Bạn muốn tổ chức sự kiện thành công?
Nhận tư vấn miễn phí

WWDC 2020: Có gì đặc biệt trong sự kiện của Apple năm nay?

Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2020 – sự kiện thường niên của Apple sẽ được tổ chức vào ngày 22/6 tới.

WWDC 2020: Có gì đặc biệt trong sự kiện của Apple năm nay

Sự kiện WWDC 2020 của Apple năm nay có thể sẽ giới thiệu thông tin chính thức về iOS 14, bên cạnh các bản cập nhật phần mềm khác như iPadOS 14, macOS 10.16 và watchOS 7.

Hoàn toàn có khả năng sẽ được công bố những sản phẩm phần cứng mới, mặc dù iPhone SE 2020, iPad Pro mới và thậm chí MacBook Pro mới đã được tiết lộ trước đó.  Vá chắc hẳn Apple sẽ có nhiều bất ngờ trong sự kiện WWDC 2020.

Vì vậy, sự kiện năm nay có rất nhiều điều để mong đợi. Và trước nhiều băn khoăn về việc liệu chương trình sẽ tiếp tục trong tình hình đại dịch Covid-19 hiện tại, Apple đã xác nhận rằng chương trình vẫn sẽ được tổ chức, nhưng theo hình thức trực tuyến.

Dưới đây là một số thông tin về thời gian tổ chức và những điều đang được chờ đợi trong sự kiện của Apple năm nay.

WWDC 2020 sẽ diễn ra khi nào?

Apple đã chính thức xác nhận WWDC 2020 sẽ bắt đầu vào ngày 22/6. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì WWDC luôn khởi động vào tháng 6. Nhưng năm nay hơi muộn so với các năm trước, thường diễn ra vào tuần đầu tiên hoặc thứ hai của tháng.

Sự kiện có thể sẽ kéo dài từ thứ Hai đến thứ Sáu, nhưng bài phát biểu quan trọng của Apple – đó là nơi các thông báo chính thường được công bố – có thể sẽ diễn ra vào ngày đầu tiên.

Có một số nghi ngờ liệu sự kiện này có được tổ chức hay không, vì coronavirus đã khiến nhiều sự kiện, bao gồm cả MWC 2020 và Google IO – bị hủy bỏ, vì vậy điều tương tự cũng có thể xảy ra với sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển của Apple.

Thay vì hủy bỏ sự kiện, Apple đã chuyển sang tổ chức sự kiện trực tuyến. Đây có vẻ là một bước đi thông minh và đối với hầu hết mọi người, nó sẽ tạo ra một chút khác biệt.

Sự kiện này sẽ miễn phí cho các nhà phát triển, trong khi trước đây phải trả 1.599 đô la cho mỗi vé. Bạn sẽ có thể truy cập sự kiện thông qua ứng dụng của Apple hoặc sử dụng trang web của chương trình. Apple sẽ cung cấp thông tin và lịch trình sự kiện thông qua các kênh (và email) vào tháng 6, theo một bài đăng trên blog.

Những điều được mong đợi trong sự kiện WWDC 2020 của Apple?

Vì WWDC tập trung vào phần mềm, các cập nhật rất có thể là tất cả đều liên quan đến phần mềm, nhưng có một phần cứng đáng kể cũng có thể xuất hiện. Sau đây là các khả năng có thể xảy ra.

  • iOS 14 và iPadOS 14

Mặc dù không chắc chắn rằng tất cả những điều dưới đây sẽ xuất hiện tại WWDC 2020, iOS 14 và iPadOS 14 dường như là một sự lựa chọn an toàn, vì Apple có lịch sử lâu dài về việc công bố phần mềm di động mới trong sự kiện.

Apple có thể công bố những tính năng và thay đổi chính, đồng thời phát hành bản dựng dành cho nhà phát triển. Mặc dù bản beta có thể được xuất hiện ngay sau đó, phần mềm hoàn chỉnh có khả năng ra mắt vào cuối tháng 9 cùng với iphone 12.

  • watchOS 7

Những thông tin chính thức đầu tiên về watchOS 7 cũng có khả năng được tiết lộ trong sự kiện năm nay. Mặc dù watchOS 7 và iOS 14 có thể không kịp hoàn thành để ra mắt trogn sự kiện vào cuối tháng 9.

  • macOS 10.16

Không chỉ các phần mềm di động mà các phiên bản tiếp theo của macOS cũng có khả năng được giới thiệu trong WWDC 2020.

  • Apple AirTags

Từ lâu đã có những thông tin được đồn đại là Apple đang chạy đua để sản xuất một sản phẩm có thể gọi là AirTag. Đây sẽ là một thiết bị nhỏ mà bạn có thể đặt trong ví hoặc ba lô (hoặc gắn vào các vật dụng khác) và sau đó theo dõi chúng nếu chúng bị mất tích.

  • HomePod 2

Apple có khả năng đang tạo ra một chiếc loa HomePod mới, với một số thông tin cho thấy rằng nó nhỏ gọn hơn và có thể được ra mắt dưới dạng HomePod Mini.

Nhưng dù là HomePod Mini hay HomePod 2, rất có thể một mẫu mã mới sẽ được giới thiệu vào năm 2020 và WWDC 2020 rất có thể là sự kiện để giới thiệu sản phẩm này.

  • Apple TV and tvOS 14

Một mẫu Apple TV 4K mới được tìm thấy gần đây trong phần mềm tvOS. Vì vậy một Apple TV mới có thể đang được chuẩn bị và có thể sẽ được giới thiệu trong WWDC.

  • Phần cứng Mac mới

Tại WWDC 2019, chúng ta đã có Mac Pro. Tại WWDC 2020, chúng ta có thể thấy MacBook Air, MacBook Pro mới hoặc các phiên bản được làm mới của bất kỳ phần cứng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay nào khác của Apple. Trên thực tế, một tin đồn lớn cho thấy Apple iMac mới với GPU AMD Navi được chuẩn bị để ra mắt tại sự kiện.

Có lẽ tin đồn lớn nhất trong tất cả là một nguồn tin cho biết Apple có thể công bố kế hoạch loại bỏ các bộ xử lý Intel cho các máy Mac tương lai. Đó sẽ là một bước tiến lớn của Apple và thông tin này đến từ những người trực tiếp làm quen với vấn đề này.

Điều đó dường như không ảnh hưởng đến bất kỳ sản phẩm nào được giới thiệu vào năm 2020, nhưng đó là một thay đổi lớn cho dòng máy Mac năm tới.

>> Apple sẽ tổ chức Hội nghị trực tuyến WWDC 2020 hoàn toàn miễn phí vào cuối tháng 6

>> Sự kiện hội nghị sáng tạo Adobe MAX 2020 sẽ diễn ra trực tuyến và hoàn toàn miễn phí

Thành Công (lược dịch)

Theo Techradar

Tu van su kien

Call Now Button
Hotline: 02866526777
SMS: 02866526777 Message facebook