắng nghe, thảo luận và cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi không xây dựng Black Rock City 2020” là một phần trong thông báo được đăng tải trên website của dự án Burning Man.

“Với thực tế đau lòng của đại dịch COVID-19, một trong những thách thức toàn cầu lớn nhất trong cuộc đời mà chúng tôi phải đối mặt, chúng tôi tin rằng đây là điều nên làm. Mặc dù chúng tôi rất đau lòng và chúng tôi biết bạn cũng vậy. Trong năm 2020, chúng tôi cần sự kết nối con người và tham gia trực tiếp hơn bao giờ hết. Nhưng sức khỏe cộng đồng và sự thịnh vượng của những người tham gia, nhân viên và cộng đồng ở Nevada vẫn là ưu tiên hàng đầu”. Nhà tổ chức sự kiện cho biết.

Sự kiện dự kiến được tổ chức tại sa mạc Black Rock ở miền bắc Nevada từ 30/8 đến 7/9 năm nay. Burning Man đã hoãn đăng ký vé mới từ ngày 1/4, vì có thể phải thay đổi ngày hoặc hủy sự kiện. Đợt bán vé đầu tiên của Burning Man từ tháng trước với 4.000 vé có giá 1.400 đô la đã được bán hết trong đợt ưu đãi “FOMO” ngày 18/3; còn 20.000 vé với giá $ 475 đã được chuẩn bị sẵn sàng cho đợt bán chính.

Trong bảng thông báo ngày thứ sáu, Burning Man tuyên bố “cam kết sẽ hoàn lại tiền cho những ai cần“. Nhưng nhà tổ chức vẫn kêu gọi những người đã mua vé xem xét quyên góp số tiền đó. “Cho dù bạn đã mua vé, đang chờ đợi đợt mở bán chính hay chỉ đơn giản là ủng hộ tầm nhìn và sứ mệnh của chúng tôi, hy vọng bạn sẽ xem xét quyên góp tất cả hoặc một phần vé hoặc thực hiện quyên góp cho dự án.” bản tuyên bố cho biết.

Đơn vị tổ chức sự kiện lễ hội Burning Man cũng đã công bố kế hoạch tạo ra sự kiện ảo Black Rock City 2020 trong “The Multiverse“. “Đó là chủ đề cho năm 2020 vì vậy chúng tôi sẽ dựa vào đó,” bản thông báo viết. “Ai sẽ tin rằng điều này sẽ trở thành sự thật? Chúng tôi mong được chào đón bạn đến với Virtual Black Rock City 2020. Chúng tôi không chắc sự kiện sẽ ra mắt như thế nào, nó có thể sẽ lộn xộn với những sai lầm. Nó cũng có thể rất hấp dẫn, kết nối và thú vị.

>> 5 ý tưởng trang trí sự kiện đầy cảm hứng từ những bữa tiệc danh giá nhất hành tinh

>> Covid-19 có làm thay đổi cách tổ chức sự kiện trong tương lai?

Độc Lập

Theo Billboard

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook