Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị từ hội nghị Google I/O

Là một trong những công ty có văn hóa đổi mới, sáng tạo hàng đầu thế giới, các sự kiện của Google là nguồn tham khảo thú vị để tìm kiếm ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ.

>> 5 ý tưởng trang trí sự kiện đầy cảm hứng từ những bữa tiệc danh giá nhất hành tinh

Tổ chức sự kiện hội nghị kiểu … Google

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị từ hội nghị Google I/O. Ảnh 1.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008, Google I/O là hội nghị được tổ chức hằng năm dành cho các nhà phát triển của Google. Đây là một trong những sự kiện được mong đợi của giới lập trình viên trên toàn cầu.

Không chỉ vậy, Google I / O còn mang đến cho các nhà tổ chức sự kiện nguồn cảm hứng bất tận đến từ các hoạt động chụp ảnh độc đáo và sáng tạo, cũng như lối thiết kế sự kiện đặc trưng theo phong cách lễ hội.

Sự kiện năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 12-14/5 tại Mountain View, California, đã phải hủy bỏ do ảnh hưởng của Covid-19. Và trong khi chờ đợi sự kiện tiếp theo, hãy cùng nhìn lại ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị trong các hội nghị trước đây của Google.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ từ hội nghị các nhà phát triển Google I/O

  • Ý tưởng tổ chức hội nghị công nghệ từ Google I/O 2019

Sự giao thoa giữa công nghệ trong dòng chảy văn hóa  nghệ thuật chính là nền tảng để tạo nên concepts cho sự kiện Google I/O 2019.

“Chúng tôi thực sự dựa vào cách công nghệ đóng vai trò như thế nào trong nghệ thuật và văn hóa”, Amanda Matuk, nhà sản xuất điều hành của Google I / O cho biết.

Nhằm truyền tải thông điệp cốt lõi: “Công nghệ không chỉ là thiết bị và các đoạn mã. Nó thực sự là thứ thúc đẩy sự đổi mới trong thế giới nghệ thuật những ngày này”. Google đã tạo nên các sự kiện After Dark đầy náo nhiệt theo phong cách lễ hội với sự kết hợp độc đáo giữa công nghệ và sự sáng tạo.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị từ hội nghị Google I/O 2019

Wayne Coyne từ Flaming Lips biểu diễn trong sự kiện After Dark đầy sôi động của Google I/O 2019. 

  • Ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ từ Google I/O 2018

Trong sự kiện thường niên lần thứ 12 vào năm 2018, hội nghị đã mở rộng sang khu vực lân cận, nơi đã được sử dụng để đón và trả khách bằng xe buýt trong những năm trước.

Các nhà tổ chức đã thêm giai đoạn thứ chín, cho phép một lịch trình nội dung mạnh mẽ hơn phù hợp với nhiều người hơn. Sự kiện cũng phát triển từ góc độ nội dung.

Với mục tiêu chính là giáo dục — và kỷ niệm — cộng đồng nhà phát triển và các nhà tổ chức của Google đã thêm một loạt các phiên truyền cảm hứng mới.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị từ hội nghị Google I/O 2018

Biển báo hài hước trên mặt đất với thông điệp “I love you” được viết lại theo mã nhị phân.

  • Kết nối toàn cầu trong hội nghị các nhà phát triển Google 2017

Tại sự kiện I / O 2017, các nhà tổ chức đã tăng cường nỗ lực để thu hút khán giả toàn cầu của sự kiện với tên gọi Google I / O Extended. Khoảng ba triệu người đã trải nghiệm sự kiện trực tuyến và tại hơn 600 sự kiện trên khắp thế giới.

Google đã làm việc chặt chẽ hơn với các nhà phát triển tổ chức các sự kiện đó, giúp họ sắp xếp các diễn giả địa phương và trang trí để các buổi họp mặt của họ có mối liên hệ rõ ràng hơn với những gì đang diễn ra tại Shoreline.

Đối với hoạt động giải trí ngoài trời, một chiếc boombox khổng lồ đã làm nền cho một ban nhạc hip-hop và DJ tại Block Party vào đêm đầu tiên của hội nghị. Sự kiện này bao gồm các hoạt động giải trí bổ sung, trò chơi điện tử, trải nghiệm phim thực tế ảo, ẩm thực, …

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị từ hội nghị Google I/O 2017

Ban nhạc hip-hop và DJ mang đến không khí sôi động tại Block Party vào đêm đầu tiên của hội nghị Google I/O 2017.

  • Ý tưởng thiết kế sự kiện theo concept lễ hội trong I/O 2016

Hội nghị I / O 2016 đã đánh dấu một sự đổi mới hoàn toàn của sự kiện, với một địa điểm mới – Shoreline – và một thiết kế mới hoàn toàn lấy cảm hứng từ các lễ hội âm nhạc như Coachella.

Bên ngoài hội trường, trong bãi đậu xe của địa điểm, các nhà tổ chức đã tạo ra một “ngôi làng lễ hội”, nơi phần lớn chương trình diễn ra trong 10 giai đoạn hoàn toàn khép kín, từ cấu trúc nhịp rõ ràng đến mái vòm trắc địa và một số lều ngoài trời.

Vào ban ngày, các không gian này tổ chức các phiên họp về các chủ đề như thực tế ảo, ứng dụng và giao diện web. Và vào buổi tối, các nhóm chuyển đổi chúng thành các khu vực giải trí, chẳng hạn như trò chơi điện tử với các trò chơi video tương tác và một cung thiên văn ảo sử dụng ánh xạ chiếu để hiển thị các chòm sao trên trần nhà.

Những ý tưởng tổ chức sự kiện công nghệ thú vị từ hội nghị Google I/O 2016

Sự kiện Google I/O 2016 đã sử dụng nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau để trang trí 10 lều trại mang đến không khí đặc trưng của các lễ hội ngoài trời.

Trên đây là một số điểm nhấn nổi bật trong các hội nghị Google I/O, FS Event hy vọng rằng đây sẽ làm nguồn cảm hứng để các nhà tổ chức sự kiện có thể tìm kiếm những ý tưởng mới lạ và sáng tạo cho các sự kiện của mình.

>> 15 ý tưởng quảng bá sự kiện thú vị và dễ dàng nhất hiện nay

>> Những concept sự kiện hay lấy cảm hứng từ các phong cách kiến trúc trên thế giới

Thành Công (tổng hợp)

Ảnh: Courtesy of Google

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook