Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ vào tuần tới

Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến đầu tiên của mình tại Ấn Độ vào 23/9. Nhà sản xuất iPhone cho biết vào thứ 6, cũng trùng với kỳ nghỉ lễ tại quốc gia này, góp phần mang lại lượng doanh thu lớn nhất cho các nhà bán lẻ hằng năm.

>> Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: iPhone 12 bao giờ ra mắt?

Tại Ấn Độ, Apple bán sản phẩm của mình thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba và các trang thương mại điện tử như Amazon và Walmart. iPhone của gã công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino, California được hàng chục triệu người Ấn yêu thích, tuy nhiên, giá của chúng khiến cho chỉ những tầng lớp cao cấp mới có thể sở hữu được.

Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến đầu tiên tại Ấn Độ vào tuần tới

Apple sẽ ra mắt cửa hàng trực tuyến đầu tiên của mình tại Ấn Độ vào ngày 23/9. Ảnh: Apple.com

Các công ty Trung Quốc, dẫn đầu là Xiaomi Corp chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới, trong đó Apple chỉ chiếm 1% doanh số thị trường.

Thông qua nền tảng bán lẻ trực tuyến của mình, Apple lên kế hoạch hỗ trợ khách hàng bằng tiếng Anh và Hindi, đồng thời cho phép người dùng cá nhân hóa thiết bị, bao gồm iPad bằng cách điêu khắc lên thiết bị.

Trang web cũng cho phép khách hàng thiết lập cấu hình máy tính xách tay Mac theo yêu cầu.

Subhash Chandra L, giám đốc điều hành của Sangeetha Mobiles, cho biết việc mở cửa hàng trực tuyến của Apple tạo ra một thách thức khác đối với các nhà bán lẻ truyền thống – những nhà bán lẻ có hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi việc giám giá của các nhà bán hàng điện tử.

Chandra, người điều hành chuỗi hơn 650 cửa hàng trên khắp miền nam và miền tây Ấn Độ cho biết “Ít nhất một số khách hàng khó tính của Apple có khả năng chuyển sang mua hàng online trên cửa hàng trực tuyến của hãng”.

“Tuy nhiên, nhờ đó chúng tôi đã học được cách cạnh tranh với các nhà bán lẻ trực tuyến”.

Xiaomi, RealMe và OnePlus của Trung Quốc cũng áp dụng chiến lược tương tự khi bán sản phẩm của mình trên các trang web của họ, bên cạnh Amazon và Flipkart.

Apple đang xây dựng cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại thủ đô tài chính Mumbai, Ấn Độ với kế hoạch ra mắt chính thức vào năm 2021.

Ấn Độ mang lại triển vọng tăng trưởng lớn cho các nhà sản xuất thiết bị và chi phí lao động cạnh tranh cho ngành sản xuất điện tử.

>> Lần đầu tiên, một sự kiện ra mắt iPhone có thể phải tổ chức online

Thanh Chi

Theo Reuters

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook